Khu du lịch đặt tấm bảng: 'Khu vực dành cho khách Trung Quốc' trên biển Nha Trang nói lỗi do nhân viên thiết kế sai

Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền hình ảnh bảng báo "Khu vực dành cho khách Trung Quốc" đặt tại bãi biển Nhũ Tiên (thuộc Khu nghỉ dưỡng Diamond Bay Condotel & Resort, Nha Trang - Khánh Hòa) khiến nhiều người bức xúc.
Khu du lịch đặt tấm bảng: Khu vực dành cho khách Trung Quốc trên biển Nha Trang nói lỗi do nhân viên thiết kế sai - Ảnh 1.

Thông tin về Biển, bãi biển là của nhân dân Việt Nam, trên đất nước Việt Nam mà chỉ dành riêng cho khách Trung Quốc? lan nhanh trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình).

Theo đó, mạng xã hội lan truyền nhanh thông tin "Biển, bãi biển là của nhân dân Việt Nam, trên đất nước Việt Nam mà chỉ dành riêng cho khách Trung Quốc?" Không cho người Việt Nam và cả du khách quốc tế vào.

Thông tin trên kèm theo bức hình có tấm bảng ghi bằng bốn ngôn ngữ theo thứ tự Trung Quốc, Nga, Anh và Việt Nam với nội dung "Khu vực dành cho khách Trung Quốc".

Thông trên được nhiều người bình luận và chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Nhiều người tỏ ra bất bình trước sự trước "bảng cấm" trên nhưng số khác cũng thận trọng vì cho rằng đây chỉ là một khu vực dành riêng cho một đoàn khách.

Liên quan đến sự việc trên, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh – Phó Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, cho biết ngay thời điểm mạng xã hội lan truyền thông tin trên cũng là lúc bà có mặt tại Khu nghỉ dưỡng Diamond Bay Condotel & Resort, Nha Trang - Khánh Hòa.

Khu du lịch đặt tấm bảng: Khu vực dành cho khách Trung Quốc trên biển Nha Trang nói lỗi do nhân viên thiết kế sai - Ảnh 2.

Bức ảnh được cho là bảng cấm du khách Việt và du khách nước ngoài. (Ảnh: Facebook)

Theo bà Thanh, do không nhận được phản ánh của người dân hay một đơn vị nào về trường hợp bãi tắm Nhũ Tiên thuộc khu nghỉ dưỡng này, cấm du khách nước ngoài và khách Việt tắm biển, chỉ cho khách Trung Quốc tắm nên không kiểm tra.

"Do sáng 8/6, tôi có tham dự họp lớp tại đây nên đã tìm hiểu. Đây chỉ là bảng hướng dẫn khu vực dành cho khách Trung Quốc, và đó không phải là bảng cấm. Trong ngày hôm đó, khu vực này cũng có nhiều nhóm khách có những khu vực riêng, như lớp chúng tôi. Riêng bãi biển thì mọi người đều có thể tắm", bà Thanh cho biết.

Cũng theo PGĐ Sở Du lịch Khánh Hòa, tại một số resort ở Việt Nam và nhiều điểm du lịch trên thế giới đều có bảng hướng dẫn khu vực cho từng nhóm khách, để phù hợp với văn hóa, ẩm thực của họ. Như khách Ấn Độ dùng thức ăn có cà ri thường có mùi nên sẽ có khu vực riêng cho nhóm khách này.

Ông Nguyễn Ngọc Hoàng - Tổng quản lí Khu nghỉ dưỡng Diamond Bay Condotel & Resort xác nhận bãi tắm Nhũ Tiên và bảng báo trên là do đơn vị quản lí. Tuy nhiên, khi mạng xã hội lan truyền hình ảnh về bảng báo, đơn vị đã kiểm tra lại và thừa nhận là tấm bảng thiết kế chưa đúng vì thế đã gỡ bỏ tấm bảng.

Ngoài ra ông Hoàng cho biết đây là Khu nghỉ dưỡng nên đón tất cả các đoàn khách và khách lẻ. Đối với khách lẻ phải mua vé 100.000 đồng/vé nhưng tuyệt đối không có sự kì thị hay thiên vị bất cứ một du khách nào.

"Gần đây, chúng tôi đón thêm khách đoàn Trung Quốc. Nghĩ rằng mỗi đối tượng khách có những nhu cầu, sở thích khác nhau nên chúng tôi phân chia ra từng khu vực, để vừa tạo không gian riêng, vừa nâng cao chất lượng phục vụ khách.

Khách Nga ở góc trái bãi biển, vì họ thích yên tĩnh. Khách Việt ở khu vực giữa, rộng rãi và đẹp nhất, vì hay tổ chức team building và các trò chơi trên biển. Còn góc phải, chúng tôi dành cho khách Trung Quốc nên để một tấm bảng như trên. Đáng tiếc là nhân viên thiết kế không đúng, và khi kiểm tra thì tôi thấy tấm bảng không cần thiết nên đã bỏ", ông Hoàng chia sẻ.

Tag:
chọn
Cận cảnh khu công nghiệp - đô thị 1.000 ha đang triển khai gần hai cao tốc ở Bắc Ninh
KCN Nam Sơn - Hạp Lĩnh nằm ven cao tốc Nội Bài - Hạ Long và gần đường Vành đai 4 vùng Thủ đô theo quy hoạch.