Lão nông Trung Quốc chế 'ngựa sắt' từ phế liệu

Sau 12 năm mày mò nghiên cứu, một lão nông ở Trung Quốc đã chế tạo thành công con "ngựa sắt" là phương tiện đi lại trên phố.
lao nong trung quoc che ngua sat tu phe lieu
Ông Dong Xianchen là nông dân hiện sống ở Hà Nam, Trung Quốc. Theo Shanghaiist, sau 12 năm mày mò nghiên cứu, ông Dong đang sống với giấc mơ thành hiện thực khi hoàn thành con ngựa sắt do ông tự chế tạo.
lao nong trung quoc che ngua sat tu phe lieu
Con ngựa sắt tự chế này cao 1,2 m, có chiều dài 1,7 m và nặng hơn 100 kg.
lao nong trung quoc che ngua sat tu phe lieu
Ông Dong sử dụng động cơ và gắn lò xo để làm chuyển động cho 4 chân.
lao nong trung quoc che ngua sat tu phe lieu
Từ bên trong cỗ xe ngựa sắt, ông Dong có thể điều chỉnh tốc độ và điều hướng phương tiện như đang ngồi trên một con ngựa thật.
lao nong trung quoc che ngua sat tu phe lieu
Ông Dong chế tạo phương tiện đặc biệt này hoàn toàn từ phế liệu và các phương tiện thô sơ. Cỗ xe ngựa sắt độc đáo này được ông Dong chế tạo vừa để thỏa mãn niềm đam mê, vừa để khẳng định khả năng sáng tạo.
lao nong trung quoc che ngua sat tu phe lieu
Mỗi khi diễu phố, chiếc xe này lại thu hút sự chú ý và tò mò của người dân địa phương.
chọn
Dự án mở rộng 22 km cao tốc TP HCM - Long Thành sau gần nửa năm thi công
Dự án mở rộng 22 km cao tốc TP HCM - Long Thành được khởi công ngày 19/8/2025, dự kiến hoàn thành tháng 12/2026. Đây là công trình giao thông cấp bách, giữ vai trò huyết mạch trong kết nối vùng, đặc biệt trong việc kết nối với Cảng Hàng không quốc tế Long Thành khi đưa vào khai thác.