Lão nông Trung Quốc chế 'ngựa sắt' từ phế liệu

Sau 12 năm mày mò nghiên cứu, một lão nông ở Trung Quốc đã chế tạo thành công con "ngựa sắt" là phương tiện đi lại trên phố.
lao nong trung quoc che ngua sat tu phe lieu
Ông Dong Xianchen là nông dân hiện sống ở Hà Nam, Trung Quốc. Theo Shanghaiist, sau 12 năm mày mò nghiên cứu, ông Dong đang sống với giấc mơ thành hiện thực khi hoàn thành con ngựa sắt do ông tự chế tạo.
lao nong trung quoc che ngua sat tu phe lieu
Con ngựa sắt tự chế này cao 1,2 m, có chiều dài 1,7 m và nặng hơn 100 kg.
lao nong trung quoc che ngua sat tu phe lieu
Ông Dong sử dụng động cơ và gắn lò xo để làm chuyển động cho 4 chân.
lao nong trung quoc che ngua sat tu phe lieu
Từ bên trong cỗ xe ngựa sắt, ông Dong có thể điều chỉnh tốc độ và điều hướng phương tiện như đang ngồi trên một con ngựa thật.
lao nong trung quoc che ngua sat tu phe lieu
Ông Dong chế tạo phương tiện đặc biệt này hoàn toàn từ phế liệu và các phương tiện thô sơ. Cỗ xe ngựa sắt độc đáo này được ông Dong chế tạo vừa để thỏa mãn niềm đam mê, vừa để khẳng định khả năng sáng tạo.
lao nong trung quoc che ngua sat tu phe lieu
Mỗi khi diễu phố, chiếc xe này lại thu hút sự chú ý và tò mò của người dân địa phương.
chọn
Đất vàng Phạm Hùng quy hoạch cho dự án Thăng Long Royal Plaza và thương vụ sang tay kín tiếng của TIG
Năm 2009, TIG mua 80% vốn điều lệ của Hanoi ICT Plaza để giành quyền phát triển tòa nhà hỗn hợp Thăng Long Royal Plaza ngay đường Phạm Hùng. Trải qua những lần điều chỉnh quy hoạch và hoang hóa nhiều năm, cuối 2017, TIG đã chuyển nhượng toàn bộ dự án này cho một pháp nhân và thu về hơn 135 tỷ đồng.