Lập kỳ tích tại ASIAD 2018, đội tuyển bóng đá nam Olympic Việt Nam nhận được bao nhiêu tiền thưởng?

Với thành tích chưa từng có trong lịch sử, đội tuyển Olympic Việt Nam đã nhận được gần 5 tỷ đồng tiền thưởng sau khi giành hạng 4 ASIAD 2018. 

Theo thống kê của báo điện tử VTC News, tính tới thời điểm hiện tại, số tiền thưởng của đội tuyển Olympic Việt Nam sau kỳ Á vận hội (ASIAD) 2018 là 4,3 tỷ đồng và 25.000 USD. Tổng cộng, số tiền đội tuyển Olympic Việt Nam nhận được là gần 4,9 tỷ đồng.

Cụ thể, ngay sau khi vượt qua vòng bảng với 3 trận toàn thắng và chưa để thủng lưới bàn nào, đội tuyển Olympic Việt Nam nhận phần thưởng từ LĐBĐ Việt Nam (VFF) mức 800 triệu đồng. Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cũng thưởng đội tuyển 200 triệu đồng.

lap ky tich tai asiad 2018 doi tuyen bong da nam olympic viet nam nhan duoc bao nhieu tien thuong
Với thành tích chưa từng có trong lịch sử, đội tuyển Olympic Việt Nam đã nhận được gần 5 tỷ đồng tiền thưởng sau khi giành hạng 4 ASIAD 2018

Ở vòng 1/8, Olympic Việt Nam đã chiến thắng Bahrain một cách đầy thuyết phục và lần đầu tiên đến với vòng tứ kết Asiad.

Chiến tích này giúp thầy trò HLV Park Hang-seo được VFF thưởng thêm 500 triệu đồng, Đài Tiếng nói Việt Nam thưởng 500 triệu đồng, Ủy ban Olympic Việt Nam thưởng 200 triệu đồng.

Thành tích của đội tuyển Việt Nam chưa dừng lại, tại vòng tứ kết, Olympic Việt Nam một lần nữa lập thêm cột mốc lịch sử khi đả bại Olympic Syria và thẳng tiến vào bán kết.

Thành tích xuất sắc này đã giúp đội được thưởng từ VFF số tiền 600 triệu đồng, Ủy ban Olympic Việt Nam thưởng 500 triệu đồng, Đài Tiếng nói Việt Nam thưởng 500 triệu đồng.

Một doanh nghiệp trong lĩnh vực điện tử thưởng 25.000 USD và mỗi thành viên của đội được thêm 1 tivi 55 inch ngay sau trận tứ kết.

Ngoài ra, chiều 1/9, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cũng quyết định thưởng cho đội tuyển Olympic Việt Nam 500 triệu đồng.

Tuy nhiên, với hai trận thua, đội tuyển Olympic Việt Nam dừng lại ở vị trí thứ 4. Mặc dù không giành được huy chương, song thành tích của đội tuyển Olympic Việt Nam là chưa từng có trong lịch sử khi vào được vòng bán kết của một kỳ ASIAD.

Đây là cơ hội mở ra một trang sử mới của nền bóng đá nước nhà.

lap ky tich tai asiad 2018 doi tuyen bong da nam olympic viet nam nhan duoc bao nhieu tien thuong
Tổng cộng, số tiền đội tuyển Olympic Việt Nam nhận được là gần 4,9 tỷ đồng

Số tiền thưởng trong kỳ ASIAD năm nay vẫn còn kém khá xa so với thành tích mà đội tuyển U23 Việt Nam nhận được trong giải U23 châu Á diễn ra vào đầu năm nay.

Được biết, tổng số tiền mà đội tuyển U23 Việt Nam nhận được trong giải U23 châu Á lên tới hơn 30 tỷ đồng.

lap ky tich tai asiad 2018 doi tuyen bong da nam olympic viet nam nhan duoc bao nhieu tien thuong Đồ cổ vũ giá tăng theo giờ trước trận bán kết ASIAD 2018

Càng gần giờ khai cuộc trận bán kết ASIAD 2018 giữa U23 Việt Nam và U23 Hàn Quốc, giá bán đồ cổ vũ tại các ...

lap ky tich tai asiad 2018 doi tuyen bong da nam olympic viet nam nhan duoc bao nhieu tien thuong Chủ buôn đồ cổ vũ không dám nghe điện thoại của khách, thức trắng đêm sản xuất vẫn 'cháy hàng'

Ngay sau chiến thắng của U23 trong trận tứ kết ASIAD 2018 kết thúc, lập tức các loại áo, băng rôn quấn đầu, cờ Tổ ...

lap ky tich tai asiad 2018 doi tuyen bong da nam olympic viet nam nhan duoc bao nhieu tien thuong ‘Vốn một lãi mười’ người người, nhà nhà đổ xô đi bán đồ cổ vũ sau chiến thắng U23 Việt Nam

Theo tìm hiểu của chúng tôi, sau khi trận đấu U23 Việt Nam vs U23 Syria tại tứ kết ASIAD 2018 diễn ra vào tối ...

chọn
Người dân sẽ khó mua bất động sản hơn thời gian tới?
Theo chuyên gia, các luật mới có hiệu lực sẽ tạo điều kiện tháo gỡ pháp lý, đẩy nhanh thỏa thuận giữa doanh nghiệp với người dân về giải phóng mặt bằng. Song, có thể giá BĐS sẽ tăng vì quy định tính giá đất theo giá thị trường, khiến việc tiếp cận BĐS của người dân khó khăn hơn.