Lấy mẫu theo nhóm để xét nghiệm Covid-19 tại Đà Nẵng

Thông tin được bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng (CDC Đà Nẵng) cho biết.
Đà Nẵng lấy mẫu theo nhóm để xét nghiệm COVID-19 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: (Nguồn ảnh: Zingnews).

Cụ thể, 3 đến 5 người trong một gia đình sẽ được lấy mẫu vào một ống để xét nghiệm, thể tích của môi trường đó không thay đổi, kết quả xét nghiệm vẫn đảm bảo.

Nếu có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, sẽ xét nghiệm lại từng mẫu một để xác định đúng trường hợp.

Việc lấy mẫu theo nhóm để xét nghiệm Covid-19 sẽ đẩy nhanh tốc độ xét nghiệm hơn so với việc triển khai lấy từng trường hợp như hiện tại.

Ngày hôm nay 5/8, ngành y tế TP Đà Nẵng sẽ hướng dẫn, tập huấn cán bộ để làm đúng trong việc lấy mẫu, triển khai theo qui định.

Báo cáo của Sở Y tế TP Đà Nẵng, tính đến 8h ngày 5/8, đã xác định được 8.656 trường hợp F1, 6.512 trường hợp F2 liên quan đến các trường hợp nhiễm SAR-CoV-2.

Từ 25/7 đến 3/8 đã thực hiện lấy 22.670 mẫu, trong đó 21.101 mẫu có kết quả âm tính, 159 mẫu xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. CDC Đà Nẵng và các đơn vị xét nghiệm tiếp tục thực hiện xét nghiệm đối với các mẫu còn lại.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Thông tin chi tiết: vietnaminvestmentforum.vn

Đăng ký mua vé hoặc tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt.

chọn
Chi tiết phương án làm đường BT hơn tỷ USD nối sân bay Gia Bình đoạn qua Hà Nội
Tuyến đường kết nối sân bay Gia Bình với thủ đô Hà Nội đoạn đi qua địa bàn TP Hà Nội có chiều dài hơn 13,5 km, với tổng mức đầu tư gần 33.000 tỷ đồng, đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP), loại hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT).