Leo tháp 58 tầng để gặp riêng Donald Trump

Cảnh sát đã khống chế một thanh niên 20 tuổi khi người này cố leo lên tháp Trump tại New York hôm 10/8 để ủng hộ ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa. 

Theo Reuters, người này đeo ba lô, dùng những chiếc phễu hút mặt kính chuyên dụng và dây móc bảo hiểm để leo lên mặt kính bên ngoài tòa tháp Trump cao 58 tầng. Anh bị cảnh sát kéo vào trong qua cửa sổ khi đang leo đến tầng 21, sau khi đổi hướng di chuyển vài lần để tránh bị bắt.

Thông tin về việc người đàn ông leo tháp Trump xuất hiện trên Twitter và các trang mạng xã hội từ khoảng 16h (giờ địa phương). Để tóm được người này, cảnh sát đã dỡ bỏ một số của sổ trên đường di chuyển của anh ta. Lực lượng an ninh đồng thời phong tỏa một số tuyến đường quanh tòa nhà và đặt tấm đệm tiếp đất quanh tháp.

Tại cuộc họp báo cùng ngày, cảnh sát New York cho biết người leo tháp không có ý định làm hại ai và khai báo rằng sứ mệnh của anh ta là được gặp tỷ phú Trump. Trong đoạn video được đăng trên YouTube, người này tự xưng là "nhà nghiên cứu độc lập", muốn gặp riêng Trump để bàn về vấn đề quan trọng.

"Tôi leo lên tháp để thu hút sự chú ý của Trump', anh ta nói trong đoạn video và kêu gọi mọi người bỏ phiếu cho ứng viên của đảng Cộng hòa.

Tháp Trump tọa lạc ở đại lộ 5 ở Mahattan, New York. Đây là trụ sở chiến dịch tranh cử tổng thống của ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump. Tòa tháp nằm ở một trong những khu vực sầm uất nhất của thành phố.

leo thap 58 tang de gap rieng donald trump Báo Mỹ giục tỉ phú Trump ngừng tranh cử tổng thống
leo thap 58 tang de gap rieng donald trump Gần 25.000 người muốn kiểm tra dấu hiệu tâm thần của Donald Trump
leo thap 58 tang de gap rieng donald trump Obama nói Trump 'không phù hợp' làm tổng thống Mỹ

Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Thông tin chi tiết: vietnaminvestmentforum.vn

Đăng ký mua vé hoặc tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt.

chọn
Đạt Phương: Khu nghỉ dưỡng sắp tái khởi động ở Đà Nẵng sẽ đóng góp đáng kể vào lợi nhuận 2027 - 2029
Đạt Phương đang lên kế hoạch phát hành cổ phiếu riêng lẻ để huy động vốn cho nhà máy sản xuất kính hoa siêu trắng, khu phức hợp nghỉ dưỡng Bình Dương và các hoạt động xây dựng.