Lí giải vì sao Paris được mệnh danh là thành phố lãng mạn nhất thế giới

Cuốn sách "Paris: Visual Explorer Guide" đã đưa ra những hình ảnh tuyệt đẹp của kinh đô ánh sáng Paris khiến người xem không thể rời mắt.

Tác giả nổi tiếng của thế kỉ 19, Charles Dicken đã từng nhận xét: "Paris như một nơi phi thường nhất trên thế giới". Mới đây, để minh chứng cho sự phi thường này, cuốn sách mới của series sách Visual Explorer Guide mang tên "Paris" đã đưa độc giả đến gần với những hình ảnh tuyệt đẹp của kinh đô nước Pháp.

Từ cây cầu Pont Alexandre II tuyệt đẹp bắc qua sông Seine cho tới đại lộ Champs-Élysées hoặc nhà hàng Vins et Terroirs được xây từ thế kỉ thứ 13 và tháp Eiffel hùng vĩ, tất cả những hình ảnh tráng lệ này mang lại cho Paris một nét đẹp lãng mạn không lẫn vào đâu được.

Tác giả của cuốn Paris: Visual Explorer Guide , Alastair Horne, cho hay: "Cho dù là một trị trấn nhỏ cách đây hơn 2 thiên niên kỉ hay thành phố phồn vinh, sôi động nhất thế giới ngày nay, Paris vẫn giữ nguyên được nét quyến rũ của mình. Thủ đô của Pháp vẫn thu hút được sự chú ý của tất cả thế giới".

Hãy cùng chiêm ngưỡng nét đẹp của kinh đô ánh sáng Paris. 

 - Ảnh 1.

Được khánh thành từ năm 1900, Pont Alexandre III là cây cầu kết nối giữa bờ bên trái Les Invalides với Champs-Élysées ở bên phải. Cây cầu được đặt theo tên của sa hoàng Alexandre III.

 - Ảnh 2.

Đèn xe từ 10 làn đường giao thông thắp sáng đại lộ Champs-Élysées mỗi tối. Đây là một trong những con đường nổi tiếng nhất của Paris. Tuy nhiên, các phương tiện đã bị cấm đi lại trong đại lộ này vào các chủ nhật đầu tiên hàng tháng nhằm cắt giảm ô nhiễm môi trường.

 - Ảnh 3.

Con đường dọc bờ sông Seine nhộn nhiệp vào các buổi tối.

 - Ảnh 4.

Toà nhà văn phòng La Grande Arche de la Défense 35 tầng. Các cầu thang phía trước toà nhà là nơi nhiều nhân viên văn phòng ăn trưa và nghỉ ngơi.

 - Ảnh 5.

Mỗi chiếc xe trên tuyến đường sắt Montmartre chở được tới 60 hành khách cùng một lúc.

 - Ảnh 6.

Île de la Cité, nơi lâu đời nhất của Paris, là ngôi nhà của rất nhiều toà nhà thời trung cổ. Từ đây, du khách có thể nhìn thấy nhà thời Đức Bà hay toà Conciergerie.

 - Ảnh 8.

Là một trong những quảng trường lâu đời nhất của Paris, Place des Vosges được vua Henry IV ủy nhiện vào năm 1605. Ngày nay, xung quanh nó là các nhà hàng, bảo tàng, phòng trưng bày, bao gồm cả một ngôi nhà của Victor Hugo, tác giả của tác phẩm "Những người khốn khổ".

 - Ảnh 9.

Giống như Conciergerie, Château de Vincennes đã từng là nơi ở của hoàng gia và là tù giam giam trong những thời điểm khác nhau.

 - Ảnh 10.

Được thành lập bởi anh em Théophile Bader và Alphonse Kahn vào năm 1893, Galeries Lafayette bắt đầu như một căn phòng nhỏ nhưng sớm mở rộng thành một tổ hợp năm tòa nhà. Mái vòm thương hiệu của nó được tô điểm bởi các cửa sổ kính màu theo phong cách tân Byzantine được thiết kế bởi Jacques Grüber

 - Ảnh 11.

 - Ảnh 12.

 - Ảnh 13.

 - Ảnh 14.

Ga xe lửa bận rộn nhất Châu Âu, Gare du Nord có đóng cửa lúc 1 giờ sáng mỗi sáng trước khi mở lại ba giờ rưỡi sau đó.chọn
Doruco có thể lãi hơn nghìn tỷ nhờ KCN Bắc Đồng Phú giai đoạn 2
Theo Chứng khoán SSI, KCN Bắc Đồng Phú giai đoạn 2 sẽ là động lực tăng trưởng năm 2025 - 2026 cho Doruco. Lợi nhuận trước thuế dự kiến từ KCN này là 1.087 nghìn tỷ đồng, với giá cho thuê là 75 USD/m2/kỳ, dự kiến cho thuê vào năm 2026.