Những địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Paris

Tới kinh đô ánh sáng, bạn không thể không thăm tháp Eiffel hay ngắm dòng sông Seine… Hãy cùng tìm hiểu về những địa điểm thu hút khách du lịch khi tham quan Paris nhé.

Tháp Eiffel 

Những địa điểm du lịch bạn không thể bỏ qua khi đến Paris - Ảnh 1.

Tháp Eiffel là một trong những địa điểm mà bất cứ du khách nào đến Paris cũng phải check-in một lần.

Tháp Eiffel được coi như biểu tượng vĩnh cửu và nổi tiếng nhất nước Pháp. Bất cứ ai đến tham quan Paris cũng đều phải tìm đến để được chiêm ngưỡng tận mắt địa điểm tham quan hoa lệ và thu hút này. 

Để có thể chiêm ngưỡng và ngắm toàn cảnh thành phố, du khách nên đến vào sáng sớm để không phải xếp hàng giờ đồng hồ chờ đợi. Ngoài việc tham quan tháp Eiffel thì việc ngồi trên bãi cỏ quanh tháp, ngắm nhìn cảnh vật, chụp những bức ảnh kỉ niệm cũng là điều rất tuyệt vời.

Đại lộ Champs- Élysées

Đại lộ Champs- Élysées một trong mười đại lộ nổi tiếng nhất thế giới lạ nơi kết tinh những vẻ đẹp tinh hoa từ lối kiến trúc, lịch sử văn hóa hay những cửa hàng sang trọng bậc nhất. 

Những địa điểm du lịch bạn không thể bỏ qua khi đến Paris - Ảnh 2.

Đại lộ Champs- Élysées luôn thu hút nhiều khách du lịch.

Là nơi kết nới giữa hai quảng trường Concorde và quảng Trường Etoile, hai quảng trường nổi tiếng nhất ở đây còn có một tên gọi rất mĩ miều là đại lộ thiên đường.

Nằm hai bên đại lộ này là những kiến trúc lịch sử của nước Pháp, những tiệm quần áo thời trang cao cấp, những quán ăn sang trọng và những rạp hát lớn. Đoạn đường này còn được biết đến với tên "Voie triomphale" (Đoạn đường chiến thắng). 

Sở dĩ vậy vì nó gắn liền với các sự kiện lịch sử như quân đội chiến thắng sẽ đi qua để vào thành phố Paris. Còn trong cuộc chạy đua xe đạp Vòng quanh nước Pháp, người chiến thắng sẽ là người đầu tiên xuất hiện trên đại lộ này.

Khải Hoàn Môn

Điểm cuối của đại lộ chính là Khải Hoàn Môn một công trình kiến trúc lịch sử với ý nghĩa văn hóa, chính trị quan trọng của Paris.

Những địa điểm du lịch bạn không thể bỏ qua khi đến Paris - Ảnh 3.

Khải Hoàn Môn.

Là một công trình quan trọng của quốc gia, lại nằm ở vị trí trung tâm của thủ đô, Khải Hoàn Môn là nơi diễn ra nhiều hoạt động, nghi thức...

Hàng năm, vào ngày Quốc khánh Pháp, diễn ra lễ diễu binh qua đây trước sự chứng kiến của đông đảo người dân Pháp. Các hoạt động văn hoá, thể thao như lễ hội, chào năm mới, giải xe đạp Tour de France cũng thường diễn ra quanh Khải Hoàn Môn. Lễ quốc tang lớn nhất từng tổ chức tại đây là của đại văn hào Victor Hugo.

Bảo tàng Louvre


Những địa điểm du lịch bạn không thể bỏ qua khi đến Paris - Ảnh 4.

Bảo tàng Louvre

Bảo tàng Louvre là một trong số các công trình nổi tiếng nhất trên thế giới với hơn một triệu tác phẩm nghệ thuật được trưng bày trong đó. 

Không chỉ là nơi trưng bày số lượng hiện vật đồ sộ, bảo tàng Louvre còn gây được tiếng vang nhờ kiến trúc tuyệt đẹp. Bảo tàng Louvre được xây dựng dưới sự thiết kế, giám sát của các kiến trúc sư nổi tiếng như I.M.Pei, Pierre Lescot, Louis Le Vau, Claude Perrault.

Bảo tàng d’Orsay

Những địa điểm du lịch bạn không thể bỏ qua khi đến Paris - Ảnh 5.

Bảo tàng Musée d'Orsay

Bảo tàng Musée d'Orsay nằm gần Louvre. Từ một công trình nhà ga cũ được xây dựng lại đầu thế kỉ 20, đến nay, viện bảo tàng d'orsay là một trong số 9 địa điểm hút khách nhất Paris.

Cung điện Versailles

Những địa điểm du lịch bạn không thể bỏ qua khi đến Paris - Ảnh 6.

Cung điện Versailles

Cung điện Versailles được mệnh danh là cung điện lộng lẫy nhất Châu Âu và đẹp nhấy thế giới bởi quy mô cung điện đồ sộ, kiến trúc tinh xảo và cách bày trí sang trọng... 

Cung điện Versailles còn là biểu tượng quyền lực tối thượng của các triều đại phong kiến Pháp.

Phải mất cả một ngày để tận hưởng một chuyến đi đến Cung điện Versailles, khám phá lâu đài và tìm hiểu những câu chuyện tại đó.

Phố Wander Rue Cler

Những địa điểm du lịch bạn không thể bỏ qua khi đến Paris - Ảnh 7.

Con phố Wander Rue Cler

Nằm gần tháp Eiffel, con phố này nổi tiếng với rất nhiều quán ăn ngon ở Paris. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các cửa hàng bày bán những loại đồ ăn, thực phẩm đa dạng, phong phú. Vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội để thưởng thức cũng như hiểu rõ hơn về ẩm thực ở Paris nhé.

chọn
Toàn cảnh đường Nam Định - Lạc Quần - Đường ven biển qua huyện Nam Trực đang xây dựng
Tuyến đường Nam Định - Lạc Quần - Đường ven biển đang xây dựng qua huyện Nam Trực thuộc địa bàn các xã Nam Cường, Hồng Quang, Nam Hùng, Nam Hoa, Nam Hồng và Nam Thanh.