Liên tục rời ghế CEO Facebook, Go-Viet, Lê Diệp Kiều Trang cùng chồng lập quỹ đầu tư vào startup

Sau 3 lần từ chức CEO tại các công ty công nghệ trong 2 năm gần đây, bà Lê Diệp Kiều Trang cùng chồng lập quỹ đầu tư vào startup mang tên Alabaster.

Chiều nay, 13/12, bà Lê Diệp Kiều Trang (39 tuổi) sẽ tham dự "Diễn đàn lãnh đạo trẻ Việt Nam 2019", với vai trò founder của Alabaster.

Mới đây, hồi cuối tháng 11/2019, cựu CEO Go-Viet bất ngờ gia nhập diễn đàn "Thanh niên Đà Nẵng khởi nghiệp". 

1

Lê Diệp Kiều Trang chia sẻ trên trang cá nhân về hoạt động của quỹ Alabaster. (Ảnh chụp màn hình).

Hiện, Alabaster do bà Trang cùng chồng là ông Vũ Xuân Sơn (Sonny Vu) giữ vai trò founder. Theo thông tin từ trang chủ của Alabaster, đây là quỹ đầu tư chuyên tư vấn, rót vốn để hỗ trợ các công ty đạt được bước phát triển đột phá, góp phần mang tới "ảnh hưởng tích cực cho thế giới".

Alabaster hướng tới các công ty xây dựng giải pháp ưu việt cho các vấn đề toàn cầu, tập trung vào công ty khởi nghiệp của người Việt và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam.

"Với 25 công ty công nghệ, quỹ Alabaster của vợ chồng mình đã đầu tư tại Mỹ, Israel... Mình rất vui khi có cơ hội đầu tư vào hai trí tuệ Việt sử dụng AI trong chẩn đoán hình ảnh y tế", bà Trang chia sẻ trên Facebook cá nhân. 

1

Lê Diệp Kiều Trang từng được biết đến với chức danh CEO của Go-Viet. (Ảnh: Go-Viet).

Tốt nghiệp Học viện Công nghệ Massachusetts rồi đầu quân cho công ty tư vấn chiến lược McKinsey, bà Trang được biết đến là một nhân vật có tiếng trong giới công nghệ tại Việt Nam. Bà sau đó cùng chồng sáng lập nên Misfit Wearables.

Vào cuối năm 2015, Misfit Wearables được bán cho Fossil Group, bà Trang nắm quyền Tổng giám đốc Fossil Việt Nam. Đến tháng 3/2018, bà chuyển sang làm Giám đốc Facebook Việt Nam.

Sau 1 năm ngồi ghế nóng Facebook Việt Nam, vào cuối tháng 4 năm nay,  bà Trang được bổ nhiệm vị trí CEO Go-Viet. Người phụ nữ công nghệ này được kì vọng sẽ tạo ra một luồng gió mới và giúp Go-Viet tăng trưởng tại thị trường Việt Nam. Song, hoạt động của Go-Viet tại thị trường Việt Nam dưới thời điểm bà Trang điều hành không có nhiều điểm sáng, thậm chí liên tục gặp sự cố khách hàng phản ứng đối tác tài xế, tài xế phản ứng hãng vì cách sách chiết khấu, thưởng... 

Và 4 tháng sau khi ngồi ghế CEO Go-Viet, chiều 18/9, theo thông cáo phát đi của Go-Viet, bà Lê Diệp Kiều Trang đã chính thức thôi việc. Phía Go-Viet cho hay quyết định này đến từ phía bà Trang, khi muốn chọn lựa hướng đi riêng.

Go-Viet được đánh giá đã phần nào "đuối sức" trong thị trường gọi xe công nghệ, lẫn về mặt dịch vụ. Bởi, sau khi tung hàng loạt khuyến mãi "khủng" gây chú ý, số lượng khách hàng tìm đến ứng dụng này không còn nhiều như trước.

Đáng chú ý, vào giữa tháng 7, hàng trăm tài xế của Go-Viet đã nhuộm đỏ nhiều tuyến đường tại TP HCM, phản đối chính sách cắt giảm tiền thưởng của hãng. Đây cũng được xem là lần "đình công" lớn nhất của Go-Viet từ trước đến nay, sau 3 tháng CEO Lê Diệp Kiều Trang về điều hành.

chọn