Lo không có tiền cưới vợ, thanh niên 9x nhập viện tâm thần vì stress nặng

Chỉ vì lo không có tiền cưới vợ, lo vợ chồng không hợp nhau, nam thanh niên 28 tuổi phải nhập viện tâm thần để điều trị.

Chiều 3/4, tại cuộc họp với chủ đề "Các rối loạn liên quan stress và gánh nặng", Tiến sĩ Dương Minh Tâm, Trưởng phòng điều trị các bệnh liên quan stress - Viện Sức khỏe Tâm thần - Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ về trường hợp một thanh niên 9x nhập viện trong tình trạng stress nặng vì quá lo không đủ tiền cưới vợ.

Tiến sĩ Dương Minh Tâm thông tin: "Bệnh nhân là H.V.Q., 28 tuổi, làm nghề lái xe. Q. là con thứ hai trong gia đình. Sau khi học hết lớp 10, Q. đi học nghề lái xe ô tô và làm nghề được khoảng 4 năm nay. Công việc không quá vất vả nhưng vì Q. hay lo nghĩ, lại cầu toàn nên luôn cảm thấy áp lực.

Q. tới Viện sức khỏe Tâm thần - Bệnh viện Bạch Mai trong trạng thái stress, có cơn cảm giác hồi hộp".

Lo không có tiền cưới vợ, thanh niên 9x nhập viện tâm thần vì stress nặng - Ảnh 1.

Lo không có tiền cưới vợ, thanh niên 9x nhập viện tâm thần. (Ảnh: Đời sống pháp luật)

Bệnh nhân này cho biết, 6 tháng trước anh gặp nhiều căng thẳng vì lo nghĩ cho đám cưới của mình.

Điều khiến Q. khủng hoảng nhất là làm sao chuẩn bị đủ tiền cưới vợ. Q. lo cưới vợ tốn kém không đủ tiền, rồi lại lo lan man sang các vấn đề khác như kinh tế, sức khỏe, chuyện vợ chồng. Q. còn rất lo không hợp với vợ sau khi cưới nhau.

Không chỉ vậy, Q. còn lo sợ sẽ có điều không hay xảy ra với mình và gia đình. Thậm chí, dù đã lái xe được 4 năm nhưng Q. sợ tai nạn đến nỗi không dám ra đường.

Sau khi cưới vợ, tình trạng của Q. không hề thuyên giảm. Những lo lắng hồi hộp lan man vẫn tiếp diễn như vậy.

5 tháng sau khi cưới vợ, anh chàng này bắt đầu xuất hiện triệu chứng mất ngủ, ngủ kém, rất khó vào giấc ngủ và đêm dễ giật mình. Q. đi khám tại bệnh viện đa khoa tỉnh, khám các chuyên khoa tim mạch, hô hấp, thần kinh nhưng không phát hiện chứng bệnh nào.

Trong quãng thời gian này Q. vẫn thường xuyên mệt mỏi, luôn có cảm giác mệt nặng nề hơn về chiều tối, kèm theo các cơn hồi hộp, đánh trống ngực, tim đập nhanh, vã mồ hôi, căng thẳng sợ hãi, ăn uống khó tiêu, ăn không ngon.

Q cũng thường xuyên bị nghẹn tức cổ, thở hụt hơi và không thể đi làm được.

Khi tới Viện Sức khỏe Tâm thần (Bệnh viện Bạch Mai) bác sĩ thăm khám và kết luận thanh niên này mắc chứng rối loạn lo âu lan tỏa, cần nhập viện điều trị.

Sau thời gian điều trị tích cực theo đúng phác đồ, sức khỏe thanh niên 9x này cải thiện rõ rệt. 

chọn
Sẽ thu hồi nhà ở xã hội nếu phát hiện đến tay không đúng người
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết sẽ cương quyết thu hồi nhà ở xã hội nếu phát hiện bán không đúng đối tượng, tránh trục lợi chính sách