Lở tuyết ở Nhật Bản, 6 người có thể đã thiệt mạng

 Một trận lở tuyết đã xảy ra tại một khu trượt tuyết ở phía bắc thủ đô Tokyo của Nhật Bản hôm nay 27/3 khiến nhiều người được cho là đã thiệt mạng và bị thương, trong đó có các học sinh cấp 3.
lo tuyet o nhat ban 6 nguoi co the da thiet mang Lở tuyết ở Afghanistan, hơn 100 người thiệt mạng
lo tuyet o nhat ban 6 nguoi co the da thiet mang Italy: Lở tuyết sau động đất, "nhiều người thiệt mạng"
lo tuyet o nhat ban 6 nguoi co the da thiet mang
(Ảnh minh họa: Shanghai Daily)

Hãng tin Kyodo (Nhật Bản) dẫn lời văn phòng cứu hỏa địa phương cho biết 6 người dường như đã thiệt mạng và 3 người khác hiện vẫn đang mất tích sau khi một trận lở tuyết xảy ra ở khu trượt tuyết Nasuonsen Family tại thị trấn Nasu, tỉnh Tochigi, Nhật Bản vào sáng ngày 27/3.

Văn phòng cứu hỏa cho biết khoảng 50 học sinh cấp 3 được tin là đã có mặt ở sườn núi của khu trượt tuyết khi vụ lở tuyết xảy ra. Vào thời điểm đó, các học sinh đang tham gia vào một sự kiện leo núi mùa xuân.

Hai học sinh và một giáo viên đã bị thương sau vụ lở tuyết này. Văn phòng cứu hỏa nhận được cuộc gọi khẩn cấp thông báo về vụ việc vào khoảng 9h20 sáng nay, theo Kyodo.

Trong khi đó, đài NHK cho biết 6 người nghi thiệt mạng trong vụ lở tuyết trên là 6 học sinh. Ngoài ra, 3 học sinh khác cũng đã bị thương và lực lượng cứu hộ hiện vẫn chưa thể liên lạc được với 3 giáo viên tham gia cùng sự kiện.

Hãng thông tấn AFP dẫn lời giới chức tỉnh Tochigi cho biết 50 học sinh trên đến từ 7 trường cấp 3 và đang cùng nhau tham gia một chuyến leo núi. Các hình ảnh trên truyền hình cho thấy tuyết rơi dày ở khu vực núi, nơi xảy ra vụ lở tuyết trên.

Theo BBC, trong số 50 người tham gia vào sự kiện leo núi trên có cả giáo viên và học sinh. Các nỗ lực cứu hộ vẫn đang được triển khai và giới chức địa phương vẫn đang điều tra xem còn ai bị thương hay mất tích hay không.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Thông tin chi tiết: vietnaminvestmentforum.vn

Đăng ký mua vé hoặc tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt.

chọn
Bất động sản nơi nào đang nóng?
Trong quý III/2025, các địa phương vùng ven như Hải Phòng, Hưng Yên, Bình Dương, Đồng Nai... trở thành tâm điểm trên thị trường bất động sản miền Bắc và miền Nam. Tại miền Trung, khu vực Đà Nẵng - Quảng Nam nổi lên và thu hút dòng tiền ngoại tỉnh từ Hà Nội, TP HCM.