Loạt dự án hưởng lợi khi tuyến vành đai 2 TP HCM được khép kín

Theo Sở GTVT TP HCM, hiện còn 4 đoạn của tuyến đường vành đai 2 chưa được khép kín, trong đó có ba đoạn nằm tại TP Thủ Đức. Khi ba đoạn vành đai 2 hoàn thành khép kín, nhiều dự án nằm dọc tuyến sẽ được hưởng lợi.

Toàn tuyến vành đai 2 TP HCM có chiều dài 64 km, hiện đã được đầu tư 50 km. Theo Sở GTVT TP HCM, hiện còn 4 đoạn chưa được khép kín. Trong đó, 3 đoạn tại TP Thủ Đức bao gồm: Đoạn 1 từ cầu vượt Phú Hữu - Xa lộ Hà Nội; đoạn 2 từ Xa lộ Hà Nội - đường Phạm Văn Đồng và đoạn 3 từ đường Phạm Văn Đồng - nút giao Gò Dưa. Trong ảnh là đoạn 2 thuộc dự án khép kín vành đai 2 TP HCM. 

Dọc 3 đoạn của dự án khép kín vành đai 2 hiện có khá nhiều các dự án bất động sản, các dự án này sẽ được hưởng lợi sau khi hoàn thành khép kín vành đai 2. Trong ảnh là một đoạn đường vành đai 2 - thuộc đoạn 3 của dự án khép kín vành đai 2.

Chung cư TDH Phước Long

Chung cư TDH – Phước Long nằm trong dòng sản phẩm Thuduc House apartment thuộc dự án khu nhà ở Phước Long, phường Phước Long B, TP Thủ Đức. Chủ đầu tư dự án này là CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức. Trong ảnh, tuyến vành đai 2 đi qua dự án này cách khoảng 400 m, đoạn này thuộc đoạn 1 của dự án khép kín vành đai 2, từ cầu vượt Phú Hữu - Xa lộ Hà Nội.

Chung cư TDH – Phước Long bao gồm một nguyên đơn chung cư cao 16 tầng với 118 căn hộ diện tích từ 56 – 132 m2 (1 hầm, 1 trệt , 1 lửng, 11 tầng, 1 tầng penthouse, 1 tầng lửng penthouse) được xây dựng trên diện tích 3.573 m2.

Lavita Charm

Khu căn hộ Lavita Charm nằm trên đường số 1, phường Trường Thọ, TP Thủ Đức. Chủ đầu tư dự án này là CTCP Tập đoàn Hưng Thịnh. Dự án này nằm ngày gần nút giao Bình Thái, giao giữa đường vành đai 2 với Xa lộ Hà Nội. Trong ảnh là tuyến vành đai 2 đi qua dự án Lavita Charm, đoạn này thuộc đoạn 2 của dự án khép kín vành đai 2, từ Xa lộ Hà Nội - đường Phạm Văn Đồng.

 Diện tích dự án này vào khoảng 1,5 ha, bào gồm 3 block cao 20 tầng và 1 tầng hầm. Các loại hình trong dự án bao gồm căn hộ, Shophouse, Office, Trung tâm thương mại, gồm 939 căn hộ, 114 căn office và 28 căn Shophouse.

Chung cư TDH Trường Thọ

Chung cư TDH Trường Thọ nằm tại số 36A đường số 4, phường Trường Thọ, TP Thủ Đức. Chủ đầu tư dự án này là CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức. Trong ảnh, tuyến vành đai 2 sẽ là mặt tiền của chung cư TDH Trường Thọ trong tương lai. Chung cư TDH Trường Thọ nằm cách dự án Lavita Charm khoảng 200 m.

Dự án này bao gồm 2 block, Block A có 15 tầng với 171 căn hộ. Diện tích xây dựng: 1.418m2. Diện tích sàn xây dựng 23.014 m2, trong đó, tầng hầm bố trí bảo vệ và khu vực để xe; tầng 1 bố trí khu trung tâm thương mại, khu sinh hoạt cộng đồng; tầng lửng bố trí các căn hộ và khu sinh hoạt cộng đồng; từ tầng 2 - tầng 15  bố trí các căn hộ gồm 171 căn hộ. Block B có 12 tầng với 91 căn hộ. Diện tích xây dựng 951m2; diện tích sàn xây dựng là 12.826m2, trong đó, tầng hầm bố trí bảo vệ và khu vực để xe; tầng 1 bố trí khu trung tâm thương mại, khu sinh hoạt cộng đồng; tầng lửng bố trí các căn hộ và khu sinh hoạt cộng đồng; từ tầng 2 - tầng 12 bố trí các căn hộ gồm 91 căn hộ.

Chung cư Đạt Gia

 Chung cư Đạt Gia (Đạt Gia Residence) nằm tại đường Cây Keo, phường Tam Phú, TP Thủ Đức. Chủ đầu tư là Công ty TNHH Tư vấn và Kinh doanh Nhà Đạt Gia. Trong ảnh, tuyến vành đai 2 đi qua cách dự án khoảng 200 m, đây là đoạn 3 thuộc dự án khép kín vành đai 2 (từ đường Phạm Văn Đồng - nút giao Gò Dưa), đoạn này hiện đang tạm dừng thi công.

 Dự án này được thiết kế gồm 2 block căn hộ và 1 block thương mại với mật độ xây dựng 24%. Số lượng căn hộ khoảng 1.014 căn, với diện tích từ 42 - 76 m2.

Chung cư Sunview Cây Keo

Chung cư Sunview Cây Keo nằm tại số 5 đường Cây Keo, phường Tam Phú, TP Thủ Đức. Dự án này do CTCP Tập đoàn Đất Xanh làm chủ đầu tư. Trong ảnh, tuyến đường vành đai 2 đi qua cách dự án này khoảng 300 m. Đoạn vành đai 2 này thuộc đoạn 2 của dự án khép kín vành đai 2 TP HCM (từ đường Phạm Văn Đồng - nút giao Gò Dưa).

Dự án này có quy mô khoảng 1,6 ha. Tổng diện tích sàn xây dựng gần 5 ha. Diện tích xây dựng là 2.764m2. Quy mô 2 block 15 tầng (1 trệt, 1 lửng, 14 lầu và 1 hầm) với 448 căn hộ, bao gồm 3 loại: A: 88m2, B: 73m2, C: 71m2). 

 Đường Cây Keo - mặt tiền chung cư Sunview Cây Keo hiện nay.

Sài Gòn Avenue

Saigon Avenue được đầu tư bởi Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Lan Phương. Dự án này nằm tại đường số 4, khu phố 4, TP Thủ Đức. Trong ảnh, tuyến cành đai 2 cũng sẽ là mặt tiền của Saigon Avenue trong tương lai.

Dự án có quy mô khoảng 1,1 ha, gồm hai block với tổng số căn hộ là 858 căn. Được quy hoạch với các hạng mục gồm 1 tầng hầm - 25 tầng nổi - tầng kỹ thuật và tầng mái. Tầng 1 - 3 là Trung tâm thương mại kết hợp với Hồ bơi & các tiện ích khác như Gym, Spa, Yoga, Khu Cafe, trường tiểu học quốc tế và các Shophouse được bố trí ở tầng trệt; tầng 4 - 25 là tổ hợp các căn hộ chung cư; tầng 25 áp mái bố trí khu vườn treo, các thiết bị điện và hệ thống lọc khí.

 Saigon Avenue - hướng nhìn từ đường số 11, khi khép kín được tuyến vành đai 2, tuyến đường này cũng sẽ được mở rộng.