Long Hậu giải thể một công ty con do không có hoạt động kinh doanh sau 5 năm thành lập

Theo Long Hậu, LHCS được thành lập nhằm cung cấp các dịch vụ hiệu quả nhất cho khách hàng trong KCN. Thời điểm mới thành lập, doanh nghiệp này cũng từng đề xuất đầu tư dự án Trung tâm Thể thao Long Hậu tại Khu dân cư - tái định cư Long Hậu.

CTCP Long Hậu (mã chứng khoán: LHG) vừa cho biết đã hoàn tất giải thể CTCP Dịch vụ Khu công nghiệp Long Hậu (LHCS), một công ty con do Long Hậu nắm 88% vốn điều lệ. 

LHCS được thành lập vào tháng 7/2018 với vốn điều lệ 5 tỷ đồng, nhằm cung cấp các dịch vụ hiệu quả nhất cho khách hàng trong KCN Long Hậu và KCN thuộc hệ thống các công ty liên kết và vùng lân cận. 

Cũng trong năm 2018, doanh nghiệp này từng có văn bản gửi UBND huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An) xin đầu tư dự án Trung tâm Thể thao Long Hậu tại Khu dân cư - tái định cư Long Hậu (37 ha), song không được chấp thuận do chưa đủ năng lực kinh nghiệm tham gia đấu thầu, không phù hợp để thực hiện dự án.  

Theo Long Hậu, LHCS không hoạt động kinh doanh kể từ khi có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đến nay. Tổng doanh thu và lợi nhuận sau thuế LHCS ghi nhận từ khi thành lập đến nay đều phát sinh từ hoạt động gửi tiền phần vốn góp của cổ đông sáng lập tại ngân hàng, với kết quả lũy kế từ năm 2018 - 2022 lần lượt là 872 triệu đồng và 634 triệu đồng.    

Theo báo cáo tài chính năm 2022 của LHCS, công ty có 5,55 tỷ đồng tiền gửi ngân hàng và hơn 84 triệu đồng tiền mặt. Theo Long Hậu, sau khi giải thể, khoản chi phí và thu nhập từ tiền gửi này sẽ được ghi nhận và phân chia cho cổ đông theo tỷ lệ góp vốn.  

Nói thêm về tình hình kinh doanh của Long Hậu, theo thông tin từ Chứng khoán Vietcap, dự án Khu công nghiệp LH3.1 (tổng diện tích 124 ha)hiện đã hoàn thành đền bù 91% và đã thanh toán 83% tiền sử dụng đất. Theo ước tính của đơn vị này, quỹ đất khu công nghiệp có thể cho thuê còn lại của Long Hậu khoảng 44 ha (bao gồm backlog khoảng 7 ha). 

Ngoài ra, công ty cũng có kế hoạch mở rộng diện tích khu công nghiệp thêm 290 ha từ hai dự án Khu công nghiệp Long Hậu mở rộng - giai đoạn 2 (LH3.2) với diện tích 90 ha và Khu công nghiệp An Định 200 ha. Doanh nghiệp kỳ vọng các dự án này sẽ nhận được phê duyệt đầu tư vào cuối năm nay. 

chọn
Trước năm 2030, tỉnh Bắc Ninh có 04 thành phố
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 1589/QĐ-TTg ngày 8/12/2023 phê duyệt Quy hoạch tỉnh Bắc Ninh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, trong đó phấn đấu trước năm 2030 có 04 thành phố: Bắc Ninh, Từ Sơn, Tiên Du, Yên Phong; 02 thị xã: Quế Võ, Thuận Thành; 02 huyện: Lương Tài, Gia Bình. Tỉnh Bắc Ninh đạt tiêu chí đô thị loại I và trở thành thành phố trực thuộc trung ương.