Theo ghi nhận của PV, từ 15 giờ ngày 30/4, trên tuyến đường 353 hướng từ nội thành Hải Phòng ra quận Đồ Sơn, lượng phương tiện tăng mạnh so với sáng cùng ngày.
Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách tham quan, nghỉ dưỡng, quận Đồ Sơn tăng cường lực lượng CSGT đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát và điều tiết giao thông đi lại. Vì vậy, tình trạng ùn tắc cục bộ, chen lấn, quá tải tại các tuyến đường không xảy ra.
Tại các điểm trông giữ xe, lực lượng bảo vệ bố trí người hướng dẫn du khách sắp xếp xe gọn gàng, nhiều bãi vẫn còn trống quá nửa diện tích.
Đến hơn 16h, các bãi tắm bắt đầu sôi động. Tại bãi tắm khu 2 có hàng nghìn du khách, song người tắm biển rất ít, đa số đứng trên bờ. Nhiều đoàn khách mang cả bạt, chiếu trải trên bãi tắm để ăn uống, nghỉ ngơi.
Chị Nguyễn Thu Phương (23 tuổi, ở Cầu Đất, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) cho biết: “Hôm nay thời tiết se lạnh nên có thể mọi người ngại đi tắm. Hơn nữa, nước biển rất bẩn cũng là nguyên nhân khiến du khách ngại ngần".
Theo thống kê của UBND quận Đồ Sơn, trong ngày 30/4 có khoảng 1 vạn khách tới Khu du lịch Đồ Sơn, giảm nhiều so với năm ngoái.
Thời điểm 17h - 19h, các quán ăn ở Đồ Sơn chật kín người. Qua khảo sát, các loại cua ghẹ có giá khoảng 700.000 đồng/kg, các loại tôm từ 500.000 - 600.000 đồng/kg, các loại ngao, sò giá khoảng 200.000 đồng/kg.
Theo tìm hiểu của PV, các dịch vụ từ trông giữ xe, phao tắm đến lưu trú, ăn uống, tham quan đều tăng 50% so với ngày thường. Mặc dù du khách không đông như những năm trước nhưng giá thuê phòng vẫn cao: Nhà nghỉ từ 600.000 đồng đến 1 triệu đồng/ngày đêm. Giá khách sạn từ 1,2 - 1,5 triệu đồng/ngày đêm.
Tuy nhiên, ghi nhận ở hai khu du lịch này vấn đề “chặt chém”, chèn ép du khách cũng giảm mạnh.
PV ghi nhận một số hình ảnh tại Khu du lịch Đồ Sơn:
![]() |
Lượng phương tiện tới Khu du lịch Đồ Sơn tập trung vào chiều tối. |
![]() |
![]() |
Các bãi gửi xe gần bãi tắm khu 2 chật kín phương tiện. |
![]() |
Lượng khách đến Đồ Sơn giảm mạnh so với năm ngoái. |
![]() |
Đến khoảng 17h, khách đổ về bãi tắm đông dần... |
![]() |
...tuy nhiên, rất ít du khách tắm biển do thời tiết khá mát mẻ. |
![]() |
Nhiều du khách trải bạt để ăn uống ngay trên bãi biển. |
![]() |
Nhiều du khách đứng xem các trò chơi mạo hiểm trên biển. |
![]() |
Trẻ con nô đùa trên bãi cát. |
![]() |
Nhiều trẻ được bố, mẹ dạy bơi, nhảy trên biển. |
![]() |
Thay vì tắm biển, nhiều du khách chọn view đẹp để lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ. |
![]() |
Lực lượng CSGT thường xuyên đi tuần tra tại các tuyến đường gần bãi tắm để tránh xảy ra ùn tắc. |
![]() |
Nghỉ lễ 30/4: Vũng Tàu 'nghẹt thở', Hội An quá tải
Sáng 30-4, lượng khách đổ đến Vũng Tàu gấp đôi, gấp rưỡi ngày 29-4, các con đường ven biển trở nên quá tải. |
![]() |
Vườn thú, công viên đông đón 'biển người' trong ngày nghỉ lễ 30/4
Hàng nghìn người đổ về các công viên, vườn thú tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5. |
![]() |
Các điểm du lịch phía Bắc quá tải trong kỳ nghỉ lễ
Mặc cho thời tiết miền Bắc những ngày qua nhiều lúc có mưa, các điểm du lịch như Hạ Long, Cát Bà... vẫn hút hàng ... |
Lối sống 04:56 | 18/12/2018
Du lịch 23:49 | 13/12/2018
Lối sống 03:48 | 13/12/2018
Lối sống 09:01 | 07/12/2018
Du lịch 07:29 | 03/11/2018
Lối sống 12:52 | 28/10/2018
Lối sống 07:07 | 24/10/2018
Du lịch 02:26 | 19/10/2018