Lưu ý 9 qui tắc khi đi bơi trong mùa hè để tránh làm phiền người khác

Dưới đây là một vài qui tắc chia sẻ làn bơi để đảm bảo bạn và những người sử dụng hồ bơi một cách hòa hợp và suôn sẻ.

Việc đi bơi cũng rất giống như lái xe hay đi bộ, trong đó có những qui tắc được áp dụng khi chúng ta cùng sử dụng, tham gia vào một không gian chung. Những qui tắc chia sẻ làn bơi sau đây xuất phát từ những cư xử mà chúng ta hi vọng nhân được từ những người bơi lội khác. 

9 qui tắc chia sẻ làn bơi với những người khác - Ảnh 1.

(Nguồn: Arenaswim)

1. Đừng xuất phát cùng lúc hoặc gần lúc với người khác

Xuất phát cùng lúc với người khác, hoặc ngay trước một người đang bơi đến để chuẩn bị quay đầu, có nghĩa là người bơi này sẽ có lúc bơi ngay bên cạnh, bên trên hoặc bên dưới bạn. Điều này sẽ làm mất không gian bơi của cả hai.

2. Đừng nhảy vào giữa bể

Khi bạn vào bể bơi, hãy vào từ bên nông và nhảy xuống khi không có người bơi nào ở gần. Nếu có thể, trước khi xuống làn đã chọn, hãy để mọi người trong làn đó nhận thấy sự xuất hiện của bạn bằng cách khởi động trước làn...

3. Chọn làn bơi trống trước

Nếu thấy có làn trống, hãy chọn nó!

4. Cho người bơi khác không gian đủ rộng

Trừ khi bể bơi quá đông, hãy cho những người bơi khác cùng làn với bạn một khoảng không gian rộng rãi. Chẳng hạn như xuất phát ngay trước khi ai đó vừa quay đầu, đừng bơi theo ngay gót chân của những người bơi khác.

5. Chia làn bơi

Nếu bạn đang chia sẻ một làn bơi với một người khác, hãy phân chia làn và bám sát phía làn của bạn. Bạn luôn bơi ở phía của bạn mọi lúc. Giữ chân tay của bạn trong làn của bạn. Hãy nhận biết cơ thể của bạn đang ở đâu mọi lúc. Không ai muốn đang bơi và bị một cánh tay va vào mặt.

6. Quan sát hướng của vòng bơi trước khi nhảy xuống bơi

Nếu trong một làn bơi có trên 2 người và không thể chia làn, những người bơi sẽ phải bơi theo vòng tròn. Nếu quan sát thấy mọi người bơi theo vòng tròn thi hãy để ý chiều bơi, đừng bơi ngược lại. Điều này sẽ gây ra ùn tắc giống như khi mọi người đi xe ngược chiều

7. Nghỉ ngơi ở các góc

Nếu bạn muốn hít thở và giải lao một chút trước khi vào vòng bơi tiếp theo. Nghỉ ngơi trong các góc của làn bơi, càng gần tường hoặc dây làn càng tốt để những người bơi khác có thể rẽ mà không bị cản trở.

8. Chọn làn bơi phù hợp với tốc độ của bạn

Chọn một làn bơi phù hợp với tốc độ mà bạn dự định bơi. Nói cách khác, làn đường mà người bơi khác ít có khả năng cản trở việc bơi của bạn và ngược lại.

Nếu không phải tất cả mọi người trong làn của bạn đều đi cùng tốc độ, những người bơi chậm hơn sẽ cần phải nhường đường cho những người nhanh hơn. Nếu bạn cảm thấy một cú chạm vào chân trong khi bơi, điều đó có nghĩa là ai đó chuẩn bị vượt qua bạn. 

Đừng dừng lại giữa làn bơi; chỉ cần di chuyển một chút về phía rìa làn gần nhất và chậm lại một chút để giúp người đó đi nhanh hơn. Hoặc di chuyển vào góc của làn bơi nếu bạn đang gần về tới đích.

9. Mang theo những dụng cụ bơi của riêng bạn

Sử dụng dụng cụ bơi thuộc về những người bơi khác sẽ không phải là một ý hay vì các dụng cụ, thiết bị này đã được điều chỉnh để phù hợp và vừa vặn với cơ thể của họ.

chọn