Lý do Kim Jong-un không hút thuốc khi họp với Moon Jae-in

Lãnh đạo Triều Tiên nghiện thuốc lá nhưng ông không hút điếu nào khi họp cùng Tổng thống Hàn Quốc để thể hiện sự tôn trọng với đối phương.

KHẢO SÁT ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG VỀ DỊCH VỤ BÁN LẺ CỦA CÔNG TY CHỨNG KHOÁN

Khảo sát này do Kênh thông tin Tài chính - Đầu tư VietnamBiz (vietnambiz.vn) thực hiện, trong khuôn khổ Dự án Xếp hạng Dịch vụ bán lẻ của các công ty chứng khoán tại Việt Nam.

Đánh giá của bạn là một phần quan trọng đóng góp vào giá trị và thành công của Dự án. Đồng thời, kết quả khảo sát sẽ được gửi đến công ty chứng khoán của bạn để hỗ trợ quá trình cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Hãy tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời tham dự Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (Vietnam Investment Forum - VIF) 2026 được tổ chức tại Tp.HCM ngày 4/11 tới, trị giá 2.000.000 đồng.

Cuộc gặp thượng đỉnh Hàn - Triều. Video: Reuters.

Giới chức Hàn Quốc cho biết lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được thoải mái hút thuốc trong thời gian hội nghị với Tổng thống Hàn Moon Jae-in ngày 27/4 nhưng ông đã không làm như vậy.

"Một cái gạt tàn được đặt trên bàn trà để ông Kim được thoải mái hút thuốc trong lúc nói chuyện riêng với Tổng thống Moon. Tuy nhiên, ông ấy không hút. Chúng tôi cũng đặt một cái gạt tàn ở bàn đón tiếp trong cuộc đàm phán giữa hai lãnh đạo, nhưng ông Kim cũng không hút thuốc", một quan chức cho biết, theo báo Hàn Quốc Dong-A Ilbo.

Quan chức văn phòng tổng thống Hàn nói rằng lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng ông Kim hút thuốc là vào khoảng 20h (18h giờ Hà Nội) ngày 27/4 tại buổi tiệc chiêu đãi sau hội nghị thượng đỉnh. Nhưng ông Kim không hút thuốc ở phòng tiệc đông đúc mà ở phòng hút thuốc nằm tách biệt trên tầng ba của nhà Hòa bình.

Quan chức này nhận xét rằng mặc dù được biết đến là người nghiện thuốc lá nặng, ông Kim dường như đã tránh hút thuốc trong thời gian hội nghị thượng đỉnh do "đề cao tầm quan trọng của hội nghị và thể hiện sự tôn trọng đối với Tổng thống Moon Jae-in, người gần gấp đôi tuổi ông Kim".

Ông Kim và ông Moon ngày 27/4 có cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều lịch sử ở Panmunjom. Đây là lần đầu tiên trong 11 năm lãnh đạo hai miền gặp mặt, cũng là lần đầu người đứng đầu chính quyền Triều Tiên đặt chân tới Hàn Quốc trong 65 năm qua. Hai nước cam kết sẽ ký hiệp ước hòa bình vào cuối năm nay, chính thức kết thúc Chiến tranh Triều Tiên sau 68 năm.

ly do kim jong un khong hut thuoc khi hop voi moon jae in
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (trái) và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tản bộ sau khi trồng cây kỷ niệm tại Panmunjom hôm 27/4. (Ảnh: AFP)
ly do kim jong un khong hut thuoc khi hop voi moon jae in Lý do đằng sau quyết định đổi múi giờ của ông Kim Jong-un

Triều Tiên đã quyết định đổi về cùng múi giờ với nước láng giềng Hàn Quốc vì nhà lãnh đạo Kim Jong-un cảm thấy “đau ...


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Loạt cao ốc bỏ hoang sát cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đang thay diện mạo để chuyển thành nhà ở xã hội
Khu nhà ở sinh viên tại KĐT mới Pháp Vân - Tứ Hiệp (Hà Nội) bị bỏ hoang nhiều năm bắt đầu cải tạo, nâng cấp thành nhà ở xã hội.