Lý giải hiện tượng người dân chen chúc đi làm giấy tờ nhà đất ở Dầu Tiếng, Bình Dương

Ngày 22/3, ông Nguyễn Phương Linh, Chủ tịch UBND huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương cho biết, hình ảnh người dân tập trung đông từ sáng sớm ở Bộ phận tiếp nhận hồ sơ một cửa và trả kết quả thủ tục hành chính tại UBND như trên mạng lan truyền không phải do sốt đất trên địa bàn mà do người dân muốn làm thủ tục giấy tờ nhà đất.
Lý giải hiện tượng người dân chen chúc đi làm giấy tờ nhà đất ở Dầu Tiếng, Bình Dương - Ảnh 1.

Hàng chục người chen chúc để làm thủ tục nhà đất. (Ảnh cắt từ clip).

Trước đó, ngày 21/3, trên mạng xã hội xuất hiện video clip ghi lại cảnh hàng chục người dân đang tranh nhau lấy số thứ tự ở bộ phận tiếp nhận một cửa và trả kết quả thủ tục hành chính tại UBND huyện Dầu Tiếng, trong đó, chủ yếu người dân đến sớm chờ làm hồ sơ tách thửa, sang tên chuyển nhượng đất... trên địa bàn huyện. 

Một số người có mặt trong clip cho biết để chứng thực các giấy tờ, họ phải đi từ 4h ngồi phía ngoài khu vực một cửa của huyện chờ đến 7h30 mới được vào trong bốc số thứ tự.

Theo ông Nguyễn Phương Linh, tình trạng người dân tập trung đông ở bộ phận chức năng của huyện để làm các thủ tục hành chính trước đây vẫn có, tuy nhiên, có mặt từ rất sớm để chờ bốc số thứ tự là rất hiếm. 

Nguyên nhân do thời gian qua có sự biến động về kế hoạch sử dụng đất ở năm 2022, hồ sơ bị dồn lại từ năm 2021 đến giờ, trong khi người dân có nhu cầu chuyển đổi lên thổ cư và tách thửa nhiều. Cùng với đó, mặt bằng giá đất ở khu vực huyện Dầu Tiếng hiện nay thấp hơn so với các huyện, thị, thành phố trong tỉnh nên người dân vùng lân cận đã tìm đến giao dịch nhiều hơn.

chọn
Nút giao Phú Thứ kết nối cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình với vành đai 5 sau hơn một năm khởi công
Dự án xây dựng nút giao Phú Thứ với hầm chui 6 làn xe qua cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đang triển khai tại TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Đây là khu vực giao cắt giữa cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình và đường vành đai 5 vùng Thủ đô Hà Nội.