MacBook Air M1 phiên bản mới nhất mỏng nhẹ có mức giá chỉ 799 USD

MacBook Air 2020 được trang bị chip xử lí M1, giải quyết các vấn đề mà các dòng máy laptop mỏng nhẹ đang gặp phải.

Theo thông tin từ trang The Verge chia sẻ về MacBook Air , hiện Apple đang bán với 3 dòng máy tính bao gồm: MacBook Air, MacBook Pro 13 inch và Mac mini được trang bị chip M1. Sản phẩm được ấn tượng nhiều hơn là MacBook Air khi những tính năng nổi bật vượt trội đang có giá dưới 1.000 USD.

Với tính năng giúp ứng dụng cho CPU kiến trúc x86 chạy trên chip Apple với kiến trúc ARM đang hoạt động tốt, máy sử dụng mượt không không có lỗi ứng dụng, thời gian sử dụng pin thật ấn tượng của dòng máy Macbook Air M1.

MacBook Air M1 phiên bản mới nhất mỏng nhẹ có mức giá chỉ 799 USD - Ảnh 1.

MacBook Air với chip xử lý M1 có mức giá tầm trung khá bất ngờ cho dòng máy mỏng nhẹ. (Ảnh: The Verge).

Macbook Air M1 là sản phẩm mới của laptop mỏng nhẹ? 

Dòng sản phẩm nào trên thị trường cũng có nhiều mặt cho dòng  MacBook Air M1, chất lượng webcam còn kém và tương lai Apple Silicon vẫn là thông tin chưa rõ ràng,

Chip M1 là điểm khởi đầu cho kế hoạch dài hạn của Apple, đây cũng là con chip đầu tiên được nhà phát triển Apple dành riêng cho các dòng máy có cấu hình yếu. Nếu con chip này được trang bị cho các dòng máy cao cấp hơn, đó là sự trải nghiệm của công nghệ cải tiến trong tương lai.

Trên thị trường không khó để dự đoán kế hoạch từ Intel hay thậm chí là Qualcomm, trong nhiều năm rất khó khăn để nghiên cứu cho ra những con chip phục vụ khách hàng và các nhà sản xuất máy tính, smartphone. Đây là điều mà các nhà phát triển cần có kế hoạch trong những năm tiếp theo.

Chúng ta dường như không thể biết lộ trình sắp tới của Apple Silicon sẽ như thế nào. Đây là những dự đoán của tôi dựa trên M1 và triết lý của Apple.

Hiện nay, Apple đã cho ra 8 dòng máy bao gồm: MacBook Air, MacBook Pro 13 inch giá rẻ, MacBook Pro 13 inch cao cấp, MacBook Pro 16 inch, Mac mini, iMac (24 inch và 27 inch), iMac Pro và Mac Pro.

MacBook Air M1 phiên bản mới nhất mỏng nhẹ có mức giá chỉ 799 USD - Ảnh 2.

MacBook Air M1 xứng đáng thành chuẩn mực để trở thanh sản phẩm máy tính mỏng nhẹ. (Ảnh: The Verge).

Nhiều người sử dụng máy tính Mac sẽ sẽ dàng phân biệt so với các sản phẩm khác, trong tương lai Apple Silicon sẽ cho ra những sản phẩm thế hệ mới mà nhiều người khó dự đoán được.

Một ví dụ, dòng máy iMac luôn mạnh hơn so với MacBook Air ở một số khía cạnh, do đó trong tương lai Apple sẽ trang bị trên máy tính iMac chip xử lí của Apple sẽ mạnh hơn chip M1 trên MacBook Air.

Cho nên các hãng máy tính Windows vẫn nên dè chừng với Apple Silicon. Apple đang có một chiếc laptop nghìn USD với nhiều ưu điểm về thiết kế, thời lượng pin lẫn hiệu năng, và những chiếc laptop Windows mỏng nhẹ trong cùng tầm giá đương nhiên sẽ được mang ra để so sánh.

Trong 1 - 2 năm tới, các dòng máy laptop mỏng nhẹ là điều các nhà phát triển đang hướng tới. Với cùng mức giá, bạn có thể mua MacBook Air có tốc độ xử lí cao, thời gian sử dụng pin lâu và không có quạt.

chọn