Máy bay phải quay đầu cấp cứu hành khách khó thở vì uống quá nhiều cà phê

Sự việc xảy ra trên chuyến bay BL771 từ Hà Nội đi TP.HCM tối qua (9/2 - mùng 5 tết).

Đại diện Hãng hàng không Jetstar Pacific cho biết một máy bay của hãng đã được cơ trưởng quyết định cho quay trở lại để cấp cứu một nữ hành khách bị khó thở, chân tay tê cứng.

Sự việc xảy ra trên chuyến bay BL771 từ Hà Nội đi TP.HCM tối 9.2 (mùng 5 tết). Khi máy bay đang lăn ra đường băng thì một nữ hành khách tên N.T.H ngồi ghế 26D nhấn nút gọi tiếp viên.

Ngay lập tức tiếp viên có mặt và nhận thấy hành khách có biểu hiện mệt mỏi. Qua trao đổi, nữ hành khách cho biết do uống nhiều cà phê cùng với thiếu ngủ, cảm thấy sức khỏe không tốt và đòi xuống máy bay. Tuy nhiên sau đó nữ hành khách cho biết sức khỏe ổn và muốn bay tiếp.

may bay phai quay dau cap cuu hanh khach kho tho vi uong qua nhieu ca phe
Jetstar Pacific từng triển khai cấp cứu thành công nhiều hành khách bị đau đột xuất trong quá trình bay.

Thế nhưng đến khi máy bay đến đường băng chuẩn bị cất cánh, tiếp viên lại tiếp tục nhận được tín hiệu gọi của khách.

Tiếp viên trưởng có mặt và nhận thấy hành khách có biểu hiện chân tay tê cứng, lập tức báo ngay cho cơ trưởng để hủy cất cánh, quyết định cho máy bay quay lại đồng thời yêu cầu bộ phận y tế mặt đất tại sân bay chuẩn bị xe cứu thương.

Sau đó, hành khách được bộ phận y tế sơ cứu và đưa vào bệnh viện Bắc Thăng Long gần sân bay để cấp cứu. Tại đây nữ hành khách đã được các bác sĩ chăm sóc, truyền dịch và hỗ trợ phục hồi.

Qua trao đổi, các bác sĩ cho biết nữ hành khách bị suy nhược cơ thể do thiếu ngủ và uống nhiều cà phê. Hiện sức khỏe hành khách đã ổn định. Trước đó, nữ hành khách cũng cho tiếp viên biết vừa trải qua một đợt phẫu thuật.

Cũng trong ngày, lãnh đạo Jetstar Pacific đã biểu dương tinh thần làm việc vì sự an toàn của hành khách của phi hành đoàn.

Đồng thời lưu ý hành khách cùng chung tay bảo vệ sức khỏe của mình bằng cách thông báo chi tiết cho nhân viên hàng không về hiện trạng sức khỏe để được tư vấn và có hỗ trợ cần thiết.

Được biết, thời gian qua Jetstar Pacific cũng từng triển khai cấp cứu thành công nhiều hành khách bị đau đột xuất trong quá trình bay.

Tháng 9/2018, phi hành đoàn Jetstar Pacific cấp cứu thành công một du khách quốc tịch Mỹ bị đau tim trên chuyến bay từ Bangkok đến TP.HCM.

Đại diện Jetstar Pacific cho biết, tất cả máy bay Airbus A320s hiện đại của hãng đều được trang bị các thiết bị để sơ cấp cứu, bao gồm bình oxy và các công cụ căn bản.

Tuy nhiên, hành khách cũng cần lưu ý tuân thủ hướng dẫn, quy định của ngành hàng không để bảo đảm an toàn sức khỏe của mình.

may bay phai quay dau cap cuu hanh khach kho tho vi uong qua nhieu ca phe Máy bay đi Vinh hạ cánh khẩn cấp ở Đà Nẵng mùng 2 Tết

Chuyến bay của Vietjet Air khởi hành từ Vinh đi TP.HCM tối 6/2 (mùng 2 Tết) đã phải hạ cánh khẩn cấp tại Đà Nẵng ...

may bay phai quay dau cap cuu hanh khach kho tho vi uong qua nhieu ca phe Tổng thống Đức lại gặp sự cố máy bay

Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier đã phải kéo dài thời gian ở thăm Ethiopia sau khi chuyên cơ của ông gặp trục trặc kỹ thuật.

may bay phai quay dau cap cuu hanh khach kho tho vi uong qua nhieu ca phe Căng thẳng vé tàu, máy bay ra Bắc

Từ 25 đến 28 tháng Chạp, cơ bản vé máy bay, vé tàu cho các chặng đường từ Nam ra Bắc đã được bán hết. ...

may bay phai quay dau cap cuu hanh khach kho tho vi uong qua nhieu ca phe Hết vé máy bay, vé tàu Tết, nhiều người thuê ôtô, đi xe máy về quê

Không mua được vé máy bay, tàu hay xe khách về Tết, nhiều người chọn thuê ôtô, chạy xe máy, hay thậm chí đi nhờ ...

chọn
Khu đô thị Bắc Châu Giang của Mặt Trời Thanh Hoá: Giáp cao tốc và Vành đai 5, sẽ chuyển đổi 108 ha đất lúa
Khu đô thị sinh thái Bắc Châu Giang tại TP Phủ Lý, Hà Nam do liên danh Mặt Trời Thanh Hoá - Đầu tư Tây Bắc làm chủ đầu tư có quy mô 176 ha, tổng vốn gần 9.000 tỷ đồng. Tại đây sẽ xây dựng khoảng 4.735 căn nhà ở liền kề, biệt thự và chung cư hỗn hợp.