Máy bay Vietnam Airlines hỏng điều hòa, khách phải chịu nóng hơn 1 giờ

Chuyến bay mang mã số VN 7814 của Vietnam Airlines từ Phú Quốc đến TP.HCM đã gặp sự cố hỏng điều hòa nhiệt độ, hành khách phải quạt tay một giờ đồng hồ khi chờ máy bay cất cánh.

Theo phản ánh của hành khách, chuyến bay VN 7814 của Vietnam Airlines cất cánh lúc 13h55 ngày 11/8, xuất phát từ Phú Quốc đi TP.HCM đã gặp sự cố hy hữu, là hỏng điều hòa nhiệt độ. Loại máy bay được hãng khai thác trên đường bay này là Airbus A321.

Hành khách trên chuyến bay thuật lại, chuyến bay đã trễ hơn 1 giờ đồng hồ để khắc phục sự cố.

Trong khi đó, hành khách không được di dời mà phải ngồi trên máy bay chịu đựng cái nóng oi bức. Phải tới 15h15, máy bay mới có thể cất cánh sau sự cố này.

may bay vietnam airlines hong dieu hoa khach phai chiu nong hon 1 gio

Hành khách trên chuyến bay VN 7814 phải quạt tay trong hơn một tiếng đồng hồ máy bay khắc phục sự cố hỏng điều hòa. (Ảnh: NVCC)

Trong khi điều hòa nhiệt độ hỏng, khoang máy bay quá nóng bức, hành khách buộc phải sử dụng tờ hướng dẫn an toàn trên máy bay cũng như các loại báo, tạp chí để quạt tay giải nhiệt.

Zing.vn đã gửi phán ánh tới đại diện Vietnam Airlines, nhưng chưa nhận được phản hồi từ hãng.

Hỏng điều hòa là sự cố khá hy hữu trong ngành hàng không, theo ghi nhận của Zing.vn, lần gần nhất hàng không Việt gặp sự cố này là vào năm 2016, cũng trên một chuyến bay của Vietnam Airlines.

150 hành khách trên chuyến bay từ Đà Nẵng ra Hà Nội đã phải vật vã chịu nóng bức trong hơn 40 phút.

Sự việc tương tự cũng xảy ra trên chuyến bay mang số hiệu MH-605 của hãng hàng không Malaysia Airline, cất cánh từ thành phố Kuala Lumpur (Malaysia) tới Singapore vào ngày 7/11/2017.

Nhiều du khách trên chuyến bay này đã phàn nàn với phi hành đoàn, rằng họ cảm thấy vô cùng nóng.

Theo lời kể của các hành khách, sau khi cất cánh, nhiệt độ trong máy bay thậm chí còn tiếp tục tăng cao hơn, khiến nhiều người không thoải mái, phải liên tục xin nước, sử dụng tạp chí, giấy hướng dẫn an toàn bay để quạt. Nhiệt kế trên máy bay khi đó hiển thị mức 35,2 độ C.

may bay vietnam airlines hong dieu hoa khach phai chiu nong hon 1 gio Vietnam Airlines khuyến mại vé đường bay quốc tế chỉ từ 210 nghìn đồng

Từ ngày 15/8/2018, Vietnam Airlines chính thức mở bán vé chương trình ưu đãi lớn nhất triển khai từ nay đến cuối năm “Mùa thu ...

may bay vietnam airlines hong dieu hoa khach phai chiu nong hon 1 gio Thông tin VNA bị 'tố' tiêu cực trong đào tạo phi công: Cục Hàng không lên tiếng

Cục Hàng không Việt Nam vừa có báo cáo gửi Bộ GTVT về thông tin VNA bị "tố" có tiêu cực trong đào tạo phi ...

chọn
Lộ diện nhóm nhà đầu tư đăng ký làm hai khu đô thị 14.000 tỷ ở Đồng Nai
Khu Đô thị du lịch Đại Phước River (Đại Phước River) và Khu đô thị du lịch Đại Phước (Phong Phú Riverside) tại Đồng Nai có tổng mức đầu tư hơn 14.000 tỷ. Nhóm doanh nghiệp đăng ký làm hai dự án này có những mối liên hệ với Văn Phú Invest.