MBS: Lợi nhuận Phát Đạt chạm ngưỡng 37.000 tỷ đồng trong giai đoạn năm 2022 - 2025

Theo Chứng khoán MBS, Phát Đạt hiện có biên lợi nhuận thuộc top đầu ngành. Giai đoạn 2022 - 2025, lợi nhuận của công ty sẽ được đóng góp bởi các dự án tại Bình Dương, Bình Định, Vũng Tàu.

Theo Chứng khoán MBS, CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (mã chứng khoán: PDR) có biên lợi nhuận thuộc top đầu ngành do dòng sản phẩm là premium nên bán giá tốt và giá vốn đất đang rất thấp.

MBS cho biết, Phát Đạt hiện đang tập trung vào năng lực cốt lõi là phát triển dự án có vị trí tiềm năng với tính pháp lý rõ ràng. Do đó, Phát Đạt không phụ thuộc vào thị trường TP HCM mà có thể khai thác các dự án ở Bình Dương, Bình Định, Bà Rịa - Vũng Tàu , Đà Nẵng và Quảng Ngãi.

 Dự báo lợi nhuận trước thuế của Phát Đạt trong giai đoạn 2022 - 2025. (Nguồn: MBS).

Công ty được dự báo sẽ có lợi nhuận trước thuế giai đoạn 2022 - 2025 đạt khoảng 36.000 - 37.000 tỷ đồng, đóng góp chủ yếu từ dự án Nhơn Hội (Bình Định), Astral City, Khu phức hợp cao tầng Thuận An (NTMK) (Bình Dương) và Hồ Tràm (Vũng Tàu).

Trong đó, dự kiến trong năm 2022, dự án Astral City (Bình Dương) sẽ đóng góp phần lớn lợi nhuận, đặc biệt sau nghị quyết chuyển nhượng Astral City đem về 3.340 tỷ đồng tiền mặt của Hội đồng quản trị công ty. 

Dự án Khu phức hợp Cao tầng Thuận An (NTMK) cũng đang triển khai và cũng được cho là trụ cột kinh doanh trong năm nay, bên cạnh dự án Serenity Phước Hải đang triển khai chuẩn bị mở bán vào quý IV/2022. Ngoài ra, dự án Khu đô thị sinh thái Nhơn Hội dự kiến sẽ được ghi nhận hoàn tất trong năm nay, đem về cho Phát Đạt lợi nhuận gần 1.800 tỷ đồng.

MBS cho biết, trong năm 2022, Phát Đạt sẽ đưa ra thị trường trên 12.000 sản phẩm với presales (giá trị hợp đồng) dự kiến 32.000 tỷ đồng, trong đó dự kiến dự án ở Bà Rịa - Vũng Tàu mang về khoảng 12.000 tỷ đồng, các dự án ở Bình Dương khoảng 17.000 tỷ đồng và dự án ở Bình Định khoảng 3.000 tỷ đồng. 

 Các dự án gối đầu cho kết quả kinh doanh của Phát Đạt trong giai đoạn 2022 - 2026. (Nguồn: MBS).

Bên cạnh đó, cũng theo MBS, Phát Đạt dùng chiến lược bán buôn để đạt kế hoạch kinh doanh, cụ thể là hợp tác với các đối tác môi giới như Danh Khôi để hoàn thành mục tiêu doanh thu và lợi nhuận. 

Thông thường, Phát Đạt sẽ chuyển trực tiếp một số lượng lớn sản phẩm cho một công ty môi giới và nhận tiền ứng trước, các căn hộ này sau đó được phân phối trên thị trường thứ cấp thông qua công ty môi giới bất động sản.

Ngoài hợp tác với đơn vị phân phối, hiện, Phát Đạt cũng thành lập một đơn vị phối PDRS để linh hoạt kinh doanh và tạo dòng thu hiệu quả hơn cho doanh nghiệp.

chọn
[Photostory] Dự án sắp bung hàng của Khải Hoàn Land tại huyện Nhà Bè
Dự án Khai Hoan Prime có vị trí trên đường Lê Văn Lương, xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè. Dự án đã được cấp phép xây dựng vào tháng 4/2023 và đã tiến hành khởi công, thi công từ tháng 8/2023.