Mẹ bé Bình An được điều trị ung thư phác đồ mới, thêm hi vọng để chờ gặp con

Gần 3 tuần sau mổ ngồi bắt con, mẹ bé Bình An bắt đầu được truyền hoá chất đợt 1. Sản phụ bị ung thư giai đoạn cuối cũng được điều trị với phác đồ mới với nhiều hi vọng, sức khoẻ đã có những tiến triển rõ rệt.

Anh Đỗ Văn Hùng, 31 tuổi chồng sản phụ ung thư giai đoạn cuối sinh con cho biết, từ thứ 5 tuần trước, vợ anh bắt đầu được truyền hoá chất đợt 1 và vẫn đang được chăm sóc đặc biệt tại khoa Hồi sức tích cực, thỉnh thoảng vẫn cần máy thở hỗ trợ.

"Hiện tại, sức khoẻ của Liên tiến triển khá tốt, mỗi bữa đã ăn được nửa bát cháo, thậm chí đã đòi ăn cơm và mỗi ngày uống thêm 4 - 5 cốc sữa", anh Hùng chia sẻ.

Về sức khoẻ bé Bình An, TS.BS Lê Minh Trác, Giám đốc Trung tâm chăm sóc và điều trị sơ sinh, Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết, hiện bé ăn được 35ml sữa/lần, ngày 8 bữa. 

Đến nay sau gần 3 tuần được chăm sóc đặc biệt, bé đã hết phù, cân nặng vẫn giữ nguyên 1,5 kg nhưng các chỉ số phát triển tốt. Để rời lồng kính, bé Bình An sẽ cần phải chăm sóc đặc biệt thêm 4 - 5 tuần nữa.

Mẹ bé Bình An có thêm hi vọng mới để chờ gặp con - Ảnh 1.

Thời điểm chị Liên phải mổ trong tư thế ngồi để bắt con. (Ảnh: BVCC).

Anh Hùng cho biết thêm, do vợ vẫn đang phải mở nội khí quản nên chưa thể nói được, muốn hỏi gì chị đều viết ra bảng, tuy nhiên nhiều khi nhìn khẩu hình của vợ anh cũng đoán ra vợ muốn nói gì.

Kể từ sau khi sinh con đến nay người mẹ ung thư giai đoạn cuối vẫn chưa được gặp con. Tuy nhiên, mọi hình ảnh diễn biến mới nhất của bé Bình An đều được các bác sĩ cập nhật với chị.

Nhiều ngày nay, hai bệnh viện vẫn thường xuyên trao đổi hình ảnh, video của 2 mẹ con cho nhau. Hàng ngày, các bác sĩ Bệnh viện K nhận hình ảnh bé Bình An từ các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Trung ương để chuyển cho chị Liên xem, giúp chị có thêm động lực chiến đấu với bệnh tật.

Mẹ bé Bình An có thêm hi vọng mới để chờ gặp con - Ảnh 2.

3 tuần nay, trưa nào anh Hùng cũng bắt xe ôm đến BV Phụ sản TƯ để thăm con trai

Thông tin thêm về kế hoạch cho sản phụ Nguyễn Thị Liên gặp con trai mình, đại diện Bệnh viện K cho biết, thời điểm mổ lấy thai, sức khoẻ chị Liên đã vô cùng yếu, nên ngay sau khi con chào đời 1 ngày, chị Liên bị suy hô hấp nặng, thậm chí đã có lúc diễn biến nguy kịch, hôn mê, người phù do tế bào ung thư đã di căn vào phổi, xương, gan... nên hai bệnh viện đã từng nhiều lần lên kế hoạch cho 2 mẹ con gặp nhau nhưng chưa thể thực hiện.

Sau khi hội chẩn với các bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai cuối tháng 5/2019, các bác sĩ quyết định “tấn công” tế bào ung thư bằng 1 - 2 đợt truyền hoá chất. Sau đó đợi sức khoẻ chị ổn định mới cho 2 mẹ con gặp nhau.

TS Nguyễn Tiến Đức, Trưởng khoa Hồi sức tích cực, BV K thông tin, điều kiện quan trọng nhất để 2 mẹ con bé Bình An có thể gặp nhau là chị Liên phải cai được máy thở hoàn toàn. Các bác sĩ đang nỗ lực hết sức, mong ngày đó đến thật gần.




Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn