Mệnh Thổ hợp hướng nhà nào? Cách hóa giải hướng nhà xấu

Vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm khi xây dựng nhà ở chính là xác định phương hướng hợp với bản mệnh của mình. Để biết được người mệnh Thổ hợp hướng nhà nào và cách chọn hướng nhà giúp rước tài lộc, hút vận may, bạn có thể tham khảo bài viết sau đây.

Người mệnh Thổ hợp hướng nhà nào?

Dựa trên thuyết Ngũ hành, Thổ là một trong những nguyên tố cơ bản góp phần tạo nên sự sống của vạn vật. Hành Thổ tượng trưng cho đất đai, cây cối và môi trường thiên nhiên.

Thông thường, người mệnh Thổ đều là những người thông minh, cẩn thận và nhạy bén trong công việc, cũng như kỹ năng giao tiếp tốt nên được nhiều người tôn trọng và yêu quý.

Người mệnh Thổ sẽ là những người sinh vào các năm sau:

Can chi

Năm sinh

Mậu Dần

1938, 1998

Tân Sửu

1961, 2021

Canh Ngọ

1930, 1990

Kỷ Mão

1939, 1999

Mậu Thân

1968, 2028

Tân Mùi

1931, 1991

Bính Tuất

1946, 2006

Kỷ Dậu

1969, 2029

Đinh Hợi

1947, 2007

Bính Thìn

1976, 2036

Canh Tý

1960, 2020

Đinh Tỵ

1977, 2037

Việc lựa chọn hướng nhà khi xây dựng cần dựa trên các quy luật phong thủy để có thể giúp cho gia chủ gặt hái được nhiều thành công và tiền tài, đồng thời mang lại một không gian sống thoải mái, chất lượng. Những hướng nhà hợp với người mệnh Thổ cụ thể như sau:

Hướng Nam

Một trong những hướng tốt nhất mà người mệnh Thổ nên tham khảo khi xây nhà chính là hướng Nam.

Người xưa có câu “Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”, cho thấy đây không chỉ là một hướng nhà đặc biệt thích hợp với người mệnh Thổ, mà còn quan niệm sẽ mang đến nhiều điều tốt lành trong gia đình.

Xét theo khía cạnh phong thủy nhà ở, hướng Nam có ngũ hành thuộc mệnh Hỏa mà Hỏa lại sinh Thổ.

Chính vì vậy, khi sống trong căn nhà hướng Nam, vận trình của người mệnh Thổ sẽ ngày càng thăng tiến. Về sự nghiệp, gia chủ có thể đạt được nhiều công danh và thăng tiến. Ngoài ra, đường tài lộc của người mệnh Thổ cũng cực kỳ tốt đẹp, sung túc đủ đầy.

Ảnh: GreatHouse Builders Inc

Hướng Bắc

Ngoài ra, người mệnh Thổ cũng có thể chọn một căn nhà nằm ở hướng Bắc để giúp sự nghiệp có nhiều tiến triển tốt đẹp trong tương lai.

Về cơ bản, hướng Bắc thuộc hành Thủy mà Thổ lại khắc Thủy nên gia chủ sẽ phát huy năng lực trong nhiều lĩnh vực, chiếm được ưu thế trong sự nghiệp, công thành danh toại.

Con đường hoạn lộ của người mệnh Thổ trong vận trình sau này chắc chắn sẽ bùng nổ khi gia chủ kiên trì rèn luyện, không ngừng nỗ lực học hỏi và cải thiện bản thân.

Ảnh: GreatHouse Builders Inc

Nhà dưới tầng hầm

Một căn nhà dưới tầng hầm sẽ là sự lựa chọn không hề tồi dành cho gia chủ mệnh Thổ đang bị hạn chế về ngân sách khi xây nhà.

Vị trí nhà và cung mệnh của gia chủ cùng tương hợp về hành giúp vận trình những người mệnh Thổ vô cùng thuận lợi như cá gặp nước.

Những yếu tố hòa hợp của căn nhà này có thể đánh thức những năng lực tiềm tàng trong mệnh cách của gia chủ mệnh Thổ, từ đó mang lại nhiều cơ hội phát triển trong cuộc sống.

Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc yếu tố sức khỏe khi xây nhà dưới tầng hầm do cấu trúc nhà này khó có thể tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, không tốt về mặt phong thủy ở một số phương diện nhất định.

Ảnh: Happynest

Những hướng nhà không hợp với người mệnh Thổ

Ngoài ra, người mệnh Thổ cũng cần lưu ý không xây nhà ở những hướng đại kỵ để tránh gặp nhiều rắc rối và gây ra những tổn thất cho bản thân và gia đình.

Dưới đây là những hướng nhà xung khắc với người mệnh Thổ:

Hướng Đông

Hướng Đông chính là hướng đại kỵ đối với người mệnh Thổ do thuộc hành Thổ, tạo nên nguồn năng lượng xung khắc.

Người mệnh Thổ khi chọn nhà hướng Đông sẽ bị thiêu đốt hết năng lượng, khiến cho sức khỏe suy giảm, tài lộc tiêu tan.

Không chỉ vậy, việc sinh sống lâu dài trong căn nhà hướng Đông sẽ khiến cho gia chủ gặp phải những chuyện xui xẻo, mưu sự khó thành, gặp nhiều trắc trở trong tình duyên.

Ảnh: Đất Xanh Miền Bắc

Hướng Tây

Bên cạnh đó, người mệnh Thổ cũng không nên mua nhà và xây nhà ở Hướng Tây.

Theo phong thủy, nhà hướng Tây có thể đem lại nhiều khó khăn, thử thách cho bản mệnh, khiến cho bản mệnh cảm thấy áp lực và khó phát huy hết tiềm năng của bản thân một cách tối đa.

Xét về mệnh cách, ngôi nhà hướng Tây còn đem tới nhiều vấn đề về thị phi, tiểu nhân, ảnh hưởng không tốt đến tinh thần và của cải của gia chủ mệnh Thổ, do đó cần tránh việc lựa chọn mua hoặc xây nhà ở hướng này.

Ảnh: BHMAX

Cách hóa giải hướng nhà xấu cho người mệnh Thổ

Trong trường hợp người mệnh Thổ không thể đổi hướng nhà, để hạn chế những vận xui và mất mát về vật chất lẫn tinh thần, gia chủ có thể tham khảo các cách hóa giải hướng nhà xấu sau đây:

- Thay đổi hướng cửa, vị trí đặt bếp, phòng ngủ theo các hướng tốt để khắc chế nguồn khí xấu và vận xui.

- Lựa chọn thảm trải trước cửa có màu sắc hợp với mệnh Thổ để xua đuổi tà khí theo đúng quy luật của ngũ hành tương sinh và tương khắc.

- Dùng các vật phẩm phong thủy như tranh, tượng quan thế âm Bồ tát, gương Bát Quái, hốc đá thạch anh tím hoặc vàng để có thể tạo ra nguồn năng lượng mạnh mẽ xung quanh cửa ra vào, từ đó trấn áp được nguồn khí xấu của hướng nhà.

- Sử dụng vật có hành Thổ như cầu thạch anh vàng, hòn non bộ để hoá giải hướng nhà xấu.

- Trang trí những đồ nội thất làm bằng gốm sứ hoặc đất trong nhà giúp thu hút khí tốt cho người mệnh Thổ.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

 

Ảnh: GreatHouse Builders Inc

 

chọn
5 điểm nổi bật trong quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc thời kỳ 2021 - 2030
Vĩnh Phúc là một trong những tỉnh được quy hoạch lên thành phố trực thuộc Trung ương đến năm 2050. Cùng điểm qua những điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh này thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050.