Mệnh Thủy hợp mệnh gì? Gợi ý cách tăng lộc, vượng tài cho bản mệnh

Mệnh Thủy là những người có biệt tài trong giao tiếp và biết lắng nghe người khác, song lại dễ bị cảm xúc chi phối. Do vậy, việc biết được mệnh Thủy hợp mệnh gì và tuổi nào sẽ giúp cho bản mệnh có thể khắc chế những điểm yếu, đồng thời còn gia tăng vận may trong mọi việc.

Mệnh Thủy sinh năm nào? Tổng quan về người mệnh Thủy

Theo thuyết Ngũ hành, mệnh Thủy là đại diện của mưa, nước và mùa đông, đồng thời còn để chỉ bản ngã, nghệ thuật và cái đẹp. Họ có khả năng nhìn nhận và đánh giá mọi việc theo hướng khách quan nhất, do đó những quyết định của bản mệnh thường rất chính xác.

Song, điểm yếu của người mệnh Thủy chính là dễ bị tổn thương và khá nhạy cảm. Họ thường suy nghĩ quá nhiều và thường xuyên lo âu về những chuyện không xảy ra hoặc một vấn đề nào đó trong cuộc sống. 

Trong phong thủy, những người thuộc mệnh Thủy sẽ có năm sinh và nạp âm tương ứng như sau:

Can chi

Năm sinh

Nạp âm tương ứng

Quý Hợi

1923, 1983

Đại Hải Thủy - Nước biển lớn 

Nhâm Tuất

1922, 1982

Bính Tý

1936, 1996

Giản Hạ Thủy - Nước khe suối

Đinh Sửu

1937, 1997

Giáp Thân

1944, 2004

Tuyền Trung Thủy - Nước trong giếng

Ất Dậu

1945, 2005

Nhâm Thìn

1952, 2012

Trường Lưu Thủy - Nước sông dài

Quý Tỵ

1953, 2013

Bính Ngọ

1966, 2026

Thiên Hà Thủy - Nước trên trời

Đinh Mùi

1967, 2027

Giáp Dần

1974, 2034

Đại Khê Thủy- Con suối lớn hoặc thác nước

Ất Mão

1975, 2035

Thông qua đó, mệnh phong thủy hành Thủy sẽ được chia thành 6 nạp âm khác nhau. Mỗi nạp âm sẽ phụ thuộc vào tích cách và vận trình khác nhau của người mệnh Thủy, cụ thể như sau: 

Đại Hải Thủy: Người mệnh Đại Hải Thủy là người thường có chí lớn, ước mơ và khát vọng cao. Bản mệnh luôn đòi hỏi sự sáng tạo trong cuộc sống và công việc. Đồng thời, họ cũng giống như nước biển yêu thích sự tự do, tự tại và không thích bị bó hẹp, giới hạn. Song, nhược điểm của nạp âm này chính là dễ bị tình cảm chi phối đến công danh sự nghiệp. 

Giản Hạ Thủy: Người mệnh Giản Hạ Thủy là người có tâm tư khó đoán và ít khi bộc lộ ra bên ngoài. Bản tính của người mệnh này có chút nhu nhược và luôn lúng túng, hoảng loạn trước những rắc rối xảy ra. Song, nếu biết phấn đấu, nỗ lực và làm đúng nghề thì sự nghiệp của họ ngày càng phát triển, thăng tiến một cách rõ rệt. 

Tuyền Trung Thủy: Người mệnh Tuyền Trung Thủy là người sở hữu trí tuệ thông minh và ham học hỏi nên có kiến thức vô cùng sâu rộng, uyên bác. Bản mệnh có vẻ ngoài khá điềm tĩnh và kỹ năng xử lý tình huống linh hoạt. Tuy nhiên, tính cách của họ thường hay soi xét quá mức nên khiến bản thân trở thành người thiếu quyết đoán và không nhạy bén trong việc nắm bắt cơ hội mới.   

Trường Lưu Thủy: Người mệnh Trường Lưu Thủy là người có tham vọng lớn song lại không chứa tâm tư, đồng thời còn là người trung thành nên có thể tin tưởng được. Mặc dù vậy, khuyết điểm của bản mệnh đó là chú trọng đại cuộc mà bỏ qua tiểu tiết nên rất dễ làm hỏng việc lớn, quan trọng. 

Thiên Hà Thủy: Người mệnh Trường Lưu Thủy là người có tình yêu thương chan hòa đối với mọi người. Bản mệnh rất sôi nổi nhưng tính cách khá bốc đồng nên đôi khi, họ thường dễ gặp nhiều rắc rối trong cuộc sống lẫn công việc. 

Đại Khê Thủy: Người mệnh Đại Khê Thủy là một trong những người may mắn và có số hưởng phúc vì can chi tương hòa với nhau. Nếu được mệnh cách tốt, họ là người có tài năng và đóng góp nhiều cho xã hội. Trường hợp mệnh có lộc thì sẽ rất bén duyên với tiền bạc, cả đời không lo thiếu thốn. Đôi khi, vì quá mơ mộng xa vời nên họ thường không có khả năng thực hiện được những mục tiêu, kế hoạch đề ra. 

Ảnh: Pinterest

Mệnh Thủy hợp mệnh gì và khắc mệnh nào?

Xét theo quy luật Ngũ hành tương sinh, người mệnh Thủy sẽ hợp với các mệnh Kim - Mộc và cùng cung mệnh là Thủy. 

Mệnh Thủy hợp với mệnh Kim vì Kim sinh Thủy - kim loại khi được nung trong nhiệt độ cao sẽ trở thành dạng lỏng (Thủy). Trong mối quan hệ tương sinh, Thủy được xem là “con” của mệnh Kim. Chính vì vậy, hai mệnh này sẽ rất hợp nhau nên thường hỗ trợ nhau để đạt được nhiều thành tựu đáng kể trong cuộc sống, công việc và tình duyên cũng được như ý. 

Bên cạnh đó, mệnh Thủy cũng rất hợp với người mệnh Mộc do Thủy và Mộc có mối quan hệ tương sinh với nhau - Thủy sinh Mộc. Khi ở cạnh nhau, hai mệnh này sẽ hỗ trợ nhau để cùng phát triển lâu dài trên con đường công danh sự nghiệp. 

Ngoài ra, hai người mệnh Thủy cũng rất tương hợp với nhau do sở hữu tính cách giống nhau. Nhờ đó, họ có thể tránh được những điều xui rủi, không may mắn trong cuộc sống lẫn tài lộc. 

Song, nếu dựa vào quy luật tương khắc, mệnh Thủy sẽ có mối quan hệ tương khắc Thổ (Thổ khắc Thủy) và Thủy (Thủy khắc Hỏa). Trong mối quan hệ giữa Thủy và Thổ, đất sẽ hút chất dinh dưỡng của nước nên Thủy có thể sẽ bị suy yếu. Cùng với đó, mệnh Hỏa sẽ không hợp với mệnh Thủy vì nước làm dập tắt đi lửa. 

Chính vì vậy, có thể thấy người mệnh Thủy được xem là tương khắc với mệnh Thổ và mệnh Hỏa trong quan hệ Ngũ hành.

Ảnh: Pinterest

Mệnh Thủy hợp tuổi gì và khắc tuổi nào?

Việc tìm hiểu người mệnh Thủy hợp và khắc tuổi nào sẽ giúp cho quá trình làm ăn, kinh doanh của mệnh Thủy trở nên “thuận buồm xuôi gió” cũng như có được một đời sống hôn nhân đáng mơ ước. 

Theo đó, mệnh Thủy sẽ tương hợp với các tuổi như sau: tuổi Nhâm Thân, Quý Dậu, Canh Thìn, Tân Tỵ, Giáp Ngọ, Ất Mùi, Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất, Tân Hợi, Giáp Tý và Ất Sửu.

Khi kết duyên vợ chồng với những tuổi trên đây, người mệnh Thủy sẽ có một cuộc sống gia đình viên mãn, hạnh phúc, con đàn cháu đống. Song song đó, công việc cũng tiến triển hanh thông và gặt hái được nhiều thành công hơn trên con đường chinh phục đỉnh cao của sự nghiệp. 

Trái lại, tuổi Bính Dần, Giáp Tuất, Ất Hợi, Mậu Tý, Kỷ Sửu, Bính Thân và Giáp Thìn đều là những tuổi xung khắc với người mệnh Thủy. Bản mệnh nên tránh kết hợp với các tuổi này vì nó sẽ không mang lại những điều cát lành, đồng thời còn kìm hãm sự may mắn và những điều không thuận lợi trong cuộc sống. 

Ảnh: Pinterest

Bật mí những cách giúp vượng tài lộc, tăng vận may cho mệnh Thủy

Để vận trình tổng thể trở nên hanh thuận hơn bao giờ hết, người mệnh Thủy có thể tham khảo những cách sau đây:

- Chọn hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc để kê bàn làm việc, bởi những hướng này sẽ giúp công việc của người mệnh Thủy “đại cát, đại lợi”. Khi làm việc ở hướng này, bản mệnh sẽ không cảm thấy mệt mỏi, khó chịu hay áp lực về bất cứ điều gì. 

- Ưu tiên trưng bày những vật phẩm phong thủy trong nhà có màu xanh lá hoặc trắng, ví dụ như đá san hô trắng, đá Labradorite trắng xanh, đá thạch anh đa sắc, kim cương, đá mặt trăng,... để giảm căng thẳng, đồng thời còn hỗ trợ đem lại giấc ngủ sâu và bình yên.

- Bố trí phòng khách ở hướng Bắc, Nam và Đông Nam cho người mệnh Thủy. Theo Ngũ hành, đây là những hướng tốt giúp người mệnh này gặp những mọi điều may mắn và các thành viên trong gia đình cũng khỏe mạnh và hòa thuận hơn. 

- Lựa chọn nội thất với vật liệu làm từ gỗ (Mộc) để trang trí cho không gian sống nhằm kích thích tài lộc cho người mệnh Thủy. Bên cạnh đó, bản mệnh có thể lựa chọn thêm một số loài cây như cây ngọc ngân, vạn niên thanh, đại phú gia,... để mang lại may mắn quanh năm. 

Ảnh: Pinterest

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

chọn