Mệnh Mộc hợp mệnh gì? Cách tăng vận may, tài lộc cho người mệnh Mộc

Người thuộc cung mệnh Mộc mang trong mình sự nhiệt huyết, chính trực và luôn sẵn sàng đối mặt với những thử thách. Biết được mệnh Mộc hợp mệnh gì sẽ giúp bản mệnh hợp tác với những người phù hợp, cũng như nhận được nhiều may mắn, thuận lợi trong sự nghiệp và cuộc sống.

Mệnh Mộc sinh năm nào? Tổng quan về người mệnh Mộc

Mộc là một nguyên tố có vai trò vô cùng quan trọng trong ngũ hành, ảnh hưởng trực tiếp đến sự sống của vạn vật trên thế giới này. Mộc đại diện cho thực vật như cây cỏ, hoa lá được nuôi dưỡng bởi mặt đất có khả năng sinh trưởng mạnh mẽ, bền bỉ và trường tồn theo thời gian.

Nhìn chung, mệnh Mộc là những người có tính cách rất mềm dẻo, trong nhu có cương, chính trực và cương nghị. Người mệnh Mộc có lối tư duy mạch lạc, nhạy bén trong mọi việc và cực kỳ nhạy cảm.

Tuy nhiên, nhược điểm của mệnh Mộc là tính tình bốc đồng hay thay đổi, trước sau bất nhất gây ra cho bản mệnh không ít khó khăn trong cuộc sống.

Theo phong thủy, những người thuộc mệnh Mộc sẽ có năm sinh và nạp âm tương ứng như sau:

Can chi

Năm sinh

Nạp âm tương ứng

Ý nghĩa

Mậu Thìn

1928, 1988

Đại Lâm Mộc

 

Rừng cây lớn

Kỷ Tỵ

1929, 1989

Nhâm Ngọ

1942, 2002

Dương Liễu Mộc

Cây Dương Liễu

Quý Mùi

1943, 2003

Canh Dần

1950, 2010

Tùng Bách Mộc

Cây Tùng Bách

Tân Mão

1951, 2011

Mậu Tuất

1958, 2018

Bình Địa Mộc

Các loại cây mọc ở đồng bằng

Kỷ Hợi

1959, 2019

Nhâm Tý

1972, 2032

Tang Đố Mộc

Gỗ của cây dâu

Quý Sửu

1973, 2033

Canh Thân

1980, 2040

Thạch Lựu Mộc

Cây lựu mọc trên đá

Tân Dậu

1981, 2041

Có thể thấy, mệnh phong thuỷ hành Mộc được chia thành 6 nạp âm khác nhau, theo đó, tính cách và vận trình của người mệnh Mộc sẽ phụ thuộc vào nạp âm tương ứng, cụ thể như sau:

Đại Lâm Mộc là những người giàu lòng nhân ái, luôn tràn đầy tình yêu thương và thích giúp đỡ người khác. Người thuộc nạp âm Đại Lâm Mộc vừa ấm áp vừa gần gũi giống như một khu rừng nhiều cây cối luôn được ánh sáng mặt trời ấm áp chiếu rọi để vươn cao vươn xa, mở rộng tán rừng che chở con người và động vật bên dưới.

Dương Liễu Mộc là một cây được kết hợp giữa sự thẳng thắn, cứng cỏi nên và mềm mại, yếu đuối thể hiện tính cách đặc trưng của những người thuộc nạp âm này là linh hoạt. Tuy nhiên, người Dương Liễu Mộc thường xuyên bị ngoại cảnh tác động làm thay đổi chính mình.

Tùng Bách Mộc trong ngũ hành Mộc vị cứ chính Đông là hướng chính vị của Mộc nên rất vượng. Mộc này sống nơi rừng thiêng nước độc mà vẫn sinh tồn thịnh vượng, hoàn cảnh càng xấu thì càng kiên cường vững chãi nên những người thuộc Tùng bách mộc sẽ thành công trên bất cứ nghề nghiệp nào.

Bình Địa Mộc là loại cây mọc thành từng bụi, bám rễ lớn lấy chất dinh dưỡng của đất để phát triển. Không có sự liên kết, tương trợ nhau nên khi gặp gió lớn không thể trụ vững. Người mang mệnh này gặp thời sẽ phất lên như diều gặp gió, còn thất thời sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn.

Tang Đố Mộc là những người sống hoàn toàn bị động, tâm tình rộng rãi, dễ bị người khác điều khiển. Khi người Tang Đố Mộc thành công về tài chính, họ thường bị đẩy vào tình trạng phải giúp người này đỡ kẻ nọ từ anh em đến họ hàng, bè bạn. Do đó thường không có tố chất lãnh đạo.

Thạch Lựu Mộc là một loài cây rất cứng cỏi mạnh mẽ không dễ bị đổ trong bất kỳ trường hợp nào. Chính vì vậy, người thuộc nạp âm Thạch Lựu Mộc luôn kiên định không thay đổi trong mọi hoàn cảnh này. Đôi khi vì sự chắc chắn của mình mà trở nên thô ráp, kém linh hoạt.

Ảnh: fao.org

Mệnh Mộc hợp mệnh gì? Khắc mệnh nào?

Theo mối quan hệ tương sinh của thuyết ngũ hành, người mệnh Mộc sẽ hợp với mệnh Thủy, Hỏa và những người có cùng cung mệnh với mình.

Nguyên nhân là do Thủy sinh Mộc, đồng nghĩa với việc cây cối phát triển được nhờ vào nước cung cấp nguồn dinh dưỡng. Song, Mộc lại sinh Hỏa vì khi cây cối bị đốt cháy sẽ sinh ra lửa.

Có thể thấy được rằng Mộc sinh sôi, phát triển là do Thủy, tuy nhiên nếu yếu tố Thủy lấn át quá nhiều sẽ khiến cho mệnh Mộc bị tồn vong. Dù vậy, Thủy vẫn được xem là hành sinh của mệnh Mộc, sẽ giúp cho mệnh Mộc lớn mạnh hơn.

Tương tự như mối quan hệ tương sinh, trong ngũ hành cũng có 5 mối quan hệ tương khắc, cụ thể như sau:

Kim khắc Mộc bởi Kim đại diện cho kim loại, có thể rèn lên thành những vũ khí chặt đứt, làm tổn hại đến cây cối. Trong khi đó, trong quá trình phát triển, Mộc sẽ lấy hết chất dinh dưỡng trong Thổ làm cho Thổ bị cằn cỗi và suy thoái.

Như vậy, có thể thấy người mang mệnh là Mộc khắc với người mệnh Kim và mệnh Thổ.

Ảnh: Forest 500

Người mệnh Mộc hợp và khắc tuổi nào?

Việc tìm hiểu về việc người mệnh Mộc hợp và khắc tuổi nào cũng có thể giúp cho quá trình hợp tác kinh doanh của bản mệnh được suôn sẻ và gặt hái được nhiều công danh, tài lộc hơn.

Xét về Can chi, người mệnh Mộc bao gồm các Thiên Can: Mậu, Kỷ, Nhâm, Quý, Canh, Tân. Các cặp Thiên Can hợp nhau của mệnh Mộc bao gồm: Ất - Canh, Bính - Tân, Đinh - Nhâm, Mậu - Quý, Kỷ - Giáp.

Từ đó, có thể thấy, người mệnh Mộc sẽ hợp với các tuổi thuộc mệnh Thủy, Hỏa và cả những người có cùng cung mệnh, bao gồm Bính Tý, Nhâm Tuất, Đinh Sửu, Bính Ngọ, Quý Hợi, Giáp Thân, Đinh Mùi, Ất Dậu, Giáp Dần, Nhâm Thìn, Ất Mão, Giáp Tuất, Đinh Dậu, Bính Dần, Ất Hợi, Giáp Thìn, Đinh Mão, Mậu Tý, Ất Tỵ, Kỷ Sửu, Mậu Ngọ, Bính Thân, Kỷ Mùi.

Như đã đề cập ở trên, theo quy luật ngũ hành, người mệnh Mộc khắc mệnh Kim tương ứng với các tuổi sau đây: Canh Thìn, Tân Tỵ, Nhâm Thân, Quý Dậu, Giáp Tý, Ất Sửu, Canh Tuất, Tân Hợi, Nhâm Dần, Quý Mão, Giáp Ngọ, Ất Mùi.

Bên cạnh đó, Mộc còn khắc Thổ nên người mệnh Mộc cũng cần lưu ý các tuổi thuộc mệnh Thổ như Mậu Dần, Tân Sửu, Canh Ngọ, Kỷ Mão, Mậu Thân, Tân Mùi, Bính Tuất, Kỷ Dậu, Đinh Hợi, Bính Thìn, Canh Tý, Đinh Tỵ

Ảnh: iDesign

Gợi ý cách giúp người mệnh Mộc thu hút tài lộc, may mắn

Ngoài ra, để giúp cho vận trình sự nghiệp và cuộc sống trở nên thuận lợi, gặt hái tài lộc, may mắn, người mệnh Mộc cũng có thể áp dụng các cách sau đây:

- Ưu tiên chọn hướng Bắc hoặc hướng chính Đông khi xây nhà để mang lại may mắn cho mệnh chủ. Đồng thời, không nên chọn hướng nhà chính Tây để tránh những vận xui và mất mát cho bản thân và gia đình.

- Sắp xếp giường ngủ và bàn làm việc theo hướng tốt, đối với giường ngủ nên bố trí theo hướng Bắc, Nam hoặc Đông Nam. Song, bàn làm việc nên đặt theo hướng Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc để tốt cho đường công danh sự nghiệp.

- Trưng bày các loại vật phẩm phong thủy có màu xanh lá cây, ví dụ như đá Ngọc Bích, Diopside Xanh Lục, Peridot Xanh Lục, Thạch Anh Tóc Xanh có thể giúp bản thân chủ nhân tỉnh táo, bình tĩnh hơn, bớt căng thẳng nóng giận.

- Trang trí nhà cửa bằng các vật dụng hợp mệnh, điển hình như hòn non bộ, bể cá, phong thủy luân, chậu thủy tinh thả hoa tươi hoặc các loại cây trồng phong thủy. Một số loại cây mà bạn có thể tham khảo gồm có cây kim ngân, kim tiền, trầu bà xanh, trường sinh, cau tiểu trâm,...

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Ảnh: Nestle

chọn