Món ăn người bị bệnh gan nên kiêng

Đối với bệnh nhân bị viêm gan, chế độ và thức ăn có ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng bệnh.
mon an nguoi bi benh gan nen kieng Một số loại thực phẩm gây hại cho gan
mon an nguoi bi benh gan nen kieng Tưởng hơi thở con có mùi vì sâu răng ai dè là do 4 chứng bệnh cần chú ý này đây

Viêm gan là tình trạng viêm nhu mô gan chủ yếu là do virut với các triệu chứng chung: sốt, mệt mỏi, chán ăn, đau vùng gan, vàng da và mắt, nước tiểu vàng, gan to... xét nghiệm máu thấy tăng bilirubin và men gan.

mon an nguoi bi benh gan nen kieng
Thịt dê không thích hợp cho người bệnh gan.

Đối với bệnh nhân bị viêm gan, chế độ và thức ăn có ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng bệnh. Có thức ăn giúp cho việc điều trị viêm gan; đồng thời có thức ăn làm bệnh tăng thêm. Dưới đây là những thức ăn mà người bệnh gan không nên ăn:

So với thịt nạc, thịt mỡ chứa tới 90,8% chất mỡ động vật, chỉ có 2,2% chất protein. Người bị viêm gan nếu hấp thụ quá nhiều mỡ, có thể làm cho bệnh tình trở nên xấu đi ở mức độ khác nhau, thường gặp nhất là xuất hiện chứng “gan nhiễm mỡ”. Vì vậy, người viêm gan nên kiêng ăn thịt mỡ.

Thịt dê

Người bị viêm gan phải kiêng ăn thịt dê. Nguyên nhân là thịt dê có tính ngọt, nóng, ăn quá nhiều có thể làm cho một số vùng nhiễm bệnh trong cơ thể làm cho một số vùng nhiễm bệnh trong cơ thể phát triển, bệnh tình nặng thêm.

Y học hiện đại chứng minh, sau khi hấp thụ nhiều protein và chất béo, gan của người mắc bệnh viêm gan sẽ không thể hoàn thành chức năng trao đổi chất, như quá trình phân giải, hấp thụ... một cách hữu hiệu.

Từ đó càng tăng thêm gánh nặng cho gan, dẫn đến bệnh tình nặng thêm. Thịt dê là thực phẩm giàu chất protein và mỡ, vì vậy người bị viêm gan nên ăn ít hoặc không nên ăn.

mon an nguoi bi benh gan nen kieng Những thói quen xấu gây 'áp lực' cho lá gan

Lá gan là cơ quan nội tạng lớn nhất trong cơ thể con người, giữ vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi chất dinh ...

mon an nguoi bi benh gan nen kieng Đỏ mặt khi uống bia rượu, đừng chủ quan với nguy cơ bệnh tật!

Cuối tuần là thời gian chúng ta thường tụ tập cùng người thân, bạn bè, và trong những cuộc vui dường như thứ không thể ...

mon an nguoi bi benh gan nen kieng Bệnh mỡ máu liên quan đến nhiều bệnh lý nguy hiểm

Bệnh mỡ máu hay còn gọi là mỡ trong máu, mỡ máu cao có nguy hiểm không? Đây là câu hỏi phổ biến của người ...

chọn
Cận cảnh quốc lộ 22 đoạn nút giao An Sương - vành đai 3 sắp được mở rộng
Dự án mở rộng quốc lộ 22, đoạn nút giao An Sương - vành đai 3, sẽ được mở rộng lên gần 40 m với tổng vốn dự kiến là 3.609 tỷ đồng, trong đó 2.409 tỷ đồng dành cho giải phóng mặt bằng.