Một cành hồng cho ngày 8/3, giá chênh nhau đến 40 lần

Hôm nay 7/3, hoa tươi từ các nơi được đưa về thị trường tiêu thụ lớn nhất nước là TP.HCM để chuẩn bị cho ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Theo ghi nhận của chúng tôi, một cành hồng Đà Lạt bán ở các chợ chỉ có giá 5.000 đồng. Trong khi đó, một cành hồng ngoại nhập có giá đến 200.000 - 250.000 đồng. Giá này chênh lệch với giá hoa trong nước lên tới 40 - 50 lần.

Đại diện một cửa hàng hoa ở quận 1 (TP.HCM) cho biết đó là hoa hồng pink diamond nhập khẩu từ Hà Lan. Hoa được phủ một lớp socola màu hồng ngọt ngào, cánh hoa còn được phủ thêm một lớp bột nhũ lấp lánh, chính giữa hoa sẽ đính một hạt đá pha lê. Giá cao vì đây là công nghệ mới của Hà Lan và nhập về với số lượng có hạn.

mot canh hong cho ngay 83 gia chenh nhau den 40 lan
Hoa hồng socola phủ nhũ vàng.

Ngoài hoa hồng pink diamond thì thị trường năm nay cũng xuất hiện một số loại hoa cũng khá lạ như hồng phủ socola màu nhũ vàng huyền bí, hoa hồng phủ socola màu đỏ hay hồng có đính hạt socola nhiều màu... cũng thu hút không kém.

“Nếu tính giá một cành hồng này với một cành hồng Đà Lạt thì sự khác biệt rất lớn. Nhưng thay vì mua một bó hoa thì mua một cành này đáp ứng nhiều tiêu chí như độc, lạ mà giá cũng hợp lý”, anh Minh Hùng, một khách mua hoa chia sẻ.

Trong khi đó, anh Mạnh Cường, một khách mua hoa khác, chuộng hồng Đà Lạt hơn: “Mình thích hoa hồng nhung của Đà Lạt hơn vì nó đẹp tự nhiên, không màu mè và giá lại hợp lý. Mua hoa nội cũng là cách ủng hộ bà con nông dân Việt Nam”.

mot canh hong cho ngay 83 gia chenh nhau den 40 lan
mot canh hong cho ngay 83 gia chenh nhau den 40 lan
Các cửa hàng hoa ngoại rất đông khách.
mot canh hong cho ngay 83 gia chenh nhau den 40 lan
Dịp 8/3 này, nhiều bạn trẻ tranh thủ tìm cơ hội làm thêm.
mot canh hong cho ngay 83 gia chenh nhau den 40 lan
mot canh hong cho ngay 83 gia chenh nhau den 40 lan
mot canh hong cho ngay 83 gia chenh nhau den 40 lan
Các loại hoa nội rực rỡ khoe sắc.

Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Thông tin chi tiết: vietnaminvestmentforum.vn

Đăng ký mua vé hoặc tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt.

chọn
Doanh nghiệp sắp khởi động khu công nghiệp gần 8.000 tỷ đón quy hoạch đường vành đai Tây Cần Thơ
KCN Vĩnh Thạnh giai đoạn 2 của Thanh Bình Phú Mỹ có quy mô 541 ha, dự kiến hoàn thành vào năm 2030. Dự án này tiếp giáp đường huyện 47, theo quy hoạch chính là đường vành đai phía tây TP Cần Thơ chuẩn bị xây dựng với mặt cắt ngang 80 m, quy mô 6 làn xe.