Một thành viên HĐQT Đất Xanh từ nhiệm

HĐQT Đất Xanh cho biết đã nhận được đơn từ nhiệm chức vụ Thành viên HĐQT của bà Đỗ Thị Thái. Sau khi từ nhiệm vị trí trên, bà Thái vẫn đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc của Đất Xanh.

CTCP Tập đoàn Đất Xanh (mã chứng khoán: DXG) vừa công bố đơn từ nhiệm chức vụ Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) của bà Đỗ Thị Thái với lý do cần tập trung thời gian cho công tác chuyên môn.

 Bà Đỗ Thị Thái. (Ảnh: Đất Xanh).

Ngoài là thành viên HĐQT, bà Thái còn đang đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc của Đất Xanh. 

Về quá trình công tác, Đất Xanh cho biết, bà Thái đã đồng hành cùng Đất Xanh từ năm 2004 và đảm nhiệm vị trí Kế toán Trưởng, chịu trách nhiệm quản lý toàn bộ hoạt động kế toán của công ty và các thành viên trong Tập đoàn. 

Theo báo cáo quản trị năm 2022 của Đất Xanh, tại ngày 31/12/2022, bà Thái nắm giữ 537.280 cổ phiếu DXG (tương đương 0,09% vốn điều lệ).

Ngoài ra, theo báo cáo này, bà Thái cũng là người có liên quan đến CTCP Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh Miền Bắc, công ty con của Đất Xanh. 

Như vậy, sau khi bà Thái từ nhiệm, HĐQT của Đất Xanh còn lại 4 Thành viên là Chủ tịch HĐQT Lương Trí Thìn, ông Bùi Ngọc Đức, ông Hà Đức Hiếu và ông Nguyễn Phạm Anh Tài.

Nói thêm về tình hình nhân sự cấp cao của Đất Xanh, tại ngày 1/2, HĐQT Đất Xanh cũng đã thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc phát triển dự án đối với ông Lê Hào, theo nguyện vọng cá nhân.

Ông Hào được bổ nhiệm chức vụ trên vào tháng 7/2020. Theo thông tin từ Đất Xanh, ông Hào là Kiến trúc sư quy hoạch đô thị, có kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc, quy hoạch dự án.

Ngoài ra, ông Hào còn là Tổng Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của CTCP DBFS (tên cũ: Đất Xanh E&C), doanh nghiệp từng được giới thiệu là "mảnh ghép tiếp theo trong định hướng chiến lược mới và là viên gạch đầu tiên trong ngành xây dựng" của Đất Xanh.

Hai tháng sau khi ông Hào từ nhiệm, đầu tháng 4, Đất Xanh đã thông báo về việc thoái toàn bộ cổ phần đang sở hữu theo nguyên tắc bảo toàn vốn đầu tư của Đất Xanh tại đơn vị này. Sau khi tái cấu trúc, DBFS sẽ không còn là công ty thành viên của Đất Xanh. 

chọn