|  | 
| Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton (Ảnh: AFP/TTXVN) | 
Trả lời chương trình "State of the Union" của hãng tin CNN, ông Bolton khẳng định các biện pháp trừng phạt đối với các doanh nghiệp châu Âu làm ăn với Iran sau khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân là "có thể" và điều này "tùy thuộc vào cách hành xử của các chính phủ khác".
Cùng ngày Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết Mỹ muốn làm việc cùng với các nước đối tác châu Âu xây dựng một thỏa thuận mới về vấn đề Iran, đồng thời hy vọng một thỏa thuận sẽ được hình thành trong "những ngày và những tuần tới đây".
Trả lời phỏng vấn kênh Fox News, người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định ông sẽ hợp tác chặt chẽ với các nước châu Âu để cùng soạn thảo và cho ra đời một thỏa thuận mới mà Mỹ cho là thực sự hiệu quả, có thể bảo vệ thế giới trước cách ứng xử của Iran.
Theo ông, thỏa thuận này không chỉ tập trung vào chương trình hạt nhân của Tehran, mà còn bao gồm cả chương trình phát triển tên lửa của quốc gia Trung Đông.
Theo thỏa thuận hạt nhân Iran mang tên Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA), mà Tehran ký năm 2015 với nhóm P5+1 (gồm 5 nước ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc là Anh, Trung Quốc, Pháp, Nga và Mỹ, cùng với Đức), Iran hạn chế chương trình hạt nhân của nước này để đổi lại việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt.
Các bên phải mất hơn 12 năm đàm phán mới đạt được thỏa thuận này, do vậy, việc Mỹ đơn phương rút khỏi thỏa thuận ngày 8/5 và tuyên bố áp đặt trở lại các biện pháp trừng phạt Iran đã vấp phải sự chỉ trích của nhiều nước và sự kháng cự mạng mẽ từ Tehran.
Iran cảnh báo sẽ khôi phục chương trình hạt nhân nếu các thỏa thuận trong JCPOA không được duy trì. Trong khi đó, các đồng minh châu Âu của Washington cũng lo ngại quyết định của Mỹ sẽ gây bất ổn nguồn cung dầu toàn cầu và gia tăng nguy cơ xung đột ở Trung Đông.
|   | Hàn Quốc bác bỏ thông tin về tàu chuyển dầu cho Triều Tiên Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã bác bỏ thông tin trên tờ Sankei Shimbun của Nhật Bản đăng tải nội dung, một tàu của Hàn ... | 
|   | Mỹ tuyên bố cho phép đầu tư vào Triều Tiên nếu Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình hạt nhân Nếu Triều Tiên đồng ý từ bỏ hoàn toàn chương trình vũ khí hạt nhân, điều này sẽ dẫn tới việc "giảm nhẹ các biện ... | 
|   | Giảm cồng kềnh bộ máy là cách ngắn nhất để tăng lương Theo Đề án cải cách chính sách tiền lương vừa được đưa ra thảo luận tại Hội nghị Trung ương 7 (khoá XII), dự kiến ... | 
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)
Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.
Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.
Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.
Website: https://vietnaminvestmentforum.vn
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.
 Vingroup lãi 9 tháng hơn 7.500 tỷ đồng
                                 08:15 | 31/10/2025
                                    
                                Vingroup lãi 9 tháng hơn 7.500 tỷ đồng
                                 08:15 | 31/10/2025
                             Liên danh Vingroup đầu tư đô thị hơn 4.600 ha ven vịnh Hạ Long
                
                Liên danh Vingroup đầu tư đô thị hơn 4.600 ha ven vịnh Hạ Long
             Vinaruco (VRG) có lãi trở lại nhờ hợp đồng thuê đất tại KCN Cộng Hòa
                
                Vinaruco (VRG) có lãi trở lại nhờ hợp đồng thuê đất tại KCN Cộng Hòa
             Từ Shark Bình, Shark Thủy đến Shark Tam, Khải Silk: Ai cũng muốn lấn sân bất động sản
                
                Từ Shark Bình, Shark Thủy đến Shark Tam, Khải Silk: Ai cũng muốn lấn sân bất động sản
             Bắc Ninh điều chỉnh quy hoạch khu công nghiệp của KBC
                
                Bắc Ninh điều chỉnh quy hoạch khu công nghiệp của KBC
             Hơn 49ha đất gần Bãi Trường quy hoạch cho dự án Phú Quốc Housing và bóng dáng của MIK Group
                
                Hơn 49ha đất gần Bãi Trường quy hoạch cho dự án Phú Quốc Housing và bóng dáng của MIK Group