Mỹ: Nổ máy làm nóng ô tô trước khi lên xe sẽ bị phạt nặng

Mỗi khi mùa đông tới, việc khởi động và làm nóng xe trước khi sử dụng là thói quen của nhiều tài xế Mỹ.
my no may lam nong o to truoc khi len xe se bi phat nang
Nhiều tài xế ở Mỹ thường nổ máy làm nóng ô tô trước khi lên xe vào mùa đông.

Mỗi khi mùa đông tới, việc khởi động và làm nóng xe trước khi sử dụng là thói quen của nhiều tài xế Mỹ.

Tuy nhiên, năm nay, họ có thể đối mặt với việc nhận vé phạt nếu thực hiện hành động nguy hiểm này.

Cảnh sát bang Maryland đã đưa ra cảnh báo và nhắc nhở người dân về hành vi phạm luật nếu để ô tô khởi động mà không có người trên xe lâu hơn 5 phút.

Theo quy định, tài xế phải tắt máy và khóa cửa khi xuống xe, nhằm đảm bảo sự an toàn cho những nguời xung quanh, cũng như phòng tránh trộm cắp, tai nạn bất ngờ.

Nếu vi phạm, các cơ quan chức năng sẽ áp dụng mức phạt 70 USD, ngoài ra người sử dụng phương tiện sẽ bị trừ điểm trong bằng lái.

Ông Dennis Eade, đại diện Sở Cảnh sát bang Maryland cho biết, việc nổ máy trước khi lên ô tô là vi phạm pháp luật. Nếu muốn làm nóng ô tô, cách tốt nhất và hợp pháp là bạn ngồi giữ vô lăng lái xe.

Quy định này được đưa ra là bởi đã có rất nhiều trường hợp bị lấy trộm phương tiện hoặc tài sản trên xe do không có người bên trong.

Ở nhiều bang khác trên nước Mỹ, mức phạt cho hành vi này thậm chí còn rất cao, như là: Washington phạt tới 5.000 USD, Georgia có mức phạt thấp nhất là 500 USD, tại Nevada sẽ là từ 100 - 500 USD và tới 2.500 USD cho lần vi phạm thứ tư.

my no may lam nong o to truoc khi len xe se bi phat nang Dự báo thời tiết ngày mai 15/12: Thời tiết Hà Nội không mưa trong trận chung kết Việt Nam – Malaysia

Dự báo thời tiết ngày mai, 15/12 tại Hà Nội trời nhiều mây, không mưa, nhiệt độ ấm hơn tạo điều kiện thuận lợi cho ...

my no may lam nong o to truoc khi len xe se bi phat nang Dự báo thời tiết tại SVĐ Mỹ Đình nơi diễn ra trận chung kết lượt về AFF CUP 2018 Việt Nam - Malaysia

Theo dự báo, thời tiết tại SVĐ Mỹ Đình nơi diễn ra trận trận chung kết lượt về giữa Việt Nam vs Malaysia ngày mai ...

my no may lam nong o to truoc khi len xe se bi phat nang Dự báo thời tiết hôm nay 14/12: Miền Bắc ấm dần trước chung kết Việt Nam vs Malaysia

Dự báo thời tiết hôm nay 14/12 từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia. Miền Bắc giảm mưa, trời ấm dần, ...

my no may lam nong o to truoc khi len xe se bi phat nang Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Hà Nội vẫn chìm trong giá rét, Miền Bắc có nơi chỉ 2 độ C

Dự báo thời tiết 3 ngày tới từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, do không khí lạnh tiếp tục di ...

chọn
Hé lộ thời điểm triển khai khu đô thị gần 2.000 tỷ của Mipec tại Hà Tĩnh
Dự kiến từ tháng 8/2024, Mipec sẽ triển khai xây dựng các hạng mục nhà ở của Khu đô thị tại xã Thạch Trung và thị trấn Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Dự án này có quy mô gần 30 ha, tổng mức đầu tư 1.985 tỷ đồng.