Mỹ tham gia tìm kiếm các thủy thủ mất tích tại Biển Hoa Đông

Hải quân Mỹ đã tham gia tìm kiếm 32 thủy thủ mất tích từ một tàu chở dầu của Iran bị cháy sau khi va chạm với một tàu chở hàng ở ngoài khơi bờ biển phía Đông Trung Quốc.

Theo AP, ​hải quân Mỹ đã tham gia tìm kiếm 32 thủy thủ mất tích từ một tàu chở dầu của Iran bị cháy sau khi va chạm với một tàu chở hàng ở ngoài khơi bờ biển phía Đông Trung Quốc.

my tham gia tim kiem cac thuy thu mat tich tai bien hoa dong

Khói bốc lên từ hiện trường vụ va chạm. (Nguồn: Business Standard/ TTXVN)

Trung Quốc, Hàn Quốc và Mỹ đã phái các tàu và máy bay tìm kiếm 30 thủy thủ người Iran và 2 thủy thủ người Bangladesh bị mất tích sau vụ va chạm hôm 6/1 nói trên.

Hải quân Mỹ điều máy bay P-8A từ Okinawa, Nhật Bản, để hỗ trợ tìm kiếm. Tuy nhiên, họ cho biết vẫn chưa tìm thấy thủy thủ nào.

Bộ Giao thông Vận tải Trung Quốc cho hay vụ va chạm xảy ra vào 8 giờ tối 6/1, tàu chở dầu Sanchi đăng ký Panama đâm phải tàu chở ngũ cốc CF Crystal đăng ký Hong Kong (Trung Quốc) tại Biển Hoa Đông, cách 257km ngoài khơi bờ biển Thượng Hải.

Theo bộ trên, toàn bộ 21 thủy thủ người Trung Quốc trên tàu Crystal đã được giải cứu an toàn. Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ va chạm./.

my tham gia tim kiem cac thuy thu mat tich tai bien hoa dong Tàu dầu của Panama bốc cháy ngoài khơi Trung Quốc, 32 người mất tích

Một tàu chở dầu mang quốc tịch Panama đã va chạm với một tàu chở hàng của Trung Quốc và bốc cháy dữ dội ngoài ...

chọn
Một doanh nghiệp bất động sản đang nắm hàng nghìn ha đất ở Đồng Nai, dự kiến đón thêm quỹ đất đối ứng hơn 5.000 tỷ nhờ xây đường cho tỉnh
Bất động sản Thành Phương đang lấy ý kiến tham vấn ĐTM cho hai khu công nghiệp ở Đồng Nai. Đây là doanh nghiệp sở hữu quỹ đất lớn ở Bình Phước cũ và có mối liên hệ với Tập đoàn Trường Tươi - đơn vị tài trợ cho Câu lạc bộ Bóng đá Bình Phước nhiều năm qua.