Nam Em: 'Tôi đã hứng chịu bao thị phi và những lời lẽ độc ác, cay nghiệt nhất'

Sau quãng thời gian quăng quật với sóng gió, thị phi, nếm đủ vị cay đắng của cuộc đời, Nam Em đã trưởng thành, chín chắn hơn rất nhiều. Cô thừa nhận, bản thân có nhiều cái sai nhưng chưa tới mức mất đi hết mọi thứ.

nam em toi da hung chiu bao thi phi va nhung loi le doc ac cay nghiet nhat

Nam Em 'ế show' vì scandal, hi vọng được đón nhận như nàng hoa khôi thuở ban đầu

Có một khoảng thời gian, cái tên Nam Em luôn trở thành tâm điểm khiến dư luận “dậy sóng” bởi cô liên tiếp vướng vào những ồn ào không đáng có về đời tư. Sóng gió ập đến quá nhanh khiến cô gái vô tư, hồn nhiên ấy không kịp trở tay. Cùng lúc, người đẹp phải đối diện với những ánh mắt soi mói, dò xét của dư luận, hứng chịu “cơn bão” chỉ trích, những lời lẽ cay độc nhất.

Sau tất cả, Nam Em thừa nhận, bản thân mình cũng có nhiều cái sai, nhưng chưa tới mức phải mất đi hết tất cả mọi thứ. Nam Em của hiện tại đã trưởng thành, trầm tính, sống đơn giản và luôn giữ tinh thần lạc quan. “Có thể thời điểm này tôi gặp nhiều khó khăn, gặp nhiều scandal, hình ảnh xấu đi, nhưng biết đâu thời gian tới, mọi thứ lại khác đi, tốt đẹp lên thì sao”, người đẹp nói.

nam em toi da hung chiu bao thi phi va nhung loi le doc ac cay nghiet nhat

Trong cuộc trò chuyện với PV báo Người Đưa Tin, Nam Em đã chịu mở lòng chia sẻ về những vấp váp, sóng gió mà cô từng phải đối mặt trong quá khứ. Người đẹp cũng bày tỏ, mục tiêu lớn nhất hiện tại là giảm cân, vì nó khiến cô khổ quá rồi!

Cảm giác thở cũng lên cân thật kinh khủng!

- Tỉnh dậy sau một đêm, phải đối diện với hàng loạt những bình luận phàn nàn, thất vọng về ngoại hình mập lên trông thấy của mình, Nam Em cảm thấy thế nào?

Trước khi bị mọi người phàn nàn, tôi đã muốn đập đầu “chết đi sống lại”, vì ngoại hình của mình rồi. Đây là lần đầu tiên trong cuộc đời, tôi phải đối diện với chuyện tăng cân một cách chóng mặt và không xuống được.

Tuy nhiên, tôi không cảm thấy sốc hay bất ngờ trước những lời lẽ phàn nàn của mọi người. Bởi, ngay chính bản thân tôi cũng đang rất bế tắc trong chuyện giảm cân. Bình thường tôi giảm cân rất dễ, nhưng ở thời điểm này dù đã thử nhiều cách nhưng không tài nào ép cân xuống được. Thậm chí, cảm giác thở cũng lên cân (cười). Cảm giác đó thật kinh khủng!

nam em toi da hung chiu bao thi phi va nhung loi le doc ac cay nghiet nhat

- Vốn sở hữu thân hình mảnh mai, vậy nguyên nhân gì khiến Nam Em tăng cân mất kiểm soát chỉ trong một thời gian ngắn như vậy?

Thật ra, do truyền nước biển nhiều nên lâu dần cơ thể tích nước dẫn đến phì nhiêu như vậy, chứ không phải vì tôi ăn nhiều đâu. Thời điểm cùng lúc đối mặt với nhiều chuyện không hay khiến tôi suy sụp, sức khỏe xuống dốc không phanh, nên phải nhập viện truyền nước biển và thuốc bổ. Sau khi hồi phục, cơ thể tôi bắt đầu ngấm thuốc, và cân nặng cứ thế tăng lên nhanh chóng.

Mặc dù, tôi đã thử đủ mọi cách để ép cân như tập boxing, tập gym, chơi nhiều môn thể thao, nhưng cân nặng vẫn không xuống.

- Cùng diện một bộ cánh, Nam Em có cảm thấy khó chịu khi bị mang ra so sánh với Hoa hậu Chuyển giới Hương Giang?

Họ nói về tôi đúng đấy! Bản thân tôi cũng thấy mình rất mập, thậm chí còn không muốn nhìn thấy mình trong gương. Thiết nghĩ, đó cũng là một thú vui của mọi người, nên không việc gì tôi phải khó chịu hay chạnh lòng. Tuy nhiên, khi nhìn vào bức hình ghép so sánh tôi với chị Hương Giang, càng thôi thúc tôi phải giảm cân bằng mọi giá. Nếu không xuất hiện trong sự kiện đó, thì tôi vẫn chưa tin rằng mình mập tới độ đó. Sau một ngày tỉnh dậy, tôi quyết tâm phải giảm cân để lấy vóc dáng như xưa, mặc dù sẽ rất khó khăn.

nam em toi da hung chiu bao thi phi va nhung loi le doc ac cay nghiet nhat

Có người ngỏ lời, nhưng không yêu!

- Thực tế, giảm cân không phải là chuyện ngày một ngày hai để có được vóc dáng như trước. Liệu Nam Em có đủ kiên nhẫn để thực hiện?

Cuộc sống của tôi không hề như mọi người nghĩ. Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, tôi đã phải đối diện với biết bao sóng gió, thị phi, hứng chịu những lời ác độc, cay nghiệt nhất. Nhưng, mọi người không ở trong hoàn cảnh của tôi, thì làm sao có thể hiểu được. Tôi đã phải học cách chấp nhận, đối diện và vượt qua tất cả. Tôi nhận ra, không ai có thể cứu mình ra khỏi hố sâu, bằng việc tự lực cánh sinh.

Nếu tôi cứ mãi sống trong tiêu cực, thì một ngày nào đó tôi sẽ hoàn toàn đánh mất chính bản thân mình. Hơn nữa, phụ nữ, ai mà chẳng thích mình xinh đẹp, huống chi tôi lại mang danh người đẹp. Vậy nên, việc sở hữu thân hình phì nhiêu là điều cực kỳ thậm tệ với tôi.

Vậy nên, tôi đã lên kế hoạch rõ ràng cho công cuộc giảm cân và bắt đầu thực hiện rồi. Nhưng hiện tại, số cân của tôi vẫn giậm chân tại chỗ, chưa xuống ngay được. Nhưng, không vì thế mà tôi bỏ cuộc đâu nhé! Tôi vẫn cố gắng kiên trì tập luyện để có được thân hình chuẩn nhất.

- Phải chăng, vì tự ti vào ngoại hình hiện tại khiến Nam Em không dám xuất hiện trước đám đông suốt thời gian vừa qua?

Tất nhiên là tự ti chứ! Bây giờ ra đường, tôi còn cảm thấy tự ti, huống gì là xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, sau khi dũng cảm bước ra ngoài, tôi lại có một cảm giác rất khác lạ. Như thể có một động lực vô hình nào đó giúp tinh thần của tôi tốt lên, thôi thúc tôi phải lấy lại được vóc dáng như xưa. Tôi nghĩ, mọi thứ trước nay ông trời ban cho mình đều có lý do. Nên, không việc gì tôi phải từ chối, mà sẽ học cách chấp nhận, thay đổi và làm mới mình.

Thú thật, tôi đang tụt cảm xúc trong nghệ thuật. Tôi phân vân không biết có nên tiếp tục hay không. Chính vì vậy, tôi cũng muốn bước ra thế giới bên ngoài để sốc lại tinh thần, tìm lại cảm xúc. Nếu bản thân còn có động lực thì sẽ tiếp tục theo đuổi nghệ thuật, còn trong trường hợp cảm thấy không còn duyên với nó nữa thì tôi sẽ từ bỏ để làm việc khác. Bây giờ, tôi cảm thấy rất chênh vênh, chưa biết đi hướng nào. Nhưng dù cuộc sống có thế nào đi chăng nữa, tôi vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan, suy nghĩ theo chiều hướng tích cực.

nam em toi da hung chiu bao thi phi va nhung loi le doc ac cay nghiet nhat

- Sau những chuyện buồn tình cảm, giờ đây nếu có ai đó ngỏ lời, Nam Em đã chịu mở lòng mình để đón nhận?

Cũng có người ngỏ lời rồi đấy, nhưng tôi không yêu. Mục tiêu lớn nhất của tôi bây giờ là giảm được cân, nó khiến tôi khổ sở quá rồi. Thật sự, sau nhiều chuyện buồn đã xảy ra, tôi không muốn suy nghĩ gì quá xa xôi nữa. Bởi, chẳng ai nói trước được ngày mai mình sẽ thế nào.

Học cách bớt vô tư, và phải khôn khéo hơn

- Những lúc buồn vì chuyện không hay, Nam Em thường tìm đến ai để trút bầu tâm sự cho nhẹ lòng?

Thú thật, thường những khi buồn, tôi chỉ thích ở một mình và khóc rất nhiều. Chỉ như vậy cũng đủ để giải phóng năng lượng tiêu cực trong con người mình.

- Chọn cách cô độc để đối diện tất cả, liệu Nam Em có đang tự làm khổ mình? Tại sao chị không chịu mở lòng chia sẻ với mọi người?

Vì một phút mở lòng, nên mới có Nam Em của ngày hôm nay đây. Trong tích tắc, tôi phải hứng chịu biết bao “gạch đá”, thị phi. Nhưng trải qua mọi chuyện, tôi cũng nhận ra những mặt đúng - sai của bản thân, và có cái nhìn rất khác về cuộc sống xung quanh mình.

nam em toi da hung chiu bao thi phi va nhung loi le doc ac cay nghiet nhat

- Có khi nào Nam Em cảm thấy hối hận vì những việc mình đã làm trong quá khứ?

Thật sự, tôi hối hận nhiều lắm! Đã có lúc tôi nghĩ rằng, mình không thể nào quay trở lại với nghệ thuật. Đôi khi, những lỗi lầm quá lớn như bát nước đã hất đi, khó lòng mà lấy lại được. Tôi thừa nhận bản thân mình cũng có nhiều cái sai, nhưng chưa tới mức phải mất đi hết tất cả mọi thứ. Tôi xem đó là lỗi lầm lớn nhất trong cuộc đời mình, để nhắc nhở bản thân không bao giờ phạm lại một lần nào nữa.

Khi vướng phải ồn ào, tôi chỉ coi đó là trải nghiệm, thử thách. Nhưng, khi mọi thứ đã đi qua rồi, ngẫm lại, tôi thấy như vậy sẽ rất khổ cho mình. Vậy nên, từ giờ tôi sẽ học cách sống thế nào cho mình bớt đau khổ hơn.

- Nhiều người nói, muốn tồn tại trong showbiz phải thật khôn khéo, nhưng với tính cách tưng tửng, hồn nhiên, vô tư quá của mình sẽ khiến Nam Em phải “mua” thiệt thòi về mình?

Tất nhiên, sống trong một thế giới showbiz xô bồ, đôi khi vô tư, thẳng thắn quá mình sẽ phải chịu thiệt. Vậy nên, bây giờ tôi đang học cách bớt vô tư, và phải khôn khéo hơn. Nhưng, với tôi, được sống là chính mình vẫn là tốt nhất. Không bao giờ bắt chước ai, chạy theo ai, hay làm bất cứ điều gì trái với lương tâm, thì ắt cuộc sống sẽ hoàn mỹ. Ông trời sẽ không bao giờ phụ người có tâm!

- Showbiz Việt thời gian qua chứng kiến không ít ồn ào liên quan đến câu chuyện người đẹp, chân dài bất chấp “đánh đổi” tất cả để có được danh vọng, tiền tài. Có thời gian khá dài sống trong showbiz, Nam Em nhìn nhận thế nào về câu chuyện này?

Thật ra, mỗi người có một suy nghĩ và sự lựa chọn riêng cho cuộc sống của mình. Riêng cá nhân tôi vẫn thích một cuộc sống thoải mái, bình yên. Dù có làm ra nhiều tiền, tiếng tăm cỡ nào, nhưng khi chết cũng chẳng còn ai nhớ tới mình, mọi thứ rồi cũng trôi vào dĩ vãng. Điều quan trọng là biết cách đặt chất lượng cuộc sống của mình nằm ở đâu. Dù cho sống trong biển khổ, thì tâm hồn lúc nào cũng phải sống lạc quan, thoải mái.

Bản thân tôi cũng có những thời điểm cực kỳ bế tắc, nhưng, tôi vẫn rất lạc quan bởi cuộc đời này không có gì là không thể. Tôi coi đó là thử thách trong cuộc sống, khi đã vượt qua rồi, thì vẫn tiếp tục đón nhận những cái mới đang chờ đón phía trước. Có thể thời điểm này tôi gặp nhiều khó khăn, gặp nhiều scandal, hình ảnh xấu đi, nhưng biết đâu thời gian tới, mọi thứ lại khác đi, tốt đẹp lên thì sao. Tôi hy vọng, mọi người vẫn luôn mở rộng trái tim đón nhận một Nam Em biết nhìn nhận, thích nghi và làm mới mình.

nam em toi da hung chiu bao thi phi va nhung loi le doc ac cay nghiet nhat

- Sau tất cả, Nam Em nhận ra điều gì quan trọng nhất trong cuộc đời mình?

Dù tuổi đời còn trẻ, nhưng tôi đã trải qua biết bao cung bậc thăng trầm. Nhưng, nhờ có vậy, tôi mới cảm nhận được cuộc sống này thật thú vị. Tôi thấy mình trưởng thành, chín chắn hơn rất nhiều.

Sau tất cả, tôi nhận ra, mình cần phải có thái độ sống tích cực, lạc quan hơn. Đó là phương châm sống hiện tại của tôi. Điều gì tới thì mình cứ đón nhận, nếu đúng thì phát huy, còn sai thì phải biết nhận lỗi và khắc phục. Con người không ai tránh được có lúc mắc sai lầm, nhưng điều quan trọng, mình phải biết nhận ra lỗi lầm, và sửa sai.

Cảm ơn những chia sẻ của Hoa khôi Nam Em!

nam em toi da hung chiu bao thi phi va nhung loi le doc ac cay nghiet nhat Tăng gần 10 kg, Nam Em là người đẹp 'gây choáng' nhất thảm đỏ Hoa hậu Việt Nam 2018

Xuất hiện tại thảm đỏ chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018 tối qua, Nam Em gây bất ngờ và chiếm nhiều sự chú ý ...

nam em toi da hung chiu bao thi phi va nhung loi le doc ac cay nghiet nhat Nam Em và Quế Vân ra sao khi Trường Giang sắp cưới Nhã Phương?

Sau hàng loạt lùm xùm, Trường Giang đã chọn Nhã Phương thay vì Nam Em hay Quế Vân để gắn bó cả đời. Cận kề ...

nam em toi da hung chiu bao thi phi va nhung loi le doc ac cay nghiet nhat Nam Em 'ế show' vì scandal, hi vọng được đón nhận như nàng hoa khôi thuở ban đầu

Nam Em hi vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục "chạy show", tham gia các chương trình, phục vụ khán giả. Người đẹp Tiền ...

nam em toi da hung chiu bao thi phi va nhung loi le doc ac cay nghiet nhat Mỹ nhân nào trong showbiz Việt có biệt tài 'thở một hơi' cũng khiến cả làng giải trí dậy sóng?

Lâm Khánh Chi, Nam Em, Phi Thanh Vân, Ngọc Trinh là những mỹ nhân chỉ cần một phát ngôn cũng đủ gây xôn xao showbiz ...

nam em toi da hung chiu bao thi phi va nhung loi le doc ac cay nghiet nhat Nam Em nhận sai, hứa từ nay về sau sẽ uống thuốc đúng liều

Trước những ý kiến về nhiều “sự cố” xảy ra thời gian gần đây, làm ảnh hưởng đến Nam Em và nhận nhiều quan điểm ...

chọn