Nam Long dự kiến bàn giao sản phẩm từ hai dự án thành phần thuộc Mizuki Park trong quý IV

Đầu tháng 1, Nam Long đã cất nóc hai dự án thành phần Flora Mizuki MP9-10 và Flora Panorama, thuộc tổng thể dự án Mizuki Park tại TP HCM. Theo VCSC, các dự án này được kỳ vọng sẽ bắt đầu bàn giao trong quý IV.

CTCP Đầu tư Nam Long (mã chứng khoán: NLG) cho biết, đầu tháng 1, công ty đã cất nóc đồng loạt cụm căn hộ biệt lập Flora Mizuki MP9-10 và Flora Panorama, là các dự án thành phần thuộc dự án Mizuki Park (huyện Bình Chánh, TP HCM) của doanh nghiệp. 

Theo Chứng khoán Bản Việt (VCSC), công ty kỳ vọng sẽ bắt đầu bàn giao các dự án thành phần này vào quý IV năm nay. VCSC dự báo khoảng 730 căn hộ tại Mizuki Park sẽ được bàn giao và đóng góp 48% vào lợi nhuận ròng năm của Nam Long là 691 tỷ đồng.

 Phối cảnh dự án Mizuki Park. (Nguồn: Nam Long). 

Bên cạnh đó, Nam Long cho biết, dự kiến trong năm 2023 - 2024, công ty có kế hoạch bàn giao với các dự án đang triển khai như Mizuki Park, Akari City (TP HCM), Waterpoint (Long An),... Theo công ty, đây là các sản phẩm nhà ở giá hợp lý dành cho khách hàng có nhu cầu ở thực. 

Trong đó, tại dự án Akari City, Nam Long đang triển khai thi công đến tầng 4 Akari City giai đoạn 2 theo đúng tiến độ tổng thể. 

Còn tại dự án Waterpoint, Nam Long cũng đang bám sát tiến độ tại các dự án thành phần như phân khu Aquaria, EHome Southgate giai đoạn 2 (đã cất nóc), EHome Southgate giai đoạn 3 (đang thi công móng)... song song với việc hoàn thiện hệ thống tiện ích - dịch vụ như trường học, khép kín tuyến đường dạo bộ 13 km và tuyến đường đạp xe 8 km…

Trong quý I, công ty dự kiến hoàn thành cất nóc phân khu thấp tầng giai đoạn 1A1 thuộc dự án Izumi City (hay Đồng Nai Waterfront) theo tiến độ. Dự kiến thời gian tới, Nam Long sẽ giới thiệu phân khu mới Izumi Riverside thuộc dự án khu đô thị này.

Song, theo VCSC, doanh số bán hàng của Nam Long sẽ giảm vào năm nay do dự báo tác động của lãi suất cao hơn sẽ có thể kéo dài trong hầu hết năm. Phân khúc căn hộ tầm trung ở thành phố lớn như TP HCM sẽ ghi nhận mức độ hấp thụ tốt hơn do được hỗ trợ bởi nhu cầu mua để ở thực. 

VCSC dự báo giá trị hợp đồng bán hàng năm nay của Nam Long đạt 6.400 tỷ đồng, giảm 22% so với cùng kỳ năm trước, với 53% đến từ Mizuki Park P2 & 3 và Akari City P2. Trong khi đó, mức đóng góp từ các dự án Izumi City và Cần Thơ sẽ thấp hơn so với kỳ vọng trước đây do tiến độ hoàn thiện các thủ tục pháp lý còn chậm. 

Bên cạnh các dự án sắp bàn giao, VCSC cũng kỳ vọng Nam Long sẽ ghi nhận chuyển nhượng 25% cổ phần còn lại của Paragon Đại Phước cho đối tác nước ngoài, đóng góp khoảng 21% vào dự báo lợi nhuận năm nay.  

Tag:
chọn
Chốt quy hoạch, sẽ xây thêm 5 sân bay mới tại 5 tỉnh thành
Đến năm 2030, dự kiến cả nước sẽ có 30 cảng hàng không, nhu cầu vốn đầu tư phát triển hệ thống cảng hàng không đến năm 2030 khoảng 420.000 tỷ đồng.