Nam Long sẽ huy động 950 tỷ đồng thanh toán thương vụ mua lại Waterfront Đồng Nai

Dự kiến trong quý III này, Nam Long sẽ phát hành hai lô trái phiếu với tổng trị giá 950 tỷ đồng để thanh toán hợp đồng chuyển nhượng dự án Izumi City (Waterfront Đồng Nai) cho đối tác là Keppel Land.

CTCP Đầu tư Nam Long (mã chứng khoán: NLG) vừa thông qua phương án phát hành hai lô trái phiếu tín chấp với tổng trị giá gần nghìn tỷ đồng.

Cụ thể, trong quý III/2021, Nam Long sẽ phát hành hai lô trái phiếu có trị giá 500 tỷ đồng và 450 tỷ đồng, loại không chuyển đổi, không kèm chứng từ, không tài sản đảm bảo và xác lập nghĩa vụ trả nợ trực tiếp với doanh nghiệp.

Cả hai lô đều có mệnh giá 100.000 đồng/trái phiếu, dự kiến kỳ hạn tối đa 36 tháng, lãi suất đối với 4 kỳ tính lãi đầu tiên tối đa 9,5%/năm và ở các kỳ tính lãi tiếp theo, lãi suất sẽ bằng tổng lãi suất tham chiếu và tối đa 3,28%/năm.

Số tiền thu được từ cả hai lô trái phiếu trên đều sẽ được công ty dùng để thanh toán việc nhận chuyển nhượng phần vốn góp tại công ty TNHH Waterfront Đồng Nai từ đối tác.

Nam Long mới đây đã chính thức ký kết với Tập đoàn Hankyu Hanshin Properties Corporation của Nhật Bản để cùng phát triển dự án Izumi City (Waterfront Đồng Nai). 

Dự án có quy mô 170 ha với tổng vốn đầu tư 18.600 tỷ đồng, được Nam Long mua lại từ một công ty con thuộc Tập đoàn Keppel Land (Singapore). Thương vụ mua lại dự án này đã giúp Nam Long ghi nhận 428 tỷ đồng lợi nhuận khác, nhờ đó công ty thoát lỗ 6 tháng đầu năm 2021 khi doanh thu lao dốc còn các khoản chi phí tăng cao.

Waterfront Đồng Nai là một trong những dự án khu đô thị trọng điểm của Nam Long trong giai đoạn 2021-2025 bên cạnh Akari City 8,5 ha; Mizuki Park 26 ha, Waterpoint 355 ha, Nam Long Central Lake 43 ha, Nam Long Đại Phước 45 ha và Nam Long Hải Phòng 21 ha.

chọn
Điều chỉnh quy hoạch ô đất xây khách sạn 55 tầng ở KĐT Tây Hồ Tây
TP Hà Nội vừa duyệt điều chỉnh quy hoạch một số ô đất hỗn hợp thuộc KĐT Tây Hồ Tây là ô đất K8-HH1 và B3-CC2.