Nắng nóng tại Hà Nội chấm dứt hoàn toàn từ ngày 8/7

Cơn mưa giải nhiệt ngày hôm qua mới chỉ làm dừng lại đà tăng nhiệt tại Hà Nội, nắng nóng chỉ thực sự chấm dứt từ ngày 8/7 khi có mưa kéo dài tại Thủ đô.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, ngày 7/7, vùng xoáy thấp tiếp tục còn tồn tại và hoạt động mạnh dần lên trên khu vực phía Bắc các tỉnh Bắc bộ

Trong cơn dông có khả năng rất cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn cấp 1; riêng ở các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang và Yên Bái cấp 2.

Dự báo, từ ngày 7 - 9/7, ở Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông diện rộng, khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to; riêng các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang và Yên Bái có mưa rất to và dông (thời gian có mưa to tập trung vào đêm và sáng sớm). Cảnh báo, đợt mưa lớn ở các tỉnh Bắc bộ tập trung cao điểm từ hôm nay (7/7) cho đến 9/7, sau đó mưa còn có thể kéo dài nhiều ngày. Khu vực Hà Nội, từ 7-9/7 có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và có dông. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

nang nong tai ha noi cham dut hoan toan tu ngay 87
Hà Nội có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và có dông

Theo dự báo, vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn đang hoạt động yếu dần, ngày hôm nay (7/7) nắng nóng còn xảy ra ở vùng đồng bằng Bắc bộ với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-36 độ C.

Các tỉnh Trung bộ tiếp tục xảy ra nắng nóng diện rộng, với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-19 giờ. Từ ngày 8/7, nắng nóng chấm dứt ở Bắc bộ và suy giảm dần các tỉnh miền Trung. Khu vực Hà Nội, ngày 7/7 trời nắng nóng, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-36 độ C; thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-15 giờ.

Từ ngày 8/7 nắng nóng chấm dứt ở khu vực Hà Nội. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng cấp 1.

nang nong tai ha noi cham dut hoan toan tu ngay 87
Nắng nóng tại Hà Nội chấm dứt hoàn toàn từ ngày 8/7.

Trên biển, gió mùa Tây Nam ở phía Nam gây ra mưa dông mạnh cho khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan;

Ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau đã có gió Tây Nam mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9; biển động mạnh.

Dự báo, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh, ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 9; biển động, sóng biển cao từ 2-4m.

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9, sóng biển cao từ 2-3m; biển động mạnh. Ở khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa dông mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

nang nong tai ha noi cham dut hoan toan tu ngay 87 Dự báo thời tiết hôm nay 7/7: Miền Bắc chuyển mưa, nguy cơ sạt lở đất ở vùng núi

Theo thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, khu vực Bắc Bộ ngày mai nắng sẽ giảm và xuất ...

nang nong tai ha noi cham dut hoan toan tu ngay 87 Gia tăng trẻ nhập viện do nắng nóng

Nắng nóng liên tục trong những ngày qua đã làm cho tình hình bệnh tật mùa hè nhất là với trẻ em gia tăng trên ...

nang nong tai ha noi cham dut hoan toan tu ngay 87 Xem thí sinh Sư phạm Hà Nội thi năng khiếu dưới nắng nóng 40 độ C

Các thí sinh muốn trở thành giáo viên trong tương lai phải vượt qua kỳ thi Năng khiếu của trường Đại học Sư phạm Thủ ...

chọn
Bị hại vụ FLC: Cảm thấy may mắn nhờ 'không bỏ trứng vào một giỏ'
Tại phiên tòa xét xử vụ án FLC sáng 22/7, bà X., một bị hại chia sẻ cảm thấy may mắn nhờ nguyên tắc "không bỏ hết trứng vào một giỏ", không vay mượn khi đi đầu tư, nhờ vậy mà gia đình chưa tới mức rơi vào cảnh cùng quẫn.