Nghiên cứu chiều cao tĩnh không tháp tài chính 108 tầng

UBND TP Hà Nội đề nghị Bộ Giao thông Vận tải đánh giá tĩnh không của dự án tòa tháp tài chính 108 tầng để không ảnh hưởng đến hoạt động bay tại Nội Bài.

Ngày 20/2, UBND TP Hà Nội đề nghị Bộ Giao thông Vận tải giao Cục Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Quản lý bay phối hợp với Cục tác chiến - Bộ Tổng tham mưu và các cơ quan liên quan đánh giá phương án chiều cao tĩnh không dự kiến xây dựng tháp tài chính 108 tầng tại dự án thành phố thông minh, huyện Đông Anh, TP Hà Nội.

UBND Hà Nội cho biết để xây dựng tháp tài chính 108 tầng, chiều cao dự kiến là 639 m (cao nhất Việt Nam), đơn vị thực hiện là Công ty cổ phần Đầu tư phát triển thành phố thông minh Bắc Hà Nội đang triển khai các thủ tục đầu tư.

Phối cảnh dự án thành phố thông minh. (Ảnh: NHSC).

Công ty đã liên hệ với Cục Tác chiến - Bộ Tổng tham mưu để xin chấp thuận độ cao tĩnh không của công trình theo Nghị định 32/2016 về quản lý độ cao chướng ngại vật hàng không và đã được Cục Tác chiến lấy ý kiến của Bộ Tham mưu Quân chủng Phòng không - Không quân và Cục Hàng không Việt Nam.

Tháng 12/2023, Cục Hàng không Việt Nam kiểm tra sơ bộ, đánh giá công trình cao 639 m trên cốt đất 7,25 m không ảnh hưởng đến giới hạn chướng ngại vật tại sân bay Nội Bài, song ảnh hưởng đến các phương thức bay tại Nội Bài hiện tại. Độ cao không ảnh hưởng đến phương thức bay tại Nội Bài là dưới 354 m.

Cơ quan quản lý hàng không yêu cầu chủ đầu tư, các đơn vị tư vấn và đo đạc rà soát, bổ sung số liệu đầu vào để đánh giá tác động, xem xét độ cao của công trình, hoặc có phương án điều chỉnh phương thức bay tại Nội Bài.

Tòa tháp tài chính là điểm nhấn, trọng tâm của dự án thành phố thông minh phía bắc Hà Nội. Dự án rộng hơn 270 ha, tổng vốn đầu tư 4,2 tỷ USD, nằm trên ba xã Vĩnh Ngọc, Hải Bối, Kim Nỗ, huyện Đông Anh. Nơi này cách trung tâm thành phố hơn 10 km, cách sân bay Nội Bài khoảng 16 km, thuận lợi khi di chuyển đến các địa phương như Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Thông tin chi tiết: vietnaminvestmentforum.vn

Đăng ký mua vé hoặc tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt.

chọn
Một liên danh chuẩn bị làm Khu đô thị Phố Cà hơn 800 tỷ ở Ninh Bình
Khu đô thị trung tâm Phố Cà của Liên danh Hải Vượng - Thắng Lợi Thanh Liêm dự kiến sẽ thi công xây dựng từ tháng 4/2026, chậm nhất cuối 2029 đi vào vận hành.