Ngôi sao của Trump trên Đại lộ Danh vọng Hollywood có thể bị gỡ bỏ

Hội đồng thành phố West Hollywood coi đề xuất bỏ ngôi sao của Trump trên Đại lộ Danh vọng là cách phản đối hành vi của ông với phụ nữ.
ngoi sao cua trump tren dai lo danh vong hollywood co the bi go bo

Ngôi sao của Trump trên Đại lộ Danh vọng Hollywood, bang California, Mỹ. (Ảnh: AFP)

"Chúng tôi sẽ xem xét việc thông qua nghị quyết kêu gọi Hội đồng thành phố Los Angeles và Phòng Thương mại Hollywood gỡ bỏ ngôi sao của Tổng thống Donald Trump khỏi Đại lộ Danh vọng do cách cư xử đáng lo ngại của ông ấy với phụ nữ, cùng nhiều hành động khác không phù hợp với các giá trị chung của thành phố, khu vực, bang và đất nước", Hội đồng thành phố West Hollywood thuộc quận Los Angeles, bang California hôm nay tuyên bố, Sputnik đưa tin.

Các thành viên Hội đồng thành phố West Hollywood hôm nay sẽ bỏ phiếu để quyết định có giữ lại ngôi sao của Trump trên Đại lộ Danh vọng Hollywood hay không.

Tài liệu của Hội đồng nêu rõ những bằng chứng về cách hành xử bị coi là thô lỗ của Trump với phụ nữ, bao gồm cuốn băng "Access Hollywood" ghi lại những lời xúc phạm của ông với nữ giới.

Một loạt lý do khác cũng được đưa ra trong tài liệu như chính sách nhập cư gây tranh cãi, khiến trẻ em bị tách khỏi cha mẹ tại biên giới Mỹ - Mexico, chối bỏ tình trạng biến đổi khí hậu, kỳ thị người chuyển giới.

Việc Trump không cương quyết bắt Nga nhận trách nhiệm trong việc can thiệp cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 cũng là một lý do dẫn đến việc xem xét gỡ bỏ ngôi sao, dù Nga nhiều lần phủ nhận mọi cáo buộc.

Tổng thống Trump sở hữu ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng Hollywood từ năm 2007 nhờ việc đóng vai trò là nhà sản xuất trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ.

Từ khi Trump nhậm chức, ngôi sao này đã nhiều lần trở thành nơi trút giận của những người bất mãn với các phát ngôn và chính sách của ông.

Sự cố gần đây nhất xảy ra hôm 25/7 khi Austin Clay, 24 tuổi, dùng cuốc chim đập phá ngôi sao của Trump.

Anh này bị bắt vì tội phá hoại với mức tiền bảo lãnh là 20.000 USD. James Otis, người cũng từng tấn công ngôi sao bằng búa tạ vào năm 2016, đã trả khoản tiền này, theo TMZ.

ngoi sao cua trump tren dai lo danh vong hollywood co the bi go bo

Ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng Hollywood của Trump bị Austin Clay phá hoại bằng cuốc chim hôm 25/7. (Ảnh: AFP)

ngoi sao cua trump tren dai lo danh vong hollywood co the bi go bo Ngôi sao ghi tên ông Donald Trump ở Đại lộ danh vọng bị nam thanh niên 24 tuổi đập nát

Theo NBC News, ngôi sao có ghi tên Tổng thống Mỹ Donald Trump trên Đại lộ danh vọng Hollywood đã bị đập nát.

chọn
Đồng Nai dự kiến quy hoạch mới 4 tuyến đường sắt đô thị
4 tuyến đường sắt đô thị dự kiến được tỉnh Đồng Nai quy hoạch gồm đường sắt đô thị ven sông Cái; đường sắt đô thị Biên Hòa - Nhơn Trạch - Long Thành; đường sắt đô thị Biên Hòa - Trảng Bom - Long Khánh; đường sắt đô thị Long Khánh - Long Thành.