Người cách li trong khách sạn ở Đà Nẵng được ăn đủ món từ Á đến Âu

Người nước ngoài đến Đà Nẵng được cách li ở khách sạn 3 sao, thực đơn thay đổi không lặp lại mỗi ngày.

Từ ngày 17/3, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã giao Sở Du lịch làm việc, đàm phán với các cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố về việc đồng ý làm nơi cách li tập trung cho người nước ngoài, dự kiến khoảng 700 phòng.

Trong đó ưu tiên những cơ sở có đội ngũ nhân viên vận hành, điều hành có số phòng từ 50 phòng trở lên.

Khách sạn Sam Grand (số 7 đường Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà) là khách sạn đầu tiên được chính quyền TP Đà Nẵng chọn để làm khu vực cách li tập trung cho khách nước ngoài thuộc diện cách li.

Đà Nẵng: Người nước ngoài cách li ở khách sạn tiện nghi, ăn uống rất tốt - Ảnh 1.

Người cách li ở khách sạn 3 sao Sam Grand được phục vụ, ăn uống rất tốt (Ảnh: Văn Luận).

Tiếp đó, ngày 23/3, UBND TP Đà Nẵng chỉ định chọn thêm 2 khách sạn khác để cách li tập trung. Đó là khách sạn Golden Rose (số 56 đường Loseby quận Sơn Trà); khách sạn Công đoàn Thanh Bình (số 2 đường Ông Ích Khiêm, quận Hải Châu).

Khách sạn Sam Grand là khách sạn hạng 3 sao, có 70 phòng tiện nghi. Ngoài ra còn có các phòng diện tích lớn khác chưa sử dụng. Nếu khách nước ngoài đến để cách li đông hơn, đơn vị sẽ dùng các phòng đó làm nơi cách li.

Trong khi đó, khách sạn Golden Rose, khách sạn Công đoàn Thanh Bình được chọn cũng là những khách sạn hạng 3 sao, với hơn 120 phòng, cùng trang thiết bị tiện nghi, sang trọng.

Ngày 27/3, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, tại khách sạn Sam Grand, cộng dồn đến 8h ngày 27/3 là 87 người. Có 81 người được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả đã có 80 người đều âm tính với Covid-19.

Khách sạn Golden Rose, khách sạn Công đoàn Thanh Bình đã chuẩn bị sẵn sàng để tiếp nhận người đến cách li khi có chỉ định.

Đà Nẵng: Người nước ngoài cách li ở khách sạn tiện nghi, ăn uống rất tốt - Ảnh 2.

Theo dõi sức khỏe hàng ngày với người cách li tại khách sạn Sam Grand. (Ảnh: NVCC).

Trao đổi với chúng tôi sáng 27/3, Giám đốc khách sạn Sam Grand cho biết, từ 14/3 đến nay, các nhân viên, đầu bếp trực tiếp ở lại nấu ăn, phục vụ người nước ngoài cách li rất chu đáo, tận tâm.

Về chế độ ăn uống, theo Giám đốc này, thực đơn ăn uống hàng ngày của người được cách li thay đổi, đầy đủ món ăn từ Á đến Âu. Đủ 14 ngày, thực đơn được lặp lại.

Nhân viên, đầu bếp ăn ở lại luôn khách sạn. Đến mỗi bữa ăn, sẽ di chuyển đến từng phòng phục vụ cho du khách.

Trong quá trình tiếp xúc, mọi người đều mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang, rửa tay kĩ càng. Người được cách li có nhân viên y tế đến theo dõi sức khỏe hàng ngày.

Thực đơn người nước ngoài ăn tại khách sạn Sam Grand. (Ảnh: NVCC).

"Dù cách li tập trung ở khách sạn nhưng mọi người đều thoải mái, hòa đồng, vui vẻ với nhau. Mới đây, mọi người còn tổ chức sinh nhật cho một người được cách li trong khách sạn. Họ vui lắm! Một số người hết thời gian cách li, đã được cho về nước", Giám đốc khách sạn Sam Grand chia sẻ.

Đà Nẵng xét nghiệm khẳng định Covid-19 với tất cả người nhập cảnh từ 1/3

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã yêu cầu huy động các nguồn lực để lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả các trường hợp đã nhập cảnh vào thành phố từ ngày 1/3 mà chưa được xét nghiệm khẳng định Covid-19.

Ban chỉ đạo yêu cầu các đơn vị rà soát trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ công tác xét nghiệm; tăng công suất thực hiện xét nghiệm để triển khai xét nghiệm virus corona và hỗ trợ địa phương khác khi có yêu cầu; sử dụng kĩ thuật xét nghiệm và thực hiện chế độ thông báo ca dương tính theo qui định.

chọn
'Quy hoạch NOXH ở những khu vực quá xa trung tâm như Củ Chi là không khả thi'
Theo đại diện Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TP HCM, so với các dự án nhà ở thông thường, việc xây dựng NOXH phức tạp hơn. Chẳng hạn như việc chọn địa điểm xây dựng, nếu NOXH được quy hoạch ở những khu vực quá xa trung tâm như Củ Chi thì sẽ không khả thi do di chuyển hàng ngày bất tiện.