Người giàu nhất thế giới mất 9 tỉ USD một đêm

Cổ phiếu Amazon giảm mạnh nhất hơn hai năm khiến tài sản Jeff Bezos bốc hơi mạnh nhất thế giới.

Hôm qua, cổ phiếu Amazon giảm 6,15%, mạnh nhất hơn hai năm. Việc này đã kéo tài sản của ông chủ hãng này - Jeff Bezos xuống 145,2 tỉ USD, theo Bloomberg Billionaires Index. Ông cũng là người có tài sản giảm mạnh nhất (9,1 ttỉ USD) trong danh sách 500 người giàu nhất thế giới được Bloomberg theo dõi.

Chứng khoán Mỹ hôm qua có phiên bán tháo mạnh nhất 8 tháng. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng và mối lo căng thẳng thương mại với Trung Quốc đã khiến chỉ số S&P 500 chốt phiên mất tới 3,29%. Mức giảm của Nasdaq là 4% và Dow Jones là 3,15%.

nguoi giau nhat the gioi mat 9 ti usd mot dem
Ông chủ Amazon - Jeff Bezos hiện là người giàu nhất thế giới. (Ảnh: AFP).

Tổng cộng, chứng khoán toàn cầu lao dốc đã khiến 500 người giàu nhất thế giới mất tới 99 tỉ USD hôm qua. Đây là mức giảm ngày mạnh thứ 2 trong năm.

Bernard Arnault – người giàu nhất châu Âu – hôm qua cũng mất 4,5 tỉ USD khi cổ phiếu đế chế hàng xa xỉ LVMH đi xuống. Nguyên nhân là công ty này xác nhận Trung Quốc đang thắt chặt kiểm tra hàng hóa tại biên giới. Cuối tuần trước, tỉ phú người Pháp đã mất 3,5 tỉ USD do tin đồn về việc này bắt đầu lan truyền trên mạng xã hội.

Trong top 500, 17 người mất hơn 1 tỉ USD hôm qua, trải rộng trên nhiều lĩnh vực. Tính theo phần trăm, tài sản huyền thoại đầu tư Warren Buffett nằm trong nhóm giảm mạnh nhất, với 4,9%.

67 tài phiệt công nghệ trong danh sách, gồm cả Bill Gates và Mark Zuckerberg, hao hụt tổng cộng 32,1 tỉ USD. Nhóm tỉ phú Mỹ chịu thiệt hại nặng nhất thế giới, với tổng cộng 54,5 tỉ USD tài sản bốc hơi chỉ trong một đêm.

nguoi giau nhat the gioi mat 9 ti usd mot dem Siêu giàu Việt: Chịu chơi số 1 cũng bó tay, bỏ chục tỷ không có xe đi

Các thương hiệu xe sang cuối năm liên tục tung ra sản phẩm mới, từ xe sang hạng trung cho đến xe siêu sang, tuy ...

nguoi giau nhat the gioi mat 9 ti usd mot dem Người giàu nhất hành tinh kiếm và tiêu tiền như thế nào

Tài sản của Bezos lớn đến mức 88.000 USD đối với ông cũng chỉ như một USD với người Mỹ bình thường.

nguoi giau nhat the gioi mat 9 ti usd mot dem Ba câu hỏi của ông chủ Amazon với nhân viên mới

Amazon hiện vẫn áp dụng ba câu hỏi kinh điển mà Jeff Bezos đặt ra từ 20 năm trước để tuyển dụng nhân viên.

nguoi giau nhat the gioi mat 9 ti usd mot dem Startup từ trong gara, 'cửa hàng vạn món' đã đưa cậu bé chăn bò thành người giàu nhất thế giơi

Jeff Bezos chính là người đứng vị trí số một trong danh sách những người giàu nhất thế giới của Forbes. Sự thành công của ...

nguoi giau nhat the gioi mat 9 ti usd mot dem 'Ông vua' đế chế Amazon - Jeff Bezos tính tiêu hàng tỷ USD như thế nào?

Jeff Bezos - 'Ông vua' đế chế Amazon vừa tiết lộ sở thích và thói quen tiêu tiền của mình trước truyền thông quốc tế ...

chọn
Điều gì đang diễn ra trên thị trường đất nền vùng ven?
Theo chuyên gia VARS, giao dịch đất nền vùng ven bắt đầu tăng nhiệt nhưng chưa thực sự sôi động, giá tăng khoảng 5 - 10% so với đáy, xuất hiện nhiều hơn nhà đầu tư đi săn đất. Một số khu vực nóng thật, một số lại có dấu hiệu thổi nhiệt.