Người Nhật có thể tuyệt chủng vì búp bê tình dục


Đến năm 3546, dân số Nhật sẽ về con số 0 nếu họ tiếp tục duy trì tỉ lệ sinh thấp như hiện nay và búp bê tình dục tiếp tục được ưa chuộng.

Theo Daily Star, hai nhà kinh tế học Hiroshi Yoshida và Masahiro Ishigaki, công tác tại Đại học Tokyo đã tạo một đồng hồ đếm ngược ước tính khoảng thời gian dân số Nhật Bản trở về con số 0. Những năm gần đây, tỉ lệ sinh của người Nhật đã giảm đến mức báo động. Tính đến ngày 1/4/2018, tại Nhật có 15,53 triệu trẻ em, giảm 170.000 trẻ so với năm trước.

nguoi nhat co the tuyet chung vi bup be tinh duc
Tỷ lệ sinh ở Nhật thấp có nguyên nhân rất lớn từ búp bê tình dục - Ảnh: RT

Sự thông dụng của của robot và búp bê tình dục được coi là một trong những nguyên nhân chính khiến tỷ lệ độc thân của người Nhật tăng cao, người trẻ không muốn lập gia đình và tỉ lệ sinh giảm.

Bên cạnh đó, văn hóa làm việc cật lực cũng tác động không nhỏ đến tỉ lệ sinh của đất nước mặt trời mọc. Một khảo sát cho biết, đàn ông Nhật thường làm việc tới 80h/tuần. Khi phải lựa chọn giữa công việc và tình yêu, một số người tìm đến búp bê tình dục như một giải pháp dễ dàng hơn. Một nghiên cứu năm 2017 cho thấy, có 49,3% người Nhật trong độ tuổi từ 18-49 không quan hệ tình dục trong một tháng. Năm 2015, tỉ lệ này chỉ là 39%.

Búp bê tình dục đang ngày càng phổ biến ở Nhật. Doanh số bán mặt hàng này của các công ty Nhật tăng vọt vào năm 2017. Riêng công ty Dutch Wives năm 2017 đã bán được 2000 con. Mỗi búp bê tình dục giống người thật có giá khoảng 6.000 USD (130 triệu đồng).

Noburu Tanaka, một người bán búp bê tình dục nói rằng, quan hệ tình dục với búp bê silicone thậm chí còn tuyệt hơn người thật: “Bạn có thể gặp rắc rối khi quan hệ với vợ, nhưng với búp bê tình dục thì không có vấn đề gì”.

Với dân số khoảng 127 triệu người, 3 năm qua, tỉ lệ sinh ở Nhật Bản chỉ đạt 1,42. Kanako Amano, chuyên gia nhân khẩu học tại Viện Nghiên cứu NLI cảnh báo, cuộc khủng hoảng trong tỉ lệ sinh này có thể tạo nên thảm họa toàn quốc trong tương lai: “Người Nhật đang đứng ở ngã tư đường, chúng ta đang phải đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng. Chúng ta là một giống loài bị đe dọa”.

XEM THÊM

nguoi nhat co the tuyet chung vi bup be tinh duc Muốn 'chuyện ấy' thăng hoa hãy hôn đúng cách

Cuộc yêu có thăng hoa hay trở thành trải nghiệm muốn quên đi mãi mãi không phụ thuộc vào "kĩ thuật phòng the" mà phụ ...

nguoi nhat co the tuyet chung vi bup be tinh duc 'Chuyện ấy' trong thời gian bao lâu là lí tưởng?

Có bao giờ bạn tự hỏi "chuyện ấy" diễn ra trong bao lâu là lí tưởng, cả về mặt tình cảm và sức khỏe.

nguoi nhat co the tuyet chung vi bup be tinh duc Búp bê tình dục - 'Thủ phạm' khiến người Nhật nguy cơ tuyệt chủng

Tỷ lệ sinh ở Nhật đã tụt xuống dưới mức 1 triệu ca vào năm 2017 và các chuyên gia cho rằng điều này xuất ...

nguoi nhat co the tuyet chung vi bup be tinh duc Bên trong nhà máy sản xuất búp bê tình dục ở Trung Quốc

Nhà máy sản xuất búp bê tình dục ở Trung Quốc đang cố bắt kịp xu thế búp bê thông minh trên thế giới khi ...

nguoi nhat co the tuyet chung vi bup be tinh duc Giật mình với mối nguy mới từ búp bê tình dục

Ngoài bề mặt có cảm giác như da người, những con búp bê thế hệ mới cho phép điều chỉnh nhiệt độ và thu thập ...

nguoi nhat co the tuyet chung vi bup be tinh duc Ảnh: Công ty Trung Quốc chế tạo búp bê tình dục nữ biết nói chuyện

Các công ty như thế này là hợp pháp ở Trung Quốc - họ chế tạo các búp bê tình dục vừa cho xuất khẩu ...

chọn
5 điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh Hải Dương thời kỳ 2021 - 2030: Thêm một thành phố, lập khu kinh tế 5.300 ha
Đưa thị xã Kinh Môn lên thành phố; phát triển khu kinh tế 5.300 ha; quy hoạch mới 21 khu công nghiệp và hai tuyến dường sắt... là một số điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh Hải Dương thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050.