Người thay Lại Văn Sâm dẫn 'Ai là triệu phú' tâm sự sau 2 tháng ngồi 'ghế nóng'

Khi MC Lại Văn Sâm về hưu và chia tay Ai là triệu phú, VTV đã chọn nhà báo Phan Đăng dẫn chương trình. Dù áp lực vì cái bóng quá lớn của người đi trước nhưng Phan Đăng vẫn cố gắng làm tốt vai trò MC.

Tối 13/3, nhà báo Phan Đăng bất ngờ chia sẻ về chương trình "Ai là triệu phú". Sau hơn 2 tháng thay nhà báo MC Lại Văn Sâm dẫn chương trình, đây là lần đầu tiên Phan Đăng nói về công việc của mình.

Anh cho biết sẽ luôn có thái độ cầu thị, lạc quan để vượt qua áp lực và làm cho chương trình "Ai là triệu phú" tốt hơn nữa.

nguoi thay lai van sam dan ai la trieu phu tam su sau 2 thang ngoi ghe nong

MC Phan Đăng chia sẻ cảm nhận về chương trình "Ai là triệu phú".

Nhà báo Phan Đăng viết: "Lắng nghe, thay đổi và cảm ơn. Số phát sóng "Ai là triệu phú" tối nay là một số rất đặc biệt với mình. Số này có 2 người chơi và thực ra người thứ nhất lại được ghi hình đợt 2, còn người thứ hai lại ghi từ đợt 1 - đợt mình chân ướt chân ráo làm show này.

Và tự mình nhận ra sự khác biệt là rõ rệt: Với người thứ nhất (đợt 2), tông giọng mình cao hơn, tiết tấu nhanh hơn, tay chân mềm hơn, còn với người hai (đợt 1), tông giọng bị trầm, tiết tấu bị chậm, và tay chân rất vụng. Đấy là thời điểm mình mới bắt đầu làm MC, lại là MC của một chương trình như ALTP, lại thay một tượng đài như anh Sâm, cho nên còn phải vừa làm vừa mò mẫm cố học cho... thuộc bài và thuộc nghề.

Đến đợt 2 thì đã thuộc, đã tự tin, đã bắt đầu dám... sáng tạo, và tự thấy hài lòng hơn rất nhiều. Sắp ghi hình đợt 3, chắc chắn là sẽ còn khác nữa".

Nhà báo Phan Đăng lý giải sự khác biệt đó như sau: "Tại sao có những sự thay đổi và khác biệt đó? Tại, sau khi đợt 1 lên sóng, bên cạnh những lời động viên là rất nhiều kêu ca, chỉ trích. Mình bình tĩnh đọc tất cả những điều đó, phân tích từng khía cạnh và cố gắng thay đổi cho tốt hơn".

Cuối cùng, anh gửi lời tri ân: "Cảm ơn tất cả những người đã xem, đã động viên, và cả những người đã chỉ trích. Những người chê ta và chê đúng là thầy ta! Mình đã lắng nghe, đã cầu thị và hôm nay, qua Facebook này muốn gửi một lời cảm ơn thực sự từ đáy lòng mình tới tất cả mọi người.

Một trải nghiệm mới vô cùng thú vị với công việc MC, trong mảng báo hình, sau những trải nghiệm đã có từ nhiều năm qua với công việc của một cây bút, trong mảng báo in. Những trải nghiệm sẽ giúp chúng ta dày dặn và lớn lên- mình tin thế".

Đươc biết, vào tháng 12/2017, VTV tổ chức thi tuyển để tìm ra người thay thế MC Lại Văn Sâm trong chương trình "Ai là triệu phú". Cuối cùng, sau nhiều vòng lựa chọn, nhà báo Phan Đăng đã trở thành MC mới của "Ai là triệu phú".

Anh vốn là khách mời thân thiết trong nhiều chương trình của VTV. Không chỉ vậy, anh còn là cây bút sâu sắc trong lĩnh vực thể thao và là người có kiến thức sâu rộng. Chính vì vậy Phan Đăng mới được lựa chọn là MC của "Ai là triệu phú".

Tuy nhiên, trong suốt 2 tháng dẫn chương trình, nhà báo Phan Đăng vẫn chưa thoát được cái bóng quá lớn của MC Lại Văn Sâm. Trước những chia sẻ chưa tích cực về lối dẫn của Phan Đăng, MC Lại Văn Sâm có cách nhìn khác.

Cựu MC "Ai là triệu phú" cho biết: "Tôi đã dành thời gian để xem Phan Đăng dẫn số đầu tiên và tôi nghĩ anh ấy đã làm tốt. Anh ấy thậm chí còn làm tốt hơn nhiều so với tôi của 13 năm về trước khi bắt đầu dẫn số đầu tiên. Nên tôi tin rằng, Phan Đăng sẽ làm tốt".

nguoi thay lai van sam dan ai la trieu phu tam su sau 2 thang ngoi ghe nong MC Lại Văn Sâm: 'Lần đầu dẫn Ai là triệu phú, tôi kém hơn Phan Đăng'

Nhà báo kỳ cựu đánh giá cao MC mới của Ai là triệu phú. Theo anh, những ý kiến trái chiều xuất phát từ việc ...

nguoi thay lai van sam dan ai la trieu phu tam su sau 2 thang ngoi ghe nong MC Phan Đăng: Tôi cực kỳ run khi lần đầu dẫn Ai là triệu phú

Nhà báo – MC Phan Đăng, người dẫn mới của gameshow hot Ai là triệu phú đã chia sẻ cảm xúc sau ngày đầu tiên ...

Theo Gia đình và xã hội

 
chọn