Nhà máy chế biến thực phẩm 14 triệu đô của ông chủ Món Huế hoang tàn sau hai năm động thổ

Nằm trong khu công nghiệp Ninh Hiệp, nhà máy chế biến Huy Việt Nam được giới thiệu có tổng mức đầu tư 14 triệu USD. Tuy nhiên sau hai năm khởi công hiện nay khu vực xây dựng nhà máy đang bị bỏ hoang.
DSC03743

Tháng 5/2017, Công ty Huy Việt Nam giới thiệu lễ động thổ xây dựng nhà máy chế biến thực phẩm được đặt tại khu công nghiệp Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội.

DSC03659

Nhà máy chế biến thực phẩm khu vực phía bắc của Huy Việt Nam được giới thiệu sẽ xây dựng trên khu đất diện tích 6.000 m2, tổng mức đầu tư 14 triệu USD, dự kiến hoàn thành tháng 9/2017. Qui mô khoảng 500 công nhân.

DSC03679

Thời điểm đó, công ty Huy Việt Nam cho biết, nhà máy được trang bị thiết bị, dây chuyền sản xuất chuyên nghiệp theo công nghệ từ Nhật Bản, đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt trong từng khâu sơ chế, sản xuất và đóng gói, đạt yêu cầu chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.

DSC03669

Phát biểu tại buổi lễ động thổ, ông Huy Nhật, Tổng giám đốc Tập đoàn Huy Việt Nam cho biết, mục tiêu của Huy Việt Nam sẽ trở thành đơn vị sản xuất và cung cấp thực phẩm hàng đầu với các sản phẩm tiêu chuẩn đặc thù trong lĩnh vực thực phẩm đóng gói - hộp. Định hướng công ty trở thành công ty chế biến thực phẩm và nhà hàng tự cung cấp thực phẩm lớn nhất Việt Nam, mở rộng thị trường ra các nước và vùng lãnh thổ như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Hồng Kông, Trung Quốc, Malaysia, Philippines….

DSC03722

Tuy nhiên, sau hai năm động thổ khu vực xây dựng nhà máy vẫn bỏ hoang, không biển hiệu, không có thông tin gì liên quan đến công ty Huy Việt Nam.

Khu vực này đang được tận dụng để đốt rác thải thu gom từ những khu vực xung quanh.

DSC03711

Khu vực dự kiến đặt nhà máy có vị trí khá đẹp, gần cổng chào khu công nghiệp, giáp với đường cao tốc Hà Nội - Bắc Giang.

DSC03731

Phía mặt đường chính được rào kín. Những người buôn bán xung quanh đây cũng chưa nghe tên công ty Huy Việt Nam bao giờ.