Nhà ở xã hội ở Đà Nẵng: Ô tô đậu đầy xung quanh nhà ở thu nhập thấp khiến dân nghi ngờ không đúng đối tượng

Khu chung cư An Trung 2 là một trong bốn dự án thuộc cụm dự án nhà ở xã hội Blue House (ở phường An Hải Tây, quận Sơn Trà) giải quyết vấn đề nhà ở cho người thu nhập thấp. Thế nhưng nơi đây đỗ đầy ô tô xung quanh khiến người dân bất bình.
20190814_042146714_iOS

Tháng 7/2013, UBND TP Đà Nẵng đã cho phép khởi công dự án Khu chung cư An Trung 2. Đây là một trong bốn dự án thuộc cụm dự án nhà ở xã hội Blue House với mục tiêu đáp ứng nhu cầu về chỗ ở cho người dân Đà Nẵng, thu hút nguồn nhân lực và thực hiện chủ trương giải quyết vấn đề nhu cầu nhà ở cho người thu nhập thấp.

IMG_0134

Khu chung cư An Trung 2 được đầu tư 246 tỉ đồng, dự án hoàn thành cung cấp cho người dân 766 căn hộ. Mỗi căn hộ có diện tích 53,44 m2 bao gồm 2 phòng ngủ, từ 1-2 phòng vệ sinh, phòng khách, phòng bếp... Chủ đầu tư công trình là Liên doanh Công ty CP Đầu tư Xây dựng 579 và Công ty CP Đức Mạnh. Dự án thực hiện trên khu đất phường An Hải Tây, quận Sơn Trà. Tháng 1/2019, chủ đầu tư đã phối hợp cùng chính quyền bàn giao căn hộ cho người dân đưa vào sử dụng.

IMG_3987

Từ khi dự án bán An Trung 2 bàn giao, cư dân chuyển vào ở, điều khiến người dân TP Đà Nẵng bất bình là chung cư cho người thu nhập thấp nhưng xung quanh chung cư, các tuyến đường đỗ chật kín ô tô. Biển kiểm soát số xe này ngoài Đà Nẵng thì các tỉnh khác như Hà Tĩnh, Hà Nội và có cả TP HCM cũng đậu không ít.

IMG_1164

Trong ảnh, ô tô đỗ trên đường Ngô Quyền nhìn về phía chung cư An Trung 2.

Anh4

Ghi nhận của chúng tôi, ô tô đỗ tại đây có giá trị từ vài trăm triệu đồng đến 1-2 tỉ đồng. "Từ khi chúng tôi bán hàng ở đây, người dân chung cư An Trung 2 dọn vào ở là lúc ô tô cũng đỗ đầy, chật kín xung quanh đường Ngô Quyền. Cứ trưa hoặc tối, ô tô của họ đỗ bên ngoài đường vì bên trong vẫn chưa có bãi đỗ. Sáng sớm, lượng ô tô di chuyển đi. Chúng tôi không nghĩ người thu nhập thấp lại có thể mua ô tô tiền tỉ để đi như thế. Mà điều lạ là ô tô biển số ngoại tỉnh nhiều, TP HCM hay Hà Nội cũng có", một người dân bán nước vỉa hè nói.

Anh3 (1)

Trước những bức xúc, phản ánh của người dân việc người sinh sống trong chung cư thu nhập thấp lại sở hữu ô tô, nghi ngờ việc xét duyệt mua căn hộ tại Khu chung cư An Trung 2 không đúng đối tượng, tháng 5/2019 vừa qua, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ đã giao Thanh tra thành phố chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan thanh tra toàn diện việc quản lí, sử dụng nhà ở xã hội tại chung cư An Trung 2, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà.

Anh2

Theo đó, công tác thanh tra làm rõ qui trình tiếp nhận, việc thẩm định nhu cầu, tiêu chuẩn, điều kiện để phê duyệt danh sách bố trí đối với các đối tượng mua nhà ở xã hội tại khu chung cư An Trung 2.

Anh1

"Kết luận xử lí nghiêm các hành vi vi phạm của tổ chức, cá nhân liên quan theo đúng qui định, báo cáo kết quả về UBND TP Đà Nẵng", Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo.

o to do chung cu an trung 2

Ngoài việc ô tô đỗ đầy xung quanh chung cư cho người thu nhập thấp thì chỉ cần lên mạng gõ bán căn hộ An Trung 2, có đến 103 nghìn kết quả rao bán lại căn hộ khi chưa đủ thời hạn. Giá bán căn hộ cũng đã tăng gấp 3-3,5 lần so với giá bán ưu đãi của TP Đà Nẵng (hơn 400 triệu đồng/căn hộ). Trong ảnh, ô tô đỗ đầy sau lưng chung cư An Trung 2. (Ảnh: Người dân cung cấp).

chung cu an trung 2

Khu chung cư An Trung 2 là một trong bốn dự án thuộc cụm dự án nhà ở xã hội Blue House (ở phường An Hải Tây, quận Sơn Trà). (Ảnh: Google Map).