Tỉnh Đồng Nai muốn động thổ, khởi công 5 dự án NOXH trong năm nay. Trong đó, dự án đầu tiên vừa được khởi động là Nhà ở xã hội tại phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa có tổng mức đầu tư gần 1.400 tỷ.
Tỉnh Đồng Nai quyết tâm trong hai năm 2024 và 2025 khởi công 12 dự án nhà ở xã hội để hoàn thành mục tiêu Nghị quyết xây dựng 13.139 căn nhà ở xã hội nhằm đáp ứng nhu cầu về chỗ ở cho các đối tượng là công nhân tại các khu công nghiệp và đối tượng thu nhập thấp.
Năm 2024 tỉnh Đồng Nai sẽ khởi công 5 dự án đã có chủ trương đầu tư và hoàn thành 715 căn NOXH. Năm 2025 sẽ khởi công 7 dự án còn lại và hoàn thành 979 căn nhà.
TS. Đinh Thế Hiển dự báo, việc vay với tỷ lệ cao (trên 70% giá trị BĐS) sẽ không còn được ưa chuộng. Người mua sẽ thay đổi hành vi, có xu hướng vay từ mức 60% trở xuống. Giai đoạn 2026 - 2027, người mua sẽ có lợi thế trên thị trường khi lựa chọn sản phẩm và đàm phán mức giá với người bán.