Nhà phát triển vắc xin Covid-19 của Trung Quốc báo lỗ ròng 15 triệu USD vì chưa bán được hàng

Hãng dược phẩm Trung Quốc đã không kiếm được một đồng doanh thu nào vì chưa thể thương mại hoá bất kì sản phẩm nào.

Theo Nikkei Asian Review, hãng dược phẩm Trung Quốc CanSino Biologics đang đẩy nhanh các thử nghiệm lâm sàng đối với vắc xin Covid-19, ngay cả khi thu nhập của công ty đang ở mức báo động đỏ.

Ngày 21/8, công ty dược phẩm niêm yết tại Hong Kong và Thượng Hải đã báo cáo khoản lỗ ròng 102 triệu nhân dân tệ, tương đương 15 triệu USD do doanh thu bằng 0, vì vẫn chưa thể thương mại hoá bất kì sản phẩm nào.

Đặt trụ sở tại TP Đông Bắc, Thiên Tân gần Bắc Kinh, CanSino Biologics phát triển vắc xin Covid-19 có mã "Ad5-nCoV" và đang được thử nghiệm giai đoạn cuối tại Nga, truyền thông Trung Quốc đưa tin.

Giai đoạn thử nghiệm thứ ba gồn 625 người tham gia để kiểm tra hiệu quả của thuốc trên một qui mô lớn hơn, thời gian dài hơn. Đợt thử nghiệm này diễn ra sau hai thử nghiệm trước đó với tổng số 616 người tham gia tại Trung Quốc, đã cho kết quả phản ứng miễn dịch ở hầu hết các đối tượng.

Các quốc gia khác cũng đang tham gia vào thử nghiệm bao gồm Brazil, Canada, Chile và Arab Saudi.

Loại vắc xin Covid-19 do CanSino phối hợp với Viện Công nghệ Sinh học Bắc Kinh và quân đội Trung Quốc phát triển, đã được cấp bằng sáng chế ngày 11/8 tại Trung Quốc, giúp CanSino tiến gần hơn đến việc sản xuất vắc xin đồng loạt.

Mặc dù vậy, Tổ chức Y tế thế giới WHO cảnh báo rằng các thử nghiệm giai đoạn 3 không nhất thiết dẫn đến một giải pháp cho đại dịch, hiện đã lây nhiễm cho hơn 22 triệu người trên toàn cầu.

Được thành lập vào năm 2009 bởi các nhà khoa học từng du học ở Mỹ và Canada, do Chủ tịch kiêm CEO Yu Xuefeng điều hành, CanSino cho biết họ tập trung vào việc phát triển các loại vắc xin chất lượng cao có giá cả phải chăng để đáp ứng thị trường Trung Quốc.

Hiện CanSino đã phát triển được 16 loại vắc xin, trong đó có ba vắc xin ngừa viêm màng não mô cầu và Ebola sắp được thương mại hoá.

Vắc xin phòng ngừa Ebola đã được phê duyệt vào năm 2017 với chỉ định sử dụng khẩn cấp và dự trữ quốc gia. Do đó, CanSino cho biết nó không đóng góp đáng kể vào doanh thu của công ty.

Trong 4 năm qua, công ty chỉ báo cáo doanh thu hàng năm vào năm 2018, khi họ thu về 1,1 triệu nhân dân tệ cho các hoạt động nghiên cứu, phát triển. Theo số liệu từ CanSino, công ty đã ghi nhận khoản lỗ ròng liên tiếp kể từ năm 2016, phản ánh những rủi ro trong ngành dược phẩm thâm dụng vốn.

Tuy nhiên, CanSino cho biết họ sẽ tiếp tục nghiên cứu các loại vắc xin của mình theo hướng thương mại hoá và có kế hoạch mở rộng cơ sở hạ tầng kinh doanh để thúc đẩy tăng trưởng. 

Nhà máy sản xuất hiện tại của CanSino có diện tích 38.000m2 tại Thiên Tân, cho công suất tối đa đạt 8 triệu liều vắc xin/năm.

Thị trường vắc xin Trung Quốc dự kiến đạt giá trị 116 tỉ nhân dân tệ vào năm 2030, tăng từ mức 33,6 triệu nhân dân tệ trong năm 2018, theo ước tính của China Insights Consultancy.

Công ty chứng khoán Dongxing có trụ sở tại Bắc Kinh trong một báo cáo ngày 17/8 đã dự đoán, CanSino sẽ có lãi trong năm tới dựa trên sự liên tục phát triển vắc xin, hai trong số đó có thể được thương mại hoá trong năm nay và đang chờ phê duyệt.

Giá cổ phiếu của CanSino đã tăng 241% trong năm nay, dừng ở mức 25,9 USD/cổ phiếu trong phiên giao dịch cuối tuần qua.

chọn
Nhà liền thổ dưới 5 tỷ TP HCM dự báo 'tuyệt chủng' vào 2026
Theo Savills, dự kiến đến năm 2026, TP HCM sẽ không còn các sản phẩm biệt thự, shophouse dưới 5 tỷ và chỉ có 10% nguồn cung sơ cấp có giá dưới 10 tỷ.