Nhà Trắng 'cấm cửa' phóng viên CNN cãi tay đôi với TT Trump

Jim Acosta, phóng viên CNN, bị đình chỉ thẻ ra vào Nhà Trắng vài giờ sau cuộc tranh cãi với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc họp báo hậu bầu cử giữa kì.

“Tôi vừa bị từ chối quyền ra vào Nhà Trắng. Cơ quan Mật vụ vừa thông báo rằng tôi không thể vào Nhà Trắng để đưa tin cho chương trình 8h tối”, phóng viên CNN Jim Acosta đăng trên Twitter tối 7/11.

Người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders xác nhận quyết định đình chỉ ông Acosta xuất phát từ việc người này "động tay với một phụ nữ trẻ, người chỉ đang cố làm công việc của cô ấy ở vị trí thực tập tại Nhà Trắng”. Bà Sanders gọi hành vi này là “hoàn toàn không thể chấp nhận được”.

nha trang cam cua phong vien cnn cai tay doi voi tt trump

Tổng thống Trump và phóng viên CNN Jim Acosta cãi tay đôi tại cuộc họp báo ngày 7/11. (Ảnh: AP).

Fox News đưa tin trong buổi họp báo trước đó, phóng viên CNN và tổng thống có cuộc tranh cãi gay gắt sau khi người này đặt câu hỏi liên quan đến đoàn người di cư. “Thật lòng, tôi nghĩ rằng bạn nên để tôi điều hành đất nước còn bạn điều hành CNN”, Tổng thống Trump nói với Acosta rằng hãy để yên cho ông làm việc của mình.

Sau đó, phóng viên CNN hỏi thêm câu hỏi khác và tiếp tục nói trong lúc nữ nhân viên thực tập cố gắng lấy lại micro từ tay người này.

“CNN nên thấy xấu hổ vì có bạn là nhân viên. Bạn là một người thô lỗ, tồi tệ”, ông Trump nói với Acosta tại họp báo.

Theo thông cáo trên Twitter, Người phát ngôn Sanders khẳng định: “Tổng thống Trump tin vào nền báo chí tự do, mong đợi và hoan nghênh những câu hỏi khó với ông và chính quyền”.

Trong lúc Acosta gọi những lời của người phát ngôn “chỉ là dối trá”, bà Sanders lấy dẫn chứng về việc ông Trump đã nhận 68 câu hỏi từ 35 phóng viên trong vòng 90 phút họp báo. “Trái với lời khẳng định của CNN, không gì thể hiện sự ủng hộ của tổng thống với tự do báo chí rõ ràng hơn sự kiện hôm nay”,bà Sanders "tweet".

nha trang cam cua phong vien cnn cai tay doi voi tt trump

Nhân viên Nhà Trắng cố lấy lại micro trong khi phóng viên Jim Acosta tiếp tục nói. (Ảnh: Reuters).

Tối 7/11, CNN lên tiếng cho rằng việc đình chỉ phóng viên Acosta là cách Nhà Trắng “đáp trả những câu hỏi có phần thách thức của phóng viên ở họp báo”.

“Quyết định chưa từng có tiền lệ này là mối đe dọa với nền dân chủ của chúng ta và đất nước xứng đáng điều tốt hơn. Jim Acosta có sự ủng hộ hết mình của chúng tôi”, CNN cho biết.

Phóng viên Acosta cũng xuất hiện trên truyền hình và nói rằng lúc đó chỉ đang cố hỏi tổng thống một câu hỏi.

“Tôi không động tay lên cô ấy hay chạm vào cô ấy như Nhà Trắng cáo buộc. Tôi nghĩ đây là bài kiểm tra với tất cả chúng ta. Tôi nghĩ họ đang cố dập tắt chúng ta”, ông nói.

Khi tới Nhà Trắng để lấy “một khung hình trực tiếp cuối cùng”, Acosta cho biết bảo vệ đã cấm ông bước qua cánh cửa mà ông đã đi qua trong 5 năm đưa tin từ Nhà Trắng.

"Tôi chưa bao giờ nghĩ tại đất nước này lại có ngày tôi không thể đưa tin về tổng thống chỉ vì đã đặt một câu hỏi”, phóng viên CNN cho biết.

Trước đây, Acosta từng nhiều lần tranh cãi với bà Sanders trong những cuộc họp báo tại Nhà Trắng và cũng cãi tay đôi với chính tổng thống Trump. Ông Trump gọi phóng viên CNN là "tin tức giả".

Sau khi thông tin Acosta bị Nhà Trắng “cấm cửa” rộ lên, nhiều nhà báo lên tiếng rằng những gì bà Sanders nói là sai sự thật. Jeff Mason, cựu chủ tịch Hiệp hội Báo chí Nhà Trắng, cho hay ông ngồi ngay cạnh Acosta trong cuộc họp báo.

“Tôi không thấy Acosta ‘động tay’ với thực tập sinh trẻ”, Mason đăng trên Twitter, khẳng định phóng viên CNN chỉ giữ lấy micro trong khi nhân viên Nhà Trắng với lấy nó.

TT Trump tranh cãi tay đôi với phóng viên CNN trong họp báo hậu bầu cử Trong cuộc họp báo hậu bầu cử giữa kỳ 2018, Tổng thống Mỹ Donald Trump tranh cãi gay gắt với phóng viên CNN và cho rằng ông "thô lỗ", "tồi tệ".
nha trang cam cua phong vien cnn cai tay doi voi tt trump Người gốc Việt thắng lớn trong bầu cử giữa kì tại Mỹ

Theo Los Angeles Times, cuộc bầu cử giữa kỳ tại Mỹ năm nay ghi nhận số lượng ứng viên gốc Việt tại quận Cam, bang ...

nha trang cam cua phong vien cnn cai tay doi voi tt trump Chiến tranh thương mại ra sao sau kết quả cuộc bầu cử giữa kỳ tại Mỹ?

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung không thay đổi nhiều sau bầu cử giữa kỳ ở Mỹ. Nhưng lưỡng đảng sẽ có nhiều quyền ...

nha trang cam cua phong vien cnn cai tay doi voi tt trump Ông Trump dọa phanh phui tội trạng của Đảng Dân chủ sau bầu cử

Trong một tuyên bố đưa ra ngày 7/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng nếu các thành viên Đảng Dân chủ ở Hạ viện ...

chọn
Địa phương duy nhất giáp ranh TP HCM còn căn hộ dưới 1 tỷ đồng
Long An là hiện thị trường duy nhất lân cận TP HCM còn căn hộ có mức giá 1 tỷ đồng/căn. Đất nền tại đây cũng có ưu thế giá mềm hơn so với các thị trường quanh TP HCM, còn giá nhà liền thổ thì chỉ bằng một nửa so với cùng loại hình này ở Bình Dương hay Đồng Nai.