Nha Trang cháy vé tàu, vé xe tăng 40% dịp lễ 30/4

Chi nhánh Vận tải đường sắt Nha Trang cho biết, hiện tuyến Sài Gòn – Nha Trang trước lễ và tuyến Nha Trang – Sài Gòn sau lễ 30/4 – 1/5 đã hết vé dù đã tăng thêm 13.000 chỗ…
nha trang chay ve tau ve xe tang 40 dip le 304 Dự báo thời tiết các điểm du lịch trên cả nước dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5
nha trang chay ve tau ve xe tang 40 dip le 304 Mẹo tiết kiệm tiền khi đi du lịch dịp nghỉ lễ 30/4?
nha trang chay ve tau ve xe tang 40 dip le 304
Dù đã tăng cường nhiều đoàn tàu trong dịp lễ 30/4-1/45 nhưng vé về Nha Trang đã "cháy". (Ảnh: Khải An)

Theo ông Lê Hồng Sơn, Phó Giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Nha Trang, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, ngoài các chuyến tàu đang hoạt động, ngành đường sắt sẽ tổ chức chạy thêm 27 đoàn tàu đi từ ga Sài Gòn đến Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn và ngược lại từ ngày 26/4 - 1/5. Số đoàn lập thêm tương đương với khoảng 13.000 chỗ.

Trong đó, riêng tuyến Sài Gòn – Nha Trang tổ chức chạy thêm 17 đoàn tàu. Cụ thể, trong ngày 26/4 tổ chức chạy thêm 2 đoàn tàu (chiều Sài Gòn – Nha Trang), ngày 27/4 có 5 đoàn tàu, ngày 28/4 có 3 đoàn tàu. Ngày 30/4 tổ chức chạy thêm 4 đoàn tàu chiều Nha Trang – Sài Gòn, 1/5 có 3 đoàn tàu.

“Lượng đoàn tàu tăng thêm gần như gấp đôi so với ngày thường. Những ngày qua lượng khách đặt vé rất đông, hiện vé tuyến Sài Gòn – Nha Trang (và ngược lại) gần như đã hết. Để khấu trừ vào các chiều “nhẹ”, chúng tôi đã tăng giá vé chiều “nặng” (tuyến Sài Gòn – Nha Trang trước lễ và chiều Nha Trang – Sài Gòn sau lễ) tăng từ 10-15% nhưng gần như đã bán hết. Đa số các đoàn khách đã đặt vé từ trước. Ngoài ra, chúng tôi cũng tăng cường lực lượng nhằm đảm bảo công tác phục vụ hành khách một cách tốt nhất”, ông Sơn cho biết.

nha trang chay ve tau ve xe tang 40 dip le 304
Giá vé xe dịp lễ có thể tăng 40%. (Ảnh: Khải An)

Theo đánh giá của Ban quản lý bến xe phía Nam – TP Nha Trang, vào dịp lễ 30/4 – 1/5 lượng khách đến Nha Trang có thể tăng 50% so với ngày thường và 20% so với cùng kỳ, đặc biệt là tuyến Sài Gòn – Nha Trang. “Các nhà xe phục vụ tuyến Sài Gòn – Nha Trang dự kiến tăng thêm 10 chuyến (từ 40 chuyến ngày bình thường lên tổng cộng 50 chuyến). Bến cũng làm việc với các nhà xe bố trí phương tiện dự phòng để phục vụ trong trường hợp lượng khách tăng đột biến”, ông Nguyễn Công Hải, trưởng bến xe phía Nam biết.

Trước đó, Sở GTVT Khánh Hòa đã triển khai các công tác nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại, phục vụ hành khách trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5. Sở GTVT và Sở Tài chính Khánh Hòa đã thống nhất và công bố tỷ lệ phụ thu giá cước trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 đối với các tuyến xe khách trên địa bàn.

nha trang chay ve tau ve xe tang 40 dip le 304
Những năm gần đây, du lịch Nha Trang phát triển khiến tình hình giao thông trong các dịp lễ Tết luôn quá tải. (Ảnh: Khải An)

Cụ thể, đối với các tuyến TP.HCM – Khánh Hòa quy định tỷ lệ phụ thu tối đa 40% giá vé đối với chiều TP.HCM đi Khánh Hòa từ ngày 27/4 - 28/4. Ở chiều ngược lại từ Khánh Hòa đi TP.HCM chỉ áp dụng tỷ lệ phụ thu tối đa 40% giá vé từ ngày 1/5 - 2/5. Các ngày còn lại trước và sau dịp lễ tỷ lệ phụ thu giá vé là 0%.

Lãnh đạo Sở GTVT cho biết, trường hợp đơn vị vận tải thực hiện bán giá vé cao hơn mức giá kê khai với Sở GTVT Khánh Hòa sẽ bị xử lý vi phạm theo quy định là phạt tiền từ 20 triệu đến 30 triệu đồng đối với cá nhân, phạt tiền từ 40 triệu đến 60 triệu đồng đối với tổ chức.

Theo ghi nhận của chúng tôi, hiện nhà xe bến tàu không có tình trạng chen lấn mua vé.

nha trang chay ve tau ve xe tang 40 dip le 304 Nha Trang phát hiện nhiều người Trung Quốc làm việc 'chui'

Cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa liên tục phát hiện nhiều người Trung Quốc làm việc "chui" trên địa bàn trong 3 tháng đầu ...

chọn
'Thị trường trái phiếu doanh nghiệp sắp tới sẽ bước vào chu kỳ mới với nhiều thay đổi cốt lõi'
Theo dự báo của FiinGroup, thị trường vốn năm 2023 sẽ tiếp tục đối mặt với khó khăn về thanh khoản, mặt bằng lãi suất dự báo neo cao trong nửa đầu năm. Song, thị trường TPDN sẽ bước vào một chu kỳ mới, giúp kênh vốn này phát triển bền vững hơn.