Nhiều du khách mắc kẹt vì mưa ngập lịch sử ở Phú Quốc

Mưa lớn khiến hoạt động của sân bay Phú Quốc bị ảnh hưởng. Ngoài việc chờ đường bay nối lại, một số doanh nghiệp lữ hành sẽ đưa du khách về đất liền bằng đường thủy.

Theo phòng Dự báo, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, lượng mưa tại Phú Quốc (Kiên Giang) vào hôm 9/8 chính thức vượt mốc năm 1997, trở thành ngày có lượng mưa cao nhất lịch sử đảo ngọc.

Mưa lớn kéo dài khiến nhiều khu vực trên đảo bị ngập nặng, giao thông bị chia cắt. Sân bay Phú Quốc phải tạm thời đóng cửa. Hầu hết chuyến bay trong thời gian này phải hoãn hoặc hủy do tầm nhìn của phi công và kiểm soát viên không lưu bị hạn chế.

Tình trạng này khiến nhiều du khách bị mắc kẹt tại đảo, phát sinh nhiều vấn đề cho bản thân họ và các doanh nghiệp lữ hành.

Nhiều du khách mắc kẹt vì mưa ngập lịch sử ở Phú Quốc - Ảnh 1.

Tại Phú Quốc, thị trấn Dương Đông và các xã lân cận bị ngập nặng, giao thông bị chia cắt.

Chia sẻ với Zing.vn, đại diện của công ty du lịch Vietrantour cho biết các chi phí phát sinh do công ty du lịch và phía khách hàng chi trả. Phía hàng không chưa có thông tin hỗ trợ các tình huống trên.

"Nếu các hãng hàng không tiếp tục hủy chuyến và không đưa ra được lịch bay, công ty du lịch buộc phải đưa khách về đất liền bằng đường thủy, sau đó đặt vé máy bay từ TP.HCM về Hà Nội", người này nói.

Trong khi đó, công ty du lịch Vietravel thông báo phương án duy nhất của họ lúc này là chờ sân bay hoạt động trở lại. Trời mưa lớn nên doanh nghiệp này lo ngại việc di chuyển bằng đường thủy sẽ không an toàn.

"Từ tối qua (ngày 9/8), chúng tôi đã liên hệ với nhiều đối tác để đảm bảo chỗ ăn, ngủ, nghỉ cho du khách trong thời gian đợi. Song, lượng người trong đoàn khá lớn cộng với Phú Quốc đang trong mùa cao điểm du lịch nên việc bố trí cũng gặp khó khăn. Cả đoàn không thể ở một nơi mà phải chia ra 3-4 khách sạn", đại diện của hãng này nói.

Đại diện một số doanh nghiệp lữ hành như Hoàng Việt Travel cũng bày tỏ lo ngại tình trạng ngập ở Phú Quốc có thể ảnh hưởng đến các đoàn khách trong tương lai.

Đại diện Vietravel cho hay do đường bay đến Phú Quốc vẫn chưa hoạt động trở lại nên hãng chưa có đoàn mới đến đảo ngọc. Công ty này cũng như các doanh nghiệp lữ hành khác đã thông báo với khách hàng và liên hệ với đối tác để hỗ trợ chi phí.

Theo phòng Dự báo, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, tình trạng mưa vừa đến lớn ở Phú Quốc sẽ tiếp tục trong ngày 10/8 nhưng giảm hơn so với ngày hôm qua. Từ ngày 11/8, mưa giảm hẳn, chỉ tập trung vào chiều và tối.

24 giờ vui chơi quên lối về ở nam Phú Quốc: Ghé thăm cảng biển lớn nhất, lênh đênh câu hải sản đêm, vi vu cáp treo trên cao, "quẩy" hết mình tại tổ hợp giải trí... là những trải nghiệm bạn không thể bỏ qua tại nam Phú Quốc.
chọn
Khởi tố vụ án xây dựng 680 căn trái phép tại Khu dân cư Tân Thịnh của LDG
Ngày 29/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại dự án Tân Thịnh do CTCP Đầu tư LDG làm chủ đầu tư.