Nhiều ngành đào tạo sư phạm 'trắng' thí sinh

Với chủ trương cắt giảm chỉ tiêu ngành Sư phạm, Bộ GDĐT quy định ngưỡng điểm sàn ngành sư phạm là 17 điểm (đối với đại học) và 15 điểm (đối với cao đẳng) để nâng cao chất lượng. Kết thúc xét tuyển đợt 1, nhiều ngành sư phạm không tuyển được thí sinh.
nhieu nganh dao tao su pham trang thi sinh

Ảnh minh họa

Trường Đại học Đồng Nai có 2 ngành hệ đại học và 4 ngành hệ cao đẳng đào tạo sư phạm không có thí sinh nào trúng tuyển gồm: Sư phạm Lịch sử và Sinh học, mỗi ngành tuyển 20 chỉ tiêu. Ngành Sư phạm Vật lý tuyển 20 chỉ tiêu nhưng chỉ có 11 thí sinh trúng tuyển.

Các ngành sư phạm bậc cao đẳng không có thí sinh nào trúng tuyển gồm: Mỹ thuật, Âm nhạc, Tin học và Giáo dục thể chất (mỗi ngành 20 chỉ tiêu). Các ngành Sư phạm Mỹ thuật, Giáo dục thể chất khi tổ chức thi năng khiếu không có thí sinh nào đăng ký dự thi.

Tại Trường Đại học An Giang, 17 ngành sư phạm (11 ngành bậc đại học, 6 ngành bậc cao đẳng) đều phải xét tuyển bổ sung. Những ngành không tuyển được thí sinh nào gồm Sư phạm Vật lý, Hóa học, Sinh học. Ở hệ cao đẳng, ngành Sư phạm Âm nhạc và Giáo dục thể chất không có thí sinh nào trúng tuyển nguyện vọng 1, dù điểm chuẩn bằng điểm sàn.

Trường Đại học Tây Nguyên phải tuyển bổ sung từ 50% - 100% chỉ tiêu cho các ngành Sư phạm Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học.

Trường Cao đẳng Sư phạm Ninh Thuận chỉ tuyển 3 ngành trong năm nay nhưng ngành Sư phạm Tin học không có thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1, Sư phạm tiếng Anh có 10 thí sinh trúng tuyển.

Trường Cao đẳng Sư phạm Đắc Lắc có 7 ngành sư phạm nhưng nhiều ngành chỉ có vài thí sinh trúng tuyển, như Sư phạm Toán học chỉ có 3 thí sinh; Sư phạm Tiếng Anh 3 thí sinh; Sư phạm Ngữ văn 3 thí sinh; Sư phạm Địa lý 2 thí sinh; Sư phạm Sinh học 1 thí sinh.

Theo danh sách trúng tuyển đợt 1, Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An tuyển được 127/200 chỉ tiêu. Có tới 3 ngành chưa tuyển được thí sinh nào là các ngành Sư phạm Toán học, Sư phạm Văn học và Sư phạm Sinh học. Đây cũng là 3 ngành có điểm chuẩn cao nhất: 20 điểm.

Lãnh đạo nhà trường cho biết, trong đợt tuyển sinh này, thống kê số lượng nguyện vọng (nguyện vọng 1, 2, 3, 4…) thí sinh đăng ký xét tuyển qua hệ thống đăng ký trực tuyến của Bộ GDĐT thì mỗi ngành chỉ có vài thí sinh đăng ký, thậm chí có ngành không có thí sinh nào đăng ký xét tuyển.

Việc “trắng” thí sinh trúng tuyển 3 ngành Sư phạm Toán học, Văn học và Sinh học không phải lần đầu tiên xảy ra. Trong mùa tuyển sinh năm 2017, Trường CĐ Sư phạm Nghệ An cũng không tuyển sinh được sinh viên nào cho 3 ngành này.

nhieu nganh dao tao su pham trang thi sinh ĐH Hồng Đức: ‘Vẫn mở lớp dù chỉ 1 thí sinh nhập học ngành sư phạm!’

Đó là chia sẻ của ông Hoàng Dũng Sỹ, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo trường ĐH Hồng Đức về tình hình thí sinh nhập ...

nhieu nganh dao tao su pham trang thi sinh Rối bời tuyển sinh cao đẳng sư phạm

Lại một năm nữa các trường CĐ sư phạm đứng trước nguy cơ không tuyển sinh được hoặc tuyển được rất ít. Việc sắp xếp ...

nhieu nganh dao tao su pham trang thi sinh Bộ GD&ĐT: 'CĐ Sư phạm Gia Lai nâng điểm chuẩn để loại thí sinh là sai'

Đại diện Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT) cho rằng Cao đẳng Sư phạm Gia Lai đang làm sai nguyên tắc khi nâng điểm ...

chọn
ĐHĐCĐ Hưng Thịnh Incons: Lấn sang phát triển NOXH, dự kiến phát hành 89 triệu cổ phiếu giá 10.000 đồng/cp
Nhằm thích ứng với tình hình hiện tại, Hưng Thịnh Incons sẽ chuyển sang phát triển các nhà ở vừa túi tiền. Công ty dự kiến huy động 891 tỷ đồng từ cổ đông hiện hữu, đồng thời sẽ không chia cổ tức cho năm 2022 nhằm giữ lại nguồn tiền phục vụ cho các dự định nói trên.