Những câu danh ngôn 20/11 ý nghĩa trong ngày Nhà giáo Việt Nam

Để góp phần tạo nên không khí náo nhiệt chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, những câu danh ngôn 20/11 ý nghĩa sẽ là món quà tinh thần sâu sắc tặng thầy cô giáo.
nhung cau danh ngon 2011 y nghia trong ngay nha giao viet nam 6 bộ phim 20/11 chạm đến trái tim về tình thầy trò
nhung cau danh ngon 2011 y nghia trong ngay nha giao viet nam Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: 'Học sinh ở đây ăn còn không đủ, lấy đâu ra hoa hay quà mà tặng!'
nhung cau danh ngon 2011 y nghia trong ngay nha giao viet nam Bí quyết chọn hoa 20/11 tặng thầy cô giáo theo độ tuổi

Hình ảnh người thầy cô thầm lặng đưa những chuyến đò theo năm tháng đến bến bờ tri thức là hình ảnh đẹp, không bao giờ quên. Nhân ngày 20/11 sắp đến gần, đây chính là dịp để các thế hệ học sinh, sinh viên bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của mình đến những người đã dạy dỗ, chỉ bảo mình.

Những câu danh ngôn 20/11 ý nghĩa dưới đây là món quà tinh thần sâu sắc gửi tặng tới thầy cô giáo trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

1. Thầy cô là ai? Đó không phải là những người sẽ dạy dỗ mà chính là người truyền cảm hứng để sinh viên có thể nỗ lực hết mình khám phá những điều chưa biết - Paulo Coelho, The Witch of Portobello.

nhung cau danh ngon 2011 y nghia trong ngay nha giao viet nam
Những câu danh ngôn 20/11 ý nghĩa gửi tặng các thầy cô giáo. Ảnh: Phunutoday

2. Một người thầy bình thường sẽ chỉ nói. Một người thầy giỏi sẽ giải thích. Một người thầy xuất sắc sẽ chứng minh điều mình nói còn người thầy vĩ đại sẽ là người truyền cảm hứng - William Arthur Ward.

3. Thầy cô là người truyền cảm hứng, là người làm ta vui và dạy ta rất nhiều điều mà ta chưa biết - Nicholas Sparks, Dear John.

4. Khi được làm học trò của một giáo viên tuyệt vời, ta sẽ học được nhiều điều nhờ sự quan tâm và chỉ bảo tận tình của thầy cô - William Glasser.

5. Không thể trồng cây ở những nơi thiếu ánh sáng và cũng không thể nuôi dạy trẻ nếu thiếu sự nhiệt tình - Carl Jung.

6. Hãy cùng nhìn lại và dành sự ghi nhận đối với những giáo viên tài năng, tỏ lòng biết ơn đối với những người đã chạm đến cảm xúc con người. Các chương trình giảng dạy quá nhiều kiến thức nhưng chính sự trìu mến của các thầy cô đã giúp vun đắp tâm hồn trẻ thơ - Carl Jung.

7. Với nghề dạy học không thể nhìn thấy kết quả của một ngày làm việc. Kết quả ấy vô hình và có lẽ vẫn còn đó đến 20 năm sau - Jacques Bazun.

8. Bất cứ ai khi nhớ đến hồi đi học đều nhớ đến các thầy cô giáo chứ không phải là các phương pháp hãy kỹ thuật giảng dạy. Thầy cô chính là trái tim của hệ thống giáo dục - Sidney Hook.

9. Một thầy giáo tuyệt vời cũng chính là một nghệ sĩ tuyệt vời và trên thế giới chỉ có số ít những người như vậy. Dạy học là nghệ thuật vĩ đại nhất vì đó là sự kết hợp giữa lý trí và tinh thần - John Steinbeck.

10. Mỗi đứa trẻ đều cần có một người lớn dạy dỗ và kèm cặp. Đó không nhất thiết phải là cha mẹ hay anh chị em - những người có chung huyết thống mà đó có thể là một người bạn, một người hàng xóm, thường thì đó là thầy, cô giáo - Joe Manchin.

11. Những người nuôi dạy trẻ thậm chí còn được tôn vinh hơn bậc cha mẹ bởi những hy sinh của họ cho thế hệ tương lai - Aristotle.

12. Khi chúng ta lìa cõi đời này thì chỉ có 5, 6 người nhớ đến chúng ta. Nhưng các thầy, cô giáo thì có cả hàng ngàn người nhớ tới họ trong suốt phần còn lại của cuộc đời - Andy Rooney.

13. Một giáo viên giỏi là người biết khơi gợi hy vọng, thổi bùng trí tưởng tượng và thấm nhuần niềm đam mê học hỏi - Brad Henry.

nhung cau danh ngon 2011 y nghia trong ngay nha giao viet nam
Tôn vinh những nhà giáo Việt Nam bằng những câu danh ngôn 20/11 ý nghĩa. Ảnh: Phunutoday

14. Những thầy cô giỏi nhất dạy bằng trái tim, chứ không từ sách vở - Không rõ tác giả.

15. Nghệ thuật dạy học chính là nghệ thuật giúp ai đó khám phá - Mark van Doren.

16. Một giáo viên bình thường giải thích các vấn đề phức tạp còn một giáo viên tài năng lại hé lộ những điều đơn giản - Robert Brault.

17. Một người thầy giỏi giống như ngọn nến - nó đốt cháy chính mình để soi sáng đường cho những người khác - Không rõ tác giả.

18. Dạy học chính là học thêm một lần nữa - Joseph Joubert.

19. Giáo viên là những người truyền cảm hứng, họ biết rằng việc giảng dạy cũng giống như làm vườn, và sẽ không thể hái được những bông hoa nếu không chạm vào gai - Không rõ tác giả.

20. Dạy học không phải là làm đầy một thùng nước mà là thắp sáng một ngọn lửa - William Butler Yeats.

21. Nghề giáo là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý.

22. Dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học - Comenxki.

23. Nhân cách của người thầy là sức mạnh có ảnh hưởng to lớn đối với học sinh, sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kỳ câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ một hệ thống khen thưởng hay trách phạt nào khác - Usinxki.

24. Nếu người kỹ sư vui mừng nhìn thấy cây cầu mà mình vừa mới xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa mình vừa mới trồng, thì người giáo viên vui sướng khi nhìn thấy học sinh đang trưởng thành, lớn lên - Gôlôbôlin.

25. Thầy cô chính là người cầm tay, mở ra trí óc và chạm đến trái tim - Không rõ tác giả.

nhung cau danh ngon 2011 y nghia trong ngay nha giao viet nam 6 bộ phim 20/11 chạm đến trái tim về tình thầy trò

Những bộ phim 20/11 dưới đây tuy là phim ngắn nhưng chạm đến trái tim người xem về tình cảm thầy trò, sự hi sinh ...

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch xây cầu vượt sông Đuống sát Hà Nội, nối huyện Tiên Du - Thuận Thành, Bắc Ninh
Một cầu vượt sông Đuống dự kiến sẽ được xây dựng gần bến đò Tri Phương, nối huyện Tiên Du và Thuận Thành, Bắc Ninh. Vị trí này cách ranh giới Hà Nội chưa tới 400 m, gần khu công nghiệp VSIP, cảng Tri Phương và cầu Phật Tích - Đại Đồng Thành sắp thông xe.