Những khu đất có thể xây thêm công trình cao tầng ở Lê Văn Lương, Lê Văn Lương kéo dài - Bài 7: Dự án 17 tầng của Mạnh Đức Phát

Nằm trên đường Tố Hữu, khu vực qua Làng nghề Vạn Phúc, quận Hà Đông có một khu đất đang xây dựng công trình cao 17 tầng, thuộc dự án Công trình hỗn hợp Văn phòng và Dịch vụ thương mại phát triển làng nghề truyền thống.

Trên đường Tố Hữu (Lê Văn Lương kéo dài ), thuộc Điểm tiểu thủ công nghiệp làng nghề Vạn Phúc, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông có một khu đất đang triển khai xây dựng nhà cao tầng. Khu đất này thuộc ô quy hoạch GS4 - phân khu đô thị GS (vành đai xanh sông Nhuệ và nêm xanh) của TP Hà Nội.

Khu đất này có diện tích hơn 700 m2, có mặt tiền tiếp giáp đường Tố Hữu ở phía tây bắc, phía tây nam giáp tòa nhà ADI Building. 

Theo quy hoạch phân khu GS, khu vực đường Tố Hữu được phép bố trí các công trình hỗn hợp có quy mô trung bình với các chức năng công cộng, dịch vụ, thương mại… thay thế một phần chức năng công cộng khu vực.

Ghi nhận của người viết, hiện khu đất nói trên đang được triển khai xây dựng dự án Công trình hỗn hợp Văn phòng và Dịch vụ thương mại phát triển làng nghề truyền thống. 

 Toàn cảnh khu đất dự án Công trình hỗn hợp Văn phòng và Dịch vụ thương mại phát triển làng nghề truyền thống.

Công trình hỗn hợp Văn phòng và Dịch vụ thương mại phát triển làng nghề truyền thống được xây dựng trên thửa đất số 262, tờ bản đồ số 15, ký hiệu HH-04, điểm tiểu thủ công nghiệp làng nghề Vạn Phúc. Dự án này do CTCP Mạnh Đức Phát làm chủ đầu tư.

Theo giới thiệu của chủ đầu tư, tại đây sẽ xây dựng tòa nhà 17 tầng nổi và 2 tầng hầm, được cấp phép xây dựng và khởi công vào quý IV/2021, dự kiến hoàn thành quý II/2023. Hiện, dự án này đã xây thô đến tầng 7.

Dự án này được Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào tháng 10/2021. 

Theo tìm hiểu của người viết, Mạnh Đức Phát được thành lập vào tháng 3/2017, có trụ sở tại phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội. Thời điểm thành lập, doanh nghiệp vốn điều lệ 50 tỷ đồng, gồm 5 cổ đông, gồm bà Đinh Thị Thực (40%); Lương Kinh Anh (10%); Đinh Phúc Lộc (5%); Đinh Thị Chỉnh (50%) và Vũ Mạnh Thuần (40%). 

Giám đốc của Mạnh Đức Phát là bà Đinh Thị Thực. Bà Thực và ông Thuần đồng thời đang là các cổ đông sáng lập của một doanh nghiệp khác là CTCP Xuất nhập khẩu Mạnh Tuấn Phong.

Mạnh Tuấn Phong thành lập vào tháng 12/2016, có trụ sở tại huyện Phú Xuyên, Hà Nội. Tính đến tháng 3/2018, doanh nghiệp này có vốn điều lệ 29 tỷ đồng, trong đó bà Thực nắm 50% và ông Thuần nắm 45%. Cả Mạnh Đức Phát và Mạnh Tuấn Phong đều hoạt động chính trong lĩnh vực xây dựng nhà. 

Dưới đây là những hình ảnh về dự án của Mạnh Đức Phát:

 Dự án nằm trên mặt tiền đường Tố Hữu, tiếp giáp tòa ADI Building ở phía Tây Nam.

 Vị trí này cách nút giao Tố Hữu - Vạn Phúc (đường 70) hơn 200 m.

 Hiện dự án đã xây thô đến tầng 7.

 Thông tin từ chủ đầu tư, công trình này có 17 tầng nổi và 2 tầng hầm.

 Dự án này dự kiến hoàn thành vào quý II/2023.

Video: Hoàng Huy.